ตราด เด็กขายว่าว กิจกรรมทำประโยชน์ช่วยพ่อแม่ ช่วงโรงเรียนปิดเทอม

ตราด เด็กขายว่าว กิจกรรมทำประโยชน์ช่วยพ่อแม่ ช่วงโรงเรียนปิดเทอม

ตราด เด็กขายว่าว กิจกรรมทำประโยชน์ช่วยพ่อแม่ ช่วงโรงเรียนปิดเทอม
เป็นการหารรายได้เสริมช่วงปิดเทอมที่น่าประทับใจ สำหรับ ผู้ปกครองของเด็กชาย ศุภวิชญ์ จานเหนือ เด็กนักเรียนชั้น มัธยมศึกษาปีที่ 1 โรงเรียนบ้านสระใหญ่ ต.นนทรีย์ อ.บ่อไร่ จ.ตราด ที่ใช้เวลาว่างช่วงปิดเทอม ขายว่าวผ้า

บริเวณหน้าบ้าน เลขที่ 82 ม.3 ต.นนทรีย์ อ.บ่อไร่ จ.ตราด โดยได้รับการสนับสนุนจาก จากครอบครัว สั่งว่าวผ่านเฟสบุค ผู้ผลิตว่าว จังหวัดขอนแก่น เพื่อที่จะนำมาขายต่อยังจังหวัดตราด โดยได้กำไร ตัวละ 20-30 บาท เด็กชาย ศุภวิชญ์ บอกว่า ตนเองชอบเล่นว่าวเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว และช่วงนี้ เป็นฤดูกาลเล่นว่าว พอพ่อชวนให้ขายว่าว ตนเองจึงตอบรับพ่อทันที อีกอย่างเป็นการใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ ช่วยพ่อแม่ทำงาน ตนเองบอกว่า สงสารพ่อ พ่อทำงานอยู่คนเดียว อย่างช่วยแบ่งเบาภาระของพ่อได้บ้าง เด็กชาย ศุภวิชญ์ บอกอีกว่า ตนเองนำมาแขวนขายหน้าบ้าน ประมาณ 1 อาทิตย์ สั่งว่าวมาขาย รอบนี้เป็นรอบที่ 3

คาดว่าว่าวจะมาส่งถึงในวันพรุ่งนี้ ส่วนมาก ว่าวไซด์เล็ก เป็นรูปลายการ์ตูน จะขายดีมาก นอกจากนี้ก็เป็นลายรูปสัตว์ ลายทหาร ลายสีธงชาติไทย ส่วนราคาขาย จะเริ่มต้นที่ราคา 70 – 200 บาท ว่าวที่นำมาขาย จะเป็นรูปทรงปลากระเบน ที่ทำจากผ้า จะมีความทนทานแข็งแรงมากว่าว่าวกระดาษ เล่นได้นาน สำหรับคนที่สนใจ สามารถมาอุดหนุนได้ที่ บ้าน เลขที่ 82 ม.3 ต.นนทรีย์ อ.บ่อไร่ จ.ตราด ตรงข้าม สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานตราด ตำบลนนทรีย์ อำเภอบ่อไร่ จังหวัดตราด โทรสอบถามได้ ที่เบอร์ 0854345163 หรือ ช่องทางเฟสบุค Boonraod Jannuea….ปล่อยเสียง เด็กชาย ศุภวิชญ์ จานเหนือ

…./
#ทีมข่าวตราด 062-8791962

%d bloggers like this: