วันพฤหัสบดี ที่ 23 เดือนกันยายน คศ.2021
TIGERNEWS CHANNAL BREAKING-NEWS:

ขบวนการค้ายาบ้าใจดีโยนทิ้งให้ชาวบ้านเก็บจำนวนยาบ้า 74,132 เม็ด ที่ริมฝั่งแม่น้ำโขง

ขบวนการค้ายาบ้าใจดีโยนทิ้งให้ชาวบ้านเก็บจำนวนยาบ้า 74,132 เม็ด ที่ริมฝั่งแม่น้ำโขง

มุกดาหาร/เมื่อวันที่ 20 มิ.ย.63 ภายใต้การอำนวยการของ นายพรชัย พุดซ้อน นายอำเภอเมืองมุกดาหาร นายอิศรา โพธ์เงิน ปลัดอาวุโส นายปรีชา สะอิ้งทอง ปลัดอำเภอเมือง พร้อมด้วย พ.ต.อ.เกียรติภูมิ สุวรรณไตรย์ ผกก.สภ.เมืองมุกดาหาร ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า พบเห็นเรือต้องสงสัย วิ่งมาจากฝั่งประเทศ สปป.ลาว เข้ามายังประเทศไทยตรงบริเวณท่าน้ำวัดโพธิ์ศรี บ้านส้มป่อย หมู่ 2 ตำบลนาสีนวน อำเภอเมือง จังหวัดมุกดาหาร และได้โยนสิ่งของบางอย่างตรงพุ่มไม้ท่าน้ำดังกล่าว หลังจากนั้นได้ขับเรือเร่งหนีไป จึงได้สั่งการให้ นายสุนทร ซอยรัมย์ ปลัดอำเภอเมืองมุกดาหาร ประสานหน่วยงานความมั่นคง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ เข้าตรวจสอบวัตถุต้องสงสัยคล้ายเป็นสิ่งของผิดกฎหมาย
เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบบริเวณดังกล่าว พบว่าเป็นถุงกระสอบปุ๋ยสีส้ม ข้างในมีถุงพลาสติกสีดำ บรรจุไว้ซุกซ่อนไว้ด้วยหีบห่อ ซึ่งมีตัวอักษรเป็นภาษาอังกฤษ และตัวเลขระบุไว้ว่า Y 88 1 สีเขียว เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการแกะออกดู พบว่าข้างในบรรจุยาบ้า จึงได้ทำการนับเบื้องต้นจำนวน 38 มัด

จากนั้นจึงได้นำยาบ้าของกลางทั้งหมดมาที่ว่าการอำเภอเมืองมุกดาหาร โดยได้นับอย่างละเอียดได้จำนวน 74,132 เม็ด หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ได้บันทึกตรวจยึด และนำของกลางทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองมุกดาหาร เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
เบื้องหลังการตรวจยึดเป็นการแจ้งของชาวบ้านที่ทำการประมงในแม่น้ำโขงได้พบเห็นคนขับเรือหางยาวมุ่งหน้ามาที่บริเวณท่าเทียบเรือหน้าวัดโพธิ์ศรี บ้านส้มป่อย หมู่ที่ 2 ต.นาสีนวน อ.เมือง จ.มุกดาหาร แล้วได้โยนกระสอบยาเสพติดขึ้นที่ริมฝั่งแม่น้ำโขงชาวบ้านจึงแจ้งไปยังชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน(ชรบ.)เข้ามาทำการตรวจสอบจึงพบยาบ้าจำนวนดังกล่าวซุกซ่อนอยู่ในกระสอบปุ๋ย
ปัจจุบันกลุ่มเครือข่ายนักค้ายาเสพติดประเทศเพื่อนบ้านมีความพยายามที่ลักลอบนำเข้ายาเสพติดเข้ามาในประเทศไทยด้านตำบลนาสีนวน อำเภอเมือง จังหวัดมุกดาหารอย่างต่อเนื่องและกระทำเป็นกลุ่มเครือข่ายโดยมีคนในพื้นที่เป็นผู้รับขึ้นให้

ไกรสมุทร นามโพธิ์ไทร/รายงานจากมุกดาหาร
081-0501177

%d bloggers like this: