สุราษฎร์ธานี // ผู้ประสบภัยสุราษฎร์ฯ ซึ้งใจแม่ทัพภาค 4 จับมือผู้ว่าฯ เดินลุยน้ำเยี่ยมถึงศูนย์อพยพฯ

สุราษฎร์ธานี // ผู้ประสบภัยสุราษฎร์ฯ ซึ้งใจแม่ทัพภาค 4 จับมือผู้ว่าฯ เดินลุยน้ำเยี่ยมถึงศูนย์อพยพฯ

พจน์ คำจันทร์
ภาพ-ข่าว : ปชส.จ.สฎ
ศูนย์ข่าวสุราษฎร์ธานี

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าช่วงบ่ายของวันที่ 3 ธันวาคม 2563 พล.ท.เกรียงไกร ศรีรักษ์ แม่ทัพภาคที่ 4 พร้อมด้วย นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้ลงพื้นที่หมู่ที่ 1 ต.ท่าอุแท อ.กาญจนดิษฐ์ เดินลุยน้ำลึกกว่า 1 เมตร นำถุงยังชีพยาและเวชภัณฑ์ ไปมอบให้กับชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบจากน้ำป่าไหลหลากท่วมสูง 1-2 เมตร ยาวกว่า 3 กิโลเมตร เนื่องจากบางจุดนั่งเรือเข้าไม่ได้และได้อพยพผู้สูงอายุและเด็กมาพักที่ศาลาอเนกประสงค์บ้านดอนหลวง ขณะนี้มีผู้ได้รับผลกระทบแล้ว 8 หมู่บ้านกว่า 1,000 ครัวเรือน ซึ่งชาวบ้านและผู้สูงอายุต่างซาบซึ้งใจที่แม่ทัพภาคที่ 4 และผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานีที่เดินลุยน้ำมาให้กำลังใจ และได้มีชาวบ้านมารับของระหว่างทางด้วยจากนั้นได้เดินทางต่อไปยังพื้นที่ อ.ท่าฉาง

พล.ท.เกรียงไกร กล่าวว่าในภาคใต้มีน้ำท่วมแล้ว 7 จังหวัดคือจ.สุราษฎร์ธานี,นครศรีธรรมราช,พัทลุง,สงขลา,ยะลา,นราธิวาสและ จ.ตรัง รวม 37 อำเภอ ซึ่งสถานการณ์ฝนได้คลี่คลายลงแล้วและหวังว่าน้ำจะระบายได้ดีขณะนี้กำลังเฝ้าติดตามที่จ.นครศรีธรรมราชว่าจะมีน้ำระลอกใหม่ลงมาหรือไม่ ในส่วน จ.สุราษฎร์ธานีถ้าฝนไม่ตกลงมาอีกคาดว่าจะระบายลงทะเลได้เร็วแต่ขณะนี้มีน้ำทะเลหนุนอยู่ทำให้ระบายได้ช้าตนเชื่อว่านายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสามารถดูแลได้
พลโทเกรียงไกรกล่าวเพิ่มเติมว่าพล.อ.ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผบ.ทบ.ได้เน้นย้ำให้หน่วยทหารในพื้นที่โดยได้กำชับว่าหากภัยพิบัติเกิดขึ้นไม่ต้องรอสั่งการให้ช่วยประชาชนได้ทันที.

%d bloggers like this: