วันอังคาร ที่ 19 เดือนมกราคม คศ.2021
TIGERNEWS CHANNAL BREAKING-NEWS:

ทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 4 กองกำลังนเรศวร ลาดตระเวนตรวจชายแดน สกัดจับแรงงานเมียนมาลักลอบเข้าเมือง ใต้สะพานมิตรภาพไทย-เมียนมา แห่งที่ 2

ทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 4 กองกำลังนเรศวร ลาดตระเวนตรวจชายแดน สกัดจับแรงงานเมียนมาลักลอบเข้าเมือง ใต้สะพานมิตรภาพไทย-เมียนมา แห่งที่ 2

เมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน 2563 ร้อยเอก ศาศวัต สัตยพงษ์ ผู้บังคับกองร้อยเครื่องยิงหนัก หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 4 ร่วมกับ เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรแม่สอด และฝ่ายปกครองอำเภอแม่สอด ทำการออกลาดตะเวนตามแนวชายแดนไทย – เมียนมา ริมแม่น้ำเมย ตามช่องทาง/ท่าข้ามตามธรรมชาติในพื้นที่ ตำบลแม่กุ และ ตำบลแม่ตาว อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก เพื่อสกัดกั้น และป้องกันการกระทำผิดกฎหมายตามมาตรการเชิงรุก การสกัดกั้นยาเสพติด, การลักลอบแรงงานต่างด้าวหลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย และการลักลอบโจรกรรมรถข้ามแดนโดยผิดกฎหมาย รวมทั้งการสกัดกั้นกลุ่มคนที่ลักลอบเดินทางเข้าเมืองที่ผิดกฎหมายจากฝั่งเมียนมา เพื่อในการเฝ้าระวังและป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID – 19

ในค่ำคืนวันเดียวกัน ทหารกองร้อยเคลื่อนที่เร็ว กองกำลังนเรศวร ได้ทำการออกลาดตระเวนตามชายแดนริมแม่น้ำเมย บริเวณใต้สะพานมิตรภาพไทย-เมียนมา ช้ามแม่น้ำเมย แห่งที่ 2 บ้านวังตะเคียนใต้ ตำบลท่าสายลวด อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก โดย ในระหว่างการลาดตระเวนนั้น ได้ตรวจพบกลุ่มบุคคลลักษณะท่าทางน่ามีพิรุธ เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตนขอเข้าทำการตรวจค้น พบบุคคล 3 คน เป็นบุคคลต่างด้าวหลบหนีเข้ามาอยู่ในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต จึงประสานส่งเจ้าหน้าที่ด่านตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดตาก(ด่านแม่สอด) เพื่อดำเนินคดีตามกฏหมายและประสานการคัดกรองโรคและตรวจเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยเจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอแม่สอด

%d bloggers like this: