วันอังคาร ที่ 28 เดือนกันยายน คศ.2021
TIGERNEWS CHANNAL BREAKING-NEWS:

โซเชียล ชื่นชม “ผบ.มทบ.32” โดดลงไปช่วยคนขับรถตกคลอง รอดชีวิตหวุดหวิด ไม่ห่วงชีวิตตัวเอง นายทหารชั้นนายพลทำดี

โซเชียล ชื่นชม “ผบ.มทบ.32” โดดลงไปช่วยคนขับรถตกคลอง รอดชีวิตหวุดหวิด ไม่ห่วงชีวิตตัวเอง นายทหารชั้นนายพลทำดี

นับว่าภาพน่าประทับใจที่ถูกแชร์กันอย่างแพร่หลายในโลกโซเชียลออนไลน์ในขณะนี้ เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กที่มีชื่อว่า วิสุทธิ์ จันทร์ตาฝั้น ได้เผยแพร่ภาพของทหารชั้นนายพล ในพื้นที่กองทัพภาคที่ 3 กระโดดคลองช่วยชีวิต พลขับรถ ” นายทหารชั้นนายพล พลตรี จิราวัฒน์ จุฬากุล ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 32… โดดลงไปช่วยคนขับรถตกคลอง ที่ อำเภอสารภี จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อช่วงเช้าวันนี้ 17 ตุลาคม 2563 เวลาประมาณ 06.00 น. เช้านี้ พร้อมกับพลขับ (ทหารขนส่ง) สิบเอก ณัฐพงษ์ ใจยะทิ ช่วยเหลือผู้ประสบอุบัติเหตุให้รอดชีวิตได้อย่างน่าชื่นชม #ทหารมีไว้ทำไม เสียสละจนลืมแม้กระทั่งชีวิตตนเอง

ซึ่งผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 32 พร้อมด้วยพลขับ ได้ลงไปในคลองเพื่อเข้าช่วยเหลือ จากนั้นได้นำผู้บาดเจ็บซึ่งไม่รู้สึกตัวขึ้นจากน้ำมาทำการช่วยชีวิตด้วยการปั๊มหัวใจจนชีพจรเริ่มกลับมา และได้รีบนำส่งโรงพยาบาลทันที สำหรับผู้ได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุครั้งนี้ทราบชื่อภายหลังคือ สิบตรี เขตอุดมพร เรือนมั่น เจ้าหน้าที่เสมียน สำนักงานสัสดีจังหวัดลำปาง ขณะนี้ยังพักรักษาอาการในห้องผู้ป่วยวิกฤติ

การเข้าช่วยเหลือในเหตุเฉพาะหน้าดังกล่าว ถือเป็นการตัดสินใจแก้ไขสถานการณ์ได้อย่างรวดเร็ว ทำให้สามารถช่วยชีวิตผู้บาดเจ็บได้ทันต่อเวลา กองทัพบกถือว่าเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับกำลังพลและสังคม ในการมีจิตอาสา ไม่ลังเลใจในการเข้าช่วยเหลือผู้อื่นโดยทันทีและเป็นไปตามแนวทางของกองทัพบกที่ให้ทหารเป็นที่พึ่งของประชาชนในทุกโอกาสทุกเหตุการณ์

#ทำดีมีคนเห็น
#ผู้บังคับบัญชาตัวอย่าง
#มณฑลทหารบกที่32

%d bloggers like this: