วันพฤหัสบดี ที่ 28 เดือนมกราคม คศ.2021
TIGERNEWS CHANNAL BREAKING-NEWS:

รองแม่ทัพภาคที่ 3 ลงพื้นที่ตรวจชายแดน อ.แม่สาย จังหวัดเชียงราย เพิ่มความเข้มป้องกันโควิด ช่วงปีใหม่

รองแม่ทัพภาคที่ 3 ลงพื้นที่ตรวจชายแดน อ.แม่สาย จังหวัดเชียงราย เพิ่มความเข้มป้องกันโควิด ช่วงปีใหม่

วันที่ 31 ธ.ค.63 ที่สะพานมิตรภาพไทย-เมียนมา แห่งที่ 2 ตำบลแม่สาย อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย พลตรี ถนัดพล โกศัยเสวี รองแม่ทัพภาคที่ 3 /รองผู้บัญชาการศูนย์ปฏิบัติการ กองทัพภาคที่ 3 พร้อมด้วย พ.อ.สัมฤทธิ์ ฉัตรวัฒนาสกุล ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 3 กองกำลังผาเมือง นายประสงค์ หล้าอ่อน นายอำเภอแม่สาย น.ส.ผกายมาศ เวียร์รา รองประธานหอการค้า จ.เชียงราย และคณะ ลงพื้นที่พบปะ พ.อ.ต่อ สิ่น อู ผู้บังคับการยุทธศาสตร์ท่าขี้เหล็ก เพื่อสร้างสัมพันธไมตรีกับหน่วยงานทางการท้องถิ่นเมียนมา เนื่องในโอกาสส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ พร้อมร่วมมือกันในการป้องกันและสกัดกั้นการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19 โดยทางฝ่ายไทยได้มอบกระเช้าปีใหม่และอุปกรณ์ป้องกันเชื้อโรคโควิด19 ให้ทางฝ่ายเมียนมา นำไปใช้ปฏิบัติหน้าที่ด้วย
พล.ตรี.ถนัดพล เปิดเผยว่าการเดินทางมาครั้งนี้เป็นการมาตรวจความพร้อมและให้กำลังใจการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ฝ่ายไทยเนื่องในวันสิ้นปี ซึ่งแม้จะเป็นวันหยุดแต่ยังต้องปฏิบัติงานอย่างเข้มแข็ง พร้อมถือโอกาสเชื่อมความสัมพันธ์กับทางการท้องถิ่นเมียนมาเพื่อร่วมมือกันในการติดตามตัวคนไทยที่ตกค้างกลับประเทศ และไม่ให้มีการลักลอบเข้าเมืองหรือสิ่งผิดกฎหมายอื่นด้วย ซึ่งปัจจุบันทางการเมียนมาให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี ขณะที่ระบบป้องกันตามแนวชายก็ดำเนินการตามมาตรฐานป้องกันโรคอย่างสมบูรณ์

อย่างไรก็ตามก็ได้กำชับเจ้าหน้าที่หน่วยงานความมั่นคงคุมเข้มชายแดนอย่างเข้มงวดไม่ให้มีการลักลอบเข้าเมืองโดยเด็ดขาด เพราะจะทำให้เสี่ยงต่อการแพร่เชื้อโควิด โดยเพิ่มกำลังเข้ามาเสริมอีก 2 กองร้อยในการเฝ้าระวังจุดเสี่ยงและลาดตระเวนตามแนวชายแดนตลอด 24 ชั่วโมง

จากนั้นรองแม่ทัพภาคที่ 3 ลงพื้นที่เยี่ยมจุดบริการประชาชนห้วงเทศกาลปีใหม่ 2564 ของจังหวัดเชียงรายที่จุดตรวจบริเวณสี่แยกแม่กรณ์ อ.เมือง เพื่อให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานตามจุด ซึ่งจุดบริการประชาชน แต่ละจุดจะเป็นการบูรณาการร่วมกับส่วนราชการจังหวัดเชียงราย โดยมีการแจกจ่ายหน้ากากอนามัย เจลแอลกอฮอล์ล้างมือ ป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ตลอดจนอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้า – ออก พื้นที่อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย
ทั้งนี้ กองทัพภาคที่ 3 บูรณาการร่วมกับส่วนราชการและเอกชนในพื้นที่ อำนวยความสะดวกให้กับประชาชนในช่วงเทศกาลปีใหม่ตั้งจุดบริการประชาชน 79 จุด 17 จังหวัดภาคเหนือ เพื่อดูแลประชาชนสร้างความปลอดภัยในการเดินทาง ลดอุบัติเหตุ ด้วยการจัดตั้ง “จุดบริการประชาชน” บริเวณด้านหน้าค่ายทหาร ในห้วงเทศกาลปีใหม่ 2564 ตลอด 24 ชั่วโมง.

ทรงวุฒิ ทับทอง / กาญจนา เกตุทองมา

%d bloggers like this: