สุราษฎร์ธานี // สายปาร์ตี้โล่ง ไม่พบเชื้อเด็กเอนฯในงาน”ไบเกอร์” ผู้ว่าฯสุราษฎร์ฯสั่งเข้มตั้งจุดตรวจเชิงรุก 12 จุดใน 7 อำเภอ พร้อมจัดชุดเคลื่อนที่เร็ว ขอประชาชนร่วมด้วย ช่วยกัน

สุราษฎร์ธานี // สายปาร์ตี้โล่ง ไม่พบเชื้อเด็กเอนฯในงาน”ไบเกอร์” ผู้ว่าฯสุราษฎร์ฯสั่งเข้มตั้งจุดตรวจเชิงรุก 12 จุดใน 7 อำเภอ พร้อมจัดชุดเคลื่อนที่เร็ว ขอประชาชนร่วมด้วย ช่วยกัน.

ข่าว : พจน์ คำจันทร์
ข้อมูล : ปชส.จ.สฎ.
ศูนย์ข่าวสุราษฎร์ธานี

วันที่ 24 ธันวาคม 2563 นายวิชวุทย์ จินโต ผวจ.สุราษฎร์ธานี เปิดเผยว่าได้รับรายงานจากสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสุราษฎร์ธานี ถึงการตรวจกลุ่มพนักงานสาวจากสุราษฎร์ฯซึ่งทำหน้าที่ดูแลลูกค้าในงาน
”ไบเกอร์”ที่อ.เกาะลันตา จ.กระบี่ที่ผ่านมาโดยมีพนักงานเข้าร่วมจำนวน 10 คน ผลการตรวจปรากฏว่าไม่พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในกลุ่มพนักงานสาวทั้ง 10 คนแต่อย่างใด
ผู้สื่อข่าวรายงานว่าจังหวัดสุราษฎร์ธานีมีมาตรการเชิงรุกด้วยการตรวจคัดกรองผู้มีความเสี่ยงทุกระดับพื้นที่ อ.บ้านตาขุน 1 ราย,อ.ดอนสัก 18 ราย,อ.พุนพิน 17 ราย,อ.เมืองสุราษฎร์ธานี 30 ราย,อ.ท่าฉาง 2 ราย,อ.พนม 2 ราย และ อ.พระแสง 3 ราย รวมทั้งหมด 73 ราย ผลการตรวจไม่พบผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 แต่อย่างใด
อย่างไรก็ตามจากการตรวจสอบพบว่า ประชาชนส่วนใหญ่ยังละเลยการสวมหน้ากากอนามัยเมื่ออยู่ในที่ชุมชนจึงขอความร่วมมือให้สวมหน้ากากอนามัยทุกครั้งเมื่อออกจากบ้านทั้งนี้เพื่อตัวเองและครอบครัว
นายวิชวุทย์ จินโต กล่าวต่อว่า”ขณะนี้มีการตั้งจุดตรวจ,จุดสกัด,จุดคัดกรองโรค จำนวน 12 จุดใน 7 อำเภอบนถนนสายหลักที่เดินทางสู่ จ.สุราษฎร์ธานี และเดินทางไปยังแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ดังนี้

• จุดตรวจ อ.ท่าชนะ
• อ.เวียงสระ
• อ.บ้านตาขุน
• อ.เคียนซา
• อ.ดอนสัก 3 จุด(แยกบ้านในและท่าเรือเฟอร์รี่ 2 ท่า)
• อ.เกาะสมุย 3 จุด(ท่าเรือเฟอร์รี่ 2 ท่า , ท่าอากาศยานสมุย)
• อ.เกาะพะงัน 2 จุด(ท่าเรือท้องศาลา,ท่าเรือเกาะเต่า)
โดยทั้งหมดเป็นจุดตรวจร่วมด่านตรวจด้านความมั่นคงด้วย นอกจากนั้นยังมีชุดปฎิบัติการเคลื่อนที่เร็วรวม 21 ชุดขณะนี้เริ่มดำเนินการแล้วและจะปฏิบัติการต่อเนื่องไปจนถึงวันที่ 31 มกราคม 2464 ซึ่งจะเน้นการตรวจรายบุคคลเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ทางจังหวัดสุราษฎร์ธานีจึงขอความร่วมมือมายังประชาชนในการตรวจเพื่อยับยั้งโรคและเพื่อความปลอดภัยของทุกคน.

%d bloggers like this: