วันอังคาร ที่ 28 เดือนกันยายน คศ.2021
TIGERNEWS CHANNAL BREAKING-NEWS:

สระแก้ว-“พ่อเมืองสระแก้ว.”แจ้งเตือน ปชช. เตรียมรับน้ำระลอก 2

สระแก้ว-“พ่อเมืองสระแก้ว.”แจ้งเตือน ปชช. เตรียมรับน้ำระลอก 2
ผู้สื่อข่าวรายงาน จังหวัดสระแก้ว ยังคงมีฝนตกในพื้นที่อย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่เมื่อช่วงเย็น วาน ส่งผลให้ระดับน้ำในลำคลอง สายหลักและสายรอง ในพื้นที่หลายอำเภอ เพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ขณะที่สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยได้แจ้งเตือนประชาชนให้เตรียมพร้อม รับสถานการณ์น้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก เบื้องต้น ประชาชนในพื้นที่ อำเภอเมือง อำเภอวังน้ำเย็น และอำเภอเขาฉกรรจ์ ได้รับผล กระทบแล้ว

“เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่าง สระแก้ว และมูลนิธิร่วมกตัญญู ต้องนำเรือท้องแบนเข้าไปช่วยเหลือและเคลื่อนย้าย ยายวัย 85 ปีคนนี้ออกจากบ้านพัก ภายในหมู่บ้านสันติสุข หมู่ 6 อำเภอเขา ฉกรรจ์ หลังระดับน้ำในคลองวังจิก ได้เอ่อล้นเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนและพื้นที่การเกษตรเป็นวงกว้าง ตั้งแต่ช่วงกลางดึกที่ผ่านมา จากการตรวจสภาพอาการยายวัย 85 ปี ในเบื้องต้น พบว่า มีความดันสูง ซึ่งหลังจากเคลื่อนย้ายออกจากพื้นที่เสี่ยงภัยแล้ว จะต้องนำส่งโรงพยาบาล อำเภอเขาฉกรรจ์ทันที
โดยลูกสาวของยายวัย 85 ปี เล่าว่า ตั้งแต่ฝนเริ่มตกเมื่อช่วงเย็นวานนี้ กระทั่งเวลาประมาณเที่ยงคืน ได้ยินเสียงน้ำมาแรงมาก เพราะบ้านอยู่ติด คลองวังจิก พอช่วงตี 1 ตี 2 น้ำเข้ามาถึงใต้ถุนบ้านและไหลแรงมาก
” ชาวบ้านสันติสุข ม.6 อ.เขาฉกรรจ์ จ.สระแก้ว

ขณะเดียวกัน จากสถานการณ์ฝนตกหนักต่อเนื่องมาตั้งแต่เมื่อคืนนี้ ทำให้ถนนสายหลักและถนนสายรองในหลายอำเภอ มีน้ำท่วมขัง โดยเฉพาะทางหลวงหมายเลข 317 สายสระแก้ว-จันทบุรี บริเวณทางเข้าโรงเรียนวัดพวงนิมิต ตำบลคลองหินปูน อำเภอวังน้ำเย็น ต่อเนื่องไปถึงบริเวณหน้าวัดคลองหินปูน น้ำจากคลองวังจิก ได้เอ่อล้นเข้าท่วม เป็นระยะทางยาวกว่า 1 กิโลเมตร เจ้าหน้าที่ต้องปรับแผน ให้รถเปลี่ยนไปใช้ช่องทางเดียวในการสัญจร “ส่วนชาวบ้านในตำบลตาหลังใน อำเภอวังน้ำเย็น ยืนยันกับทีมข่าวเราว่า ขณะนี้ชาวบ้านกำลังเตรียมตัวรับน้ำระลอก 2 แล้ว ถึงแม้น้ำ ท่วมครั้งที่แล้วยังไม่กลับสู่ภาวะปกติ จนกระทั่งมีฝนตกหนักลงมาเพิ่มในพื้นที่เมื่อ 2 วันก่อน

” หน่วยกู้ภัยสว่างสระแก้ว ชาวบ้านตำบลตาหลังใน อ.วังน้ำเย็น จ.สระแก้ว
“สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยสระแก้ว ได้ออกหนังสือแจ้งไปยังทุกอำเภอ ให้แจ้งเตือนประชาชนโดยเฉพาะในพื้นที่เสี่ยงให้เร่งขนย้ายทรัพย์สินขึ้นที่สูง พร้อมติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด ขณะที่รายงานจากชลประทานสระแก้ว ระบุว่า จุดวัดระดับน้ำในคลองพระสะทึง ที่บ้านเขาฉกรรจ์ ระดับน้ำ ต่ำกว่าตลิ่ง 1 เมตร 55 เซนติเมตร “บ้านสระขวัญ สูงกว่าตลิ่ง 24 เซนติเมตร ซึ่งมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นทั้ง 2 จุด ส่วนสถานีวัดระดับน้ำในคลองพระปรง ต่ำกว่าตลิ่ง 45 เซนติเมตร และมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นเช่นกัน “ขณะที่ภาพรวมของจังหวัดสระแก้วในขณะนี้ มีรายงานเข้ามาอย่างต่อเนื่อง พื้นที่ได้รับผลกระทบจากน้ำเอ่อล้นตลิ่ง รวมถึงปริมาณน้ำสะสมเดิม มีพื้นที่ได้รับผลกระทบแล้ว คือ อำเภอเมือง” อำเภอวังน้ำเย็น” เขาฉกรรจ์ ” อำเภอโคกสูง” และอำเภอตาพระยา.

นายยุทธนาพึ่งน้อยผู้สื่อข่าวจังหวัดสระแก้ว

%d bloggers like this: