อุตุเตือนเฝ้าระวังคลื่นลมแรง น้ำป่าไหลหลาก ด้าน ปภ.พังงาสั่งเฝ้าระวัง 24 ชั่วโมง

อุตุเตือนเฝ้าระวังคลื่นลมแรง น้ำป่าไหลหลาก ด้าน ปภ.พังงาสั่งเฝ้าระวัง 24 ชั่วโมง

อุตุเตือนเฝ้าระวังคลื่นลมแรง น้ำป่าไหลหลาก ด้าน ปภ.พังงาสั่งเฝ้าระวัง 24 ชั่วโมง

ผู้สื่อข่าวรายงาน พายุ ดีเปรสชัน ซินลากู) (SINLAKU)ส่งผลกระทบกับจังหวัดพังงา โดยบรรยากาศสภาพอากาศทั่วไป ท้องฟ้ามืดครึ้มประกอบกับมีฝนตกหนักตลอดทั้งวัน ส่งผลให้คลื่นลมในทะเล ชายหาดคึกคัก ชายหาดนางทอง ชายหาดบางเนียง ต.คึกคัก อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา คลื่นลมมีกำลังแรง น้ำทะเลมีสีขุ่น ไม่สามารถลงเล่นน้ำทะเลได้ ความสูงของคลื่นอยู่ที่ประมาณ 3 เมตร ขณะที่นายสายัน กิจมะโน หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดพังงา สั่งเจ้าหน้าที่เฝ้าระวังตลอด 24 ชั่วโมงพร้อมให้การช่วยเหลือ ประชาชนในพื้นที่จังหวัดพังงาทันที พร้อมจัดเตรียมอุปกรณ์เครื่องมืออย่างเต็มที่เพื่อให้การช่วยเหลือ
ขณะที่ กรมอุตุนิยมวิทยาออกประกาศเตือนฉบับที่ 10 ลงวันที่ 03 สิงหาคม 2563 พายุระดับ 2 (ดีเปรสชัน ซินลากู) มีศูนย์กลางอยู่ที่ อ.ปัว จ. น่าน ประเทศไทย หรือที่ละติจูด 19.0 องศาเหนือ ลองจิจูด 101.0 องศาตะวันออก มีความเร็วลมสูงสุดใกล้ศูนย์กลางประมาณ 50 กิโลเมตรต่อชั่วโมง กำลังเคลื่อนตัวทางทิศตะวันตกอย่างช้าๆ คาดว่าพายุนี้จะอ่อนกำลังลงเป็นหย่อมความกดอากาศต่ำ (พายุระดับ 1) ในวันนี้ ( 3 ส.ค. 63 )

ร่องมรสุมกำลังแรงพาดผ่านภาคเหนือ เข้าสู่พายุระดับ 2 (ดีเปรสชัน ซินลากู) ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทย และอ่าวไทยมีกำลังแรง ลักษณะเช่นนี้ทำให้ประเทศไทยมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่บริเวณภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคตะวันออก ภาคกลาง และภาคใต้ ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังผลกระทบจากฝนตกหนักถึงหนักมาก ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลากไว้ด้วย
ส่วนคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบนมีกำลังแรง โดยบริเวณทะเลอันดามันมีคลื่นสูง 2-4 เมตร และบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 4 เมตร ขอให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวัง และควรงดออกจากฝั่ง โดยหลีกเลี่ยงบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนอง จนถึงวันที่ 4 สิงหาคม 2563

%d bloggers like this: