สุราษฎร์ธานี // 5 ธันวาพสกนิกร ”เมืองคนดี” ร่วมน้อมรำลึกฯรัชกาลที่ 9

สุราษฎร์ธานี // 5 ธันวาพสกนิกร ”เมืองคนดี” ร่วมน้อมรำลึกฯรัชกาลที่ 9

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อเวลา 07.00 น.ของวันที่ 5 ธันวาคม 2563 บริเวณริมเขื่อนแม่น้ำตาปี เขตเทศบาลนครสุราษฎร์ธานี นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานีพร้อมนางอุรสา จินโต นายกเหล่ากาชาดจังหวัดสุราษฎร์ธานีพร้อมข้าราชการ ตำรวจ ทหารและประชาชนจำนวนมากร่วมตักบาตรพระสงฆ์ จำนวน 89 รูปเนื่องในวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร,วันชาติและวันพ่อแห่งชาติ
ผู้สื่อข่าวรายงานว่าบริเวณริมเขื่อนแม่น้ำตาปีเป็นที่ตั้งศาลาเฉลิมพระเกียรติที่รัชกาลที่ 9 และสมเด็จพระราชินีฯได้เสด็จพระราชดำเนินทอดพระเนตรขบวนแห่เรือพนมพระในแม่น้ำตาปี เมื่อวันที่ 27 มีนาคม 2502 และประทับแรมที่จวนผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานีหลังเก่าซึ่งเมื่อวันที่ 26 มีนาคม 2502

วันเดียวกันที่อาคารศูนย์กลางการประชุมสัมมนาภาคใต้ตอนบน ศาลากลางจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้มีกลุ่มข้าราชการ,องค์กรเอกชนและกลุ่มพลังมวลชนจำนวนมาก นำโดยนายวิชวุทย์ จินโต ร่วมวางพานพุ่มดอกไม้และร่วมพิธีถวายบังคมเบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์โดยพร้อมเพรียงกัน และช่วงค่ำจะมีพิธีจุดเทียนเพื่อสดุดีพระเกียรติและน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ.
นอกจากนี้ที่วัดกลางใหม่ อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี ได้มีพิธีเจริญพระพุทธมนต์ เพื่อความเป็นสิริมงคลให้กับแผ่นดินและปวงชนชาวไทยทุกหมู่เหล่า เนื่องในโอกาสวันชาติและวันพ่อแห่งชาติ 5 ธันวาคม 2563

%d bloggers like this: