วันอังคาร ที่ 19 เดือนมกราคม คศ.2021
TIGERNEWS CHANNAL BREAKING-NEWS:

(คลิบ) ทีมควบคุมโรคเทศบาลนครเชียงใหม่ ออกตรวจเข้มตามสถานบริการยามค่ำเน้นย้ำมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 เพื่อเรียกความเชื่อมั่นแก่นักท่องเที่ยว

ทีมควบคุมโรคเทศบาลนครเชียงใหม่ ออกตรวจเข้มตามสถานบริการยามค่ำเน้นย้ำมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 เพื่อเรียกความเชื่อมั่นแก่นักท่องเที่ยวในการเดินทางมาจังหวัดเชียงใหม่ ท่องเที่ยวอย่างปลอดภัย ตรวจสอบการปฎิบัติตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุขและจังหวัดเชียงใหม่ของสถานบริการ

ศูนย์ปฏิบัติการควบคุมโรคเทศบาลนครเชียงใหม่ หรือ ศปก.ทน.ชม. พร้อมฝ่ายปกครอง เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เมืองเชียงใหม่ และสภ.แม่ปิง อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ ออกตรวจติดตามเข้มงวดของสถานบริการให้ปฏิบัติตามมาตรการการป้องกันโรค Covid-19 ทีมแขวงเม็งรายลงพื้นที่ตรวจย่านประตูหายยา ตำบลหายยา อำเภอเมืองเชียงใหม่ เพื่อติดตามสถานสถานบริการ ร้านอาหาร และสถานที่คล้ายสถานบริการในพื้นที่รับผิดชอบ ของร้าน Drink smith , ยี่ปั๊ว, The Beer, BN CLUB, TIME OUT , Y-ZONEและเชิญบาร์ ส่วนทีมแขวงกาวิละ ตำบลวัดเกต อำเภอเมืองเชียงใหม่ ออกตรวจ ร้านก๋วยเตี๋ยวห้อยขาและร้านSingha on the roof

อย่างไรก็ตามพบว่าสถานบริการมีความหย่อนยานไม่ปฎิบัติตามมาตรการหลังจากทางจังหวัดได้ผ่อนปรนมาตรการไปก่อนหน้านี้ หลังจากพบการหญิงสาวติดเชื้อไวรัสCovid-19 เข้าไปท่องเที่ยวตามสถานบริการในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ มีคำสั่งของจังหวัดให้กลับมามาตรการเข้มอีกครั้ง ออกตรวจพบว่าร้านส่วนใหญ่จะไม่มีจุดบังคับการเข้า-ออก จุดล้างมือหรือเจล การนั่งเว้นระยะห่าง การแสกนแพลตฟอร์มไทยชนะ เบื้องต้นได้ทำการบันทึกตักเตือนเพื่อให้ใช้มาตรการเข้มตามค่ำสั่งของจังหวัดเชียงใหม่ หากตรวจพบซ้ำจะมีมาตรการสั่งปิดเป็นการชั่วคราวตามคำสั่งของคณะกรรมการควบคุมโรคของจังหวัดเชียงใหม่.

ทรงวุฒิ ทับทอง
cr.ศิระ วีรตันตยาภรณ์

%d bloggers like this: