สุราษฎร์ธานี // สถานการณ์ล่าสุด พื้นที่จ.สุราษฎร์ฯมีน้ำท่วม 8 อำเภอ ผู้ว่าฯเร่งช่วยประชาชนแนะให้เลี่ยงถนนที่มีน้ำท่วม.

สุราษฎร์ธานี // สถานการณ์ล่าสุด พื้นที่จ.สุราษฎร์ฯมีน้ำท่วม 8 อำเภอ ผู้ว่าฯเร่งช่วยประชาชนแนะให้เลี่ยงถนนที่มีน้ำท่วม.

ข่าว : พจน์ คำจันทร์
ภาพ : ปชส. จ.สฎ.
ศูนย์ข่าวสุราษฎร์ธานี

เมื่อวันที่ 3 ธค. 63 ผู้สื่อข่าวรายงานสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ จ.สุราษฎร์ธานี พบปริมาณน้ำฝนในพื้นที่ช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมาตกมากที่สุดที่อ.พุนพิน วัดได้ 296 มม., ต.วัง อ.ท่าชนะ วัดได้ 290 มิลลิเมตร และต.ขุนทะเล อ.เมืองสุราษฎร์ธานั วัดได้ 248 มิลลิเมตร
สรุปสถานการณ์ล่าสุดวันนี้ (3 ธค. 63) เวลา 08.00 น. พื้นที่จ.สุราษฎร์ธานี ได้รับผลกระทบ จำนวน 8 อำเภอ จำนวน 41 ตำบล 180 หมู่บ้าน ราษฎรได้รับผลกระทบ จำนวน 3,244 ครัวเรือน จำนวน 9,775 คน ไม่มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต สำหรับความเสียหายด้านทรัพย์สินอยู่ระหว่างการสำรวจ
ส่วนการให้ความช่วยเหลือนายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้มอบถุงยังชีพให้กับผู้ประสบภัยพื้นที่อ.ดอนสัก,อ.กาญจนดิษฐ์ และมณฑลทหารบกที่ 45 โดยมทบ.45ร่วมกับฝ่ายปกครอง,องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น,อปพร.และมูลนิธิฯ ช่วยยกสิ่งของชาวบ้านขึ้นที่สูงโดยศูนย์ ปภ. เขต 11 (สุราษฎร์ธานี) และหน่วยทหารได้สนับสนุนรถปฏิบัติการเคลื่อนย้ายผู้ประสบภัย
สำหรับถนนทางหลวงสาย 401 สุราษฎร์ธานี – นครศรีธรรมราช ช่วงหน้าโรงพยาบาลกาญจนดิษฐ์ถึงหน้าวิทยาลัยเทคนิค 2 ได้มีน้ำท่วมไหลผ่านผิวถนนสูงกว่า 30 ซม.ระยะทางยาวประมาณ 2 กม.โดยได้ประกาศเตือนห้ามรถเล็กขับผ่านเนื่องจากมีความเสี่ยงจากกระแสน้ำและไม่เห็นเส้นทาง

ส่วนที่บริเวณลานจอดรถฟรีของสนามบินสุราษฎร์ธานีซึ่งมีรถยนต์นำไปจอดประมาณ 50 คันระดับน้ำท่วมสูงกว่าครึ่งล้อรถ ได้มีการประกาศให้เจ้าของรถไปเคลื่อนย้ายโดยด่วนเนื่องจากมีแนวโน้มน้ำสูงขึ้น
นายวิชวุทย์ จินโต ผวจ.สุราษฎร์ธานีได้กล่าวว่าสถานการณ์ล่าสุดขณะนี้มีพื้นที่ได้รับผลกระทบ 8 อำเภอ ดังนี้คืออำเภอดอนสัก,อ.กาญจนดิษฐ์,อ.วิภาวดี,อ.ท่าฉาง,อ.บ้านนาเดิม,อ.เคียนซา,อ.ชัยบุรีและอ.พุนพิน ขณะนี้ได้สั่งการให้ทุกอำเภอดูแลความปลอดภัยของประชาชนเป็นหลักและจุดใดที่มีความเสี่ยงให้อพยพประชาชนได้ทันทีและให้ส่งจนท.เข้าช่วยขนย้ายสิ่งของขึ้นที่สูง โดยส่งรถปฎิบัติการเคลื่อนย้ายผู้ประสบภัย เข้าพื้นที่ อ.ดอนสักและ อ.กาญจนดิษฐ์ ส่วนพื้นที่อื่นจะทยอยช่วยเหลือต่อไป

นายวิชวุทย์กล่าวเพิ่มเติมว่าขอแจ้งเตือนประชาชนที่อยู่ในพื้นที่เสี่ยงภัยห้ามขับรถผ่านเส้นทางที่เกิดน้ำท่วมขังสูงโดยเด็ดขาดและในการสัญจรทางน้ำให้สวมเสื้อชูชีพทุกครั้ง
ล่าสุดขณะรายงานเวลา 13.00 น.ของวันนี้ (3 ธค. 63) พื้นที่ อ.เมืองสุราษฎร์ธานีท้องฟ้าเริ่มเปิดและปริมาณฝนได้เริ่มลดลงแล้วผู้สื่อข่าวได้เดินไปสำรวจส่วนพื้นที่บึงขุนทะเล ต.มะขามเตี้ย อ.เมืองสุราษฎร์ธานีซึ่งเป็นแก้มลิงตามธรรมชาติน้ำยังคงมีระดับสูง.

%d bloggers like this: