วันอังคาร ที่ 5 เดือนกรกฎาคม คศ.2022

สุราษฎร์ธานี // ผู้ว่าฯรุดเยี่ยมชาวบ้านพระแสง-เวียงสระ ถูกมวลน้ำจากนครศรีฯก้อนแรกท่วมพื้นที่

สุราษฎร์ธานี // ผู้ว่าฯรุดเยี่ยมชาวบ้านพระแสง-เวียงสระ ถูกมวลน้ำจากนครศรีฯก้อนแรกท่วมพื้นที่

ข่าว : พจน์ คำจันทร์
ภาพ : ปชส.จ.สฎ.
ศูนย์ข่าวสุราษฎร์ธานี

เมื่อวันที่ 5 ธันวาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี พร้อมด้วยนายจำนง สวัสดิ์วงศ์ หัวหน้าสำนักงาน ปภ.จังหวัดสุราษฎร์ธานี เดินทางลงดูพื้นที่บ้านหานเพชร หมู่ 6 ต.ทุ่งหลวง อ.เวียงสระ เนื่องจากมีน้ำท่วมขังจากฝนตกหนักและมวลน้ำก้อนแรกที่ไหลมาจาก จ.นครศรีธรรมราช ถึงพื้นที่ อ.พระแสง และ อ.เวียงสระ ส่งผลกระทบน้ำล้นตลิ่งไหลท่วมกระจายเป็นวงกว้างแล้วแม้ว่าในพื้นที่ไม่มีฝนตกก็ตาม ซึ่งมีประชาชนได้รับความเดือดร้อนประมาณ 130 ครัวเรือนโดยเทศบาลตำบลทุ่งหลวงได้จัดตั้งศูนย์อพยพชั่วคราวไว้ที่โรงเรียนวังใหญ่และได้อพยพมาพักอาศัยอยู่แล้ว 14 ครัวเรือน ประมาณ 80 คน

ทั้งนี้ ได้พบว่าน้ำได้ไหลบ่าเข้าท่วมถนนทางหลวงสาย 4009 เวียงสระ-พระแสง ระยะทางประมาณ 1 กิโลเมตรรถเล็กยังสัญจรไปมาได้ แต่ต้องใช้ความระมัดระวัง โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ แขวงทางหลวงสุราษฎร์ธานีที่ 3 และสมาชิกอาสาสมัครกู้ภัย อำนวยความสะดวกให้กับประชาชนผู้ที่สัญจรผ่านไปมา
ส่วนที่ชุมชนหัวท่า เทศบาลตำบลย่านดินแดง อ.พระแสง ซึ่งตั้งอยู่ริมแม่น้ำตาปี ประชาชนได้รับความเดือดร้อนจากน้ำท่วมบ้าน ประมาณ 20 ครอบครัวได้อพยพขึ้นไปอยู่ที่อาคารศูนย์การเรียนรู้ ICT เทศบาลตำบลย่านดินแดง ซึ่งนายวิชวุทย์ ได้เดินทางไปเยี่ยมและให้กำลังใจ พร้อมมอบถุงยังชีพและข้าวสารอาหารแห้งให้เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น.

%d bloggers like this: