วันพฤหัสบดี ที่ 19 เดือนพฤษภาคม คศ.2022
TIGERNEWS CHANNAL BREAKING-NEWS:

(คลิบ) ลอยกระทง&วันฮาโลวีน ที่ “สวนสัตว์เชียงใหม่ – ซู อควาเรียม”31 ต.ค. -1 พ.ย.63 นี้

ลอยกระทง&วันฮาโลวีน ที่ “สวนสัตว์เชียงใหม่ – ซู อควาเรียม”31 ต.ค. -1 พ.ย.63 นี้

วันที่ 30 ต.ค.63 เวลา 09.30 น. ที่สวนสัตว์เชียงใหม่ ได้มีการแถลงข่าวเนื่องในเทศกาลวันลอยกระทงปีนี้ เพื่อเป็นการต้อนรับนักท่องเที่ยวในช่วงวันหยุด สวนสัตว์เชียงใหม่ จัดกิจกรรม “ลอยกระทงวันฮาโลวีน @สวนสัตว์เชียงใหม่” ในระหว่างวันที่ 31 ตุลาคม -1 พฤศจิกายน 2563

สวนสัตว์เชียงใหม่ และเชียงใหม่ ซู อความเรียม จัดกิจกรรม “ลอยกระทงวันฮาโลวีน @สวนสัตว์เชียงใหม่” โดยมี ดร.สมิทธิ ดารากร ณ อยุธยา กรรมการองค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทย รักษาการแทนผู้อํานวยการองค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทย ได้ให้เกียรติเป็นประธานในการจัดกิจกรรมโดยมี นายวุฒิชัย ม่วงมัน ผู้อำนวยการ สวนสัตว์เชียงใหม่ นฤทัต เจริญเศรษฐศิลป์ นายโรจน์ ธุวลิน ผู้บริหารเชียงใหม่ ซู อควาเรียม พร้อมด้วยผู้บริหาร ให้การต้อนรับ ซึ่งดร.สมิทธิ เผยว่า เนื่องจากวันหยุดสุดสัปดาห์นี้เป็น เทศกาลวันลอยกระทง ในภาคเหนือจะเรียกว่า “ประเพณียี่เป็ง” เป็นประเพณีที่มีการสืบทอดกันมาช้านาน เพื่อเป็นการขอขมาและระลึกถึงคุณพระแม่คงคา ที่ได้อำนวยประโยชน์ต่างๆ แก่มนุษย์ ในปีนี้ถือเป็นเรื่องบังเอิญที่วันลอยกระทงตรงกับวันฮาโลวีน เพื่อสร้างสีสันในกิจกรรมที่สวนสัตว์เชียงใหม่ได้จัดขึ้น จึงมีการแต่งกาย ให้เข้ากับเทศกาล นอกจากนั้นยังมีความพิเศษเพิ่มอีกคือทางองค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทยมีอายุครบ 66 ปี ดังนั้นเพื่อให้เกิดความสอดคล้องในการจัดกิจกรรมและประชาสัมพันธ์ให้นักท่องเที่ยวทราบถึงการจัดกิจกรรม “ลอยกระทงวันฮาโลวีน @สวนสัตว์เชียงใหม่” ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 31 ตุลาคม และวันที่ 1 พฤศจิกายน 2563 นี้

นักท่องเที่ยวที่เขามาเที่ยวชมสวนสัตว์เชียงใหม่ในวันและเวลาดังกล่าว 66 ท่านแรกต่อวัน สามารถมารับกระทงฟักทอง หรือ ผลไม้เพื่อไปให้อาหารฮิปโปโปเตมัส ในรูปแบบการลอยกระทงและยังมีกระทงขนมปัง ที่สามารถนําไปลอยในอ่างเก็บนํ้าหน้าเชียงใหม่ซู อควาเรียม เพื่อเป็นอาหารสำหรับปลาในบริเวณนั้นด้วย นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาไม่ทันได้สิทธิ์รับกระทงฟรี ยังมีกิจกรรมอื่นๆ ให้ได้ชมอีก เช่น การให้อาหารปลาใต้นํ้าโดยนางนพมาศ ซึ่งมี 2 รอบต่อวัน ได้แก่ รอบเวลา 11.00 น และ 14.00 น. นักท้องเที่ยวที่มาใช้บริการในสวนสัตว์เชียงใหม้จะได้รับความสุข สนุกสนานกับเทศกาลนี้ “ลอยกระทงวันฮาโลวีน @สวนสัตว์เชียงใหม่”

เพียง 2 วันเท่านั้น!! รีบๆ กันหน่อยนะคะ ช้าหมด…อดรับกระทงฟรีๆ กันนะจ๊ะ @สวนสัตว์เชียงใหม่ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ สวนสัตว์เชียงใหม่ 0-5322-1179 ต่อ 176 ทุกวันในเวลาราชการ.

ทรงวุฒิ ทับทอง

%d bloggers like this: