“เมืองร้อยเกาะ” ฝนตกต่อเนื่องสถานการณ์ยังน่าห่วง ล่าสุดท่วมแล้ว 11 อำเภอ ด้านสำนักงานทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งที่ 4 บูรณาการร่วมฝ่ายปกครองและทหารตั้งครัวช่วยเหลือประชาชน.

สุราษฎร์ธานี // “เมืองร้อยเกาะ” ฝนตกต่อเนื่องสถานการณ์ยังน่าห่วง ล่าสุดท่วมแล้ว 11 อำเภอ ด้านสำนักงานทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งที่ 4 บูรณาการร่วมฝ่ายปกครองและทหารตั้งครัวช่วยเหลือประชาชน.

ข่าว : พจน์ คำจันทร์
ภาพ : ชาตรี ศรีชุม
ศูนย์ข่าวสุราษฎร์ธานี

วันที่ 2 ธค. 2563 นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานีพร้อมด้วยนายวิชัย สมรูป ผู้อำนวยการสำนักงานทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งที่ 4 (สุราษฎร์ธานี),นายอำเภอกาญจนดิษฐ์ และอบต.ท่าอุแทพร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ทหาร,ฝ่ายปกครอง และผู้นำชุมชนได้ลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่ตำบลท่าอุแท อ.กาญจนดิษฐ์ จ.สุราษฎร์ธานี โดยได้นำอาหารและน้ำดื่มเพื่อแจกจ่ายประชาชนด้วย
ทั้งนี้ทางจนท.ได้เข้าให้การช่วยเหลือประชาชนขนย้ายสิ่งของขึ้นที่สูงรวมถึงอพยพผู้ประสบภัยให้อยู่ในที่ปลอดภัย.

ในขณะที่สำนักงานทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งที่ 4 ได้จัดตั้งศูนย์ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยและตั้งโรงครัวเคลื่อนที่เพื่อทำอาหารแจกจ่ายแก่ประชาชนผู้เดือดร้อนรวมถึงติดตามสถานการณ์เพื่อให้การช่วยเหลือประชาชนอย่างต่อเนื่อง
สำหรับสถานการณ์น้ำท่วมพื้นที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี
จากรายงานล่าสุดมีพื้นที่น้ำท่วมแล้ว 11 อำเภอ ประกอบด้วย อ.เมือง,วิภาวดี,ท่าฉาง,ไชยา,ดอนสัก, กาญจนดิษฐ์,พุนพิน,เคียนซา,นาสาร,บ้านนาเดิมและ อ.เวียงสระตามรายงานของกรมอุตุนิยมวิทยายังคงมีฝนตกในระยะ1-2วันนี้และสถานศึกษาต่างทยอยประกาศปิดจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย..

%d bloggers like this: