สุราษฎร์ธานี // ไชยาเริ่มแล้วงานศพวิถีใหม่ยุคโควิด-19 อสม.คัดกรองวัดอุณหภูมิร่างกาย ลงทะเบียน สวมหน้ากากอนามัย เว้นระยะห่าง ล้างมือ แจกข้าวกล่องกลับบ้าน สนองนโยบายรัฐ.

สุราษฎร์ธานี // งานศพวิถีใหม่ยุคโควิด-19 คัดกรองวัดอุณหภูมิร่างกาย ลงทะเบียน สวมหน้ากากอนามัย เว้นระยะห่าง ล้างมือ แจกข้าวกล่องกลับบ้าน

ศูนย์ข่าวสุราษฎร์ธานี

ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดสุราษฎร์ธานีว่ามีผู้ใช้ชื่อเฟสบุ๊คว่าบุญพิพัฒน์ มากมีได้ส่งข้อมูลต่อไปยังเพจ”รวมพลคนไชยา” เรื่องการจัดงานบำเพ็ญกุศลศพในพื้นที่ อ.ไชยา จ.สุราษฎร์ธานี ขณะนี้ได้เปลี่ยนการจัดงานเป็นรูบแบบใหม่แตกต่างจากรูปแบบเดิมที่มีอาหารสารพัดชนิดเต็มโต๊ะ เพื่อต้อนรับผู้มาร่วมงานโดยได้เปลี่ยนเป็นข้าวกล่องพร้อมขนมหวานและน้ำดื่มชนิดขวดให้ผู้ไปร่วมงานนำกลับไปรับประทานที่บ้านเพื่อหลีกเลี่ยงความแออัดและป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19

โดยเมื่อวันที่ 3 ม.ค.ที่ผ่านมามีงานบำเพ็ญกุศลศพที่บ้านเหยียด หมู่ที่ 2 ต.ป่าเว อ.ไชยา ซึ่งตั้งงานบำเพ็ญศพของนายไกรสิทธิ์ รักษ์นาค อายุ 66 ปี โดยญาติพี่น้องได้จัดพิธีศพเพื่อเป็นการไว้อาลัยตามประเพณีแต่รูปแบบการจัดงานศพในครั้งนี้ได้เปลี่ยนไปหลังมีการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ระลอกใหม่ในพื้นที่จ.สุราษฎร์ธานี โดยหลีกเลี่ยงการจัดเลี้ยงแบบวิถีเดิม การเว้นระยะห่างของผู้มาร่วมงาน ทำให้รูปแบบการจัดงานต้องเปลี่ยนไปตามมาตรการป้องกันโควิด-19 โดยก่อนเข้างานมีการคัดกรองวัดอุณหภูมิ
ลงชื่อผู้เข้าร่วมงาน ล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์

โดยมีเจ้าหน้าที่อาสาสมัครสาธารณสุขหมู่บ้าน (อสม.) หมู่ที่ 2 ต.ป่าเว อ.ไชยา มาปฎิบัติหน้าที่ตรงบริเวณทางเข้างาน ในทุกคืน ซึ่งมาตรการเหล่านี้ทุกๆฝ่ายได้ให้ความร่วมมือกันเพื่อปฎิบัติตามมาตรการป้องกันโควิด-19อย่างเคร่งครัด.

%d bloggers like this: