สุราษฎร์ธานี // ด่วน..ผู้ว่าฯสุราษฎร์ฯแถลงข่าวพบผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่ม 6 ราย เผยคนแพร่เชื้อมาจากสมุทรสาครและคนในครอบครัวอีก 4 เป็นผู้สัมผัสเสี่ยงสูงรอการตรวจเพิ่มเติม ด้านชาวบ้านรุมด่ากระหน่ำเต็มสื่อโซเชี่ยลไม่รับผิดชอบต่อสังคม

สุราษฎร์ธานี // ผู้ว่าฯวิชวุทย์ จินโต แถลงข่าวด่วนพบผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่ม 6 รายมาจากสมุทรสาครและคนในครอบครัวอีก 4 เป็นผู้สัมผัสเสี่ยงสูงรอการตรวจเพิ่มเติม ด้านชาวบ้านด่ากระหน่ำไม่รับผิดชอบต่อสังคม

ข่าว : พจน์ คำจันทร์
ศูนย์ข่าวสุราษฎร์ธานี

วันนี้ (4ม.ค.64) ที่ศาลากลางจังหวัดสุราษฎร์ธานี นายวิชวุทย์ จินโต ในฐานะเป็นผู้บัญชาการเหตุแก้ไขปัญหาโควิด-19 จังหวัดสุราษฎร์ธานี นายประเวศ ไทยประยูร รองผวจ.พร้อมนายแพทย์มนู ศุกลสกุล นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดฯได้ร่วมกันแถลงข่าวเรื่องสถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ของจ.สุราษฎร์ธานีหลังจากมีประชาชนให้ความสนใจติดตามข่าวความคืบหน้าอย่างต่อเนื่องซึ่งก่อนหน้านี้ได้มีข่าวลือสะพัดในสื่อโซเชี่ยลต่างๆเรื่องพบผู้ติดเชื้อรายใหม่ในพื้นที่อำเภอเมืองสุราษฎร์ธานี โดยประชาชนต่างสับสนกับเรื่องราวดังกล่าวและได้สอบถามมายังสื่อมวลชนว่าข้อมูลดังกล่าวเป็นความจริงหรือไม่ ทั้งนี้ในการแถลงข่าวของศูนย์บัญชาการเหตุการณ์แก้ไขปัญหาโควิด-19 จังหวัดสุราษฎร์ธานีซึ่งมีการถ่ายทอดสดทางเพจของสำนักประชาสัมพันธ์เขต 5 กรมประชาสัมพันธ์ โดยนายวิชวุทย์ จินโต ได้แถลงข่าวว่าล่าสุดจังหวัดสุราษฎร์ธานีพบผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19จริงโดยมีผู้ติดเชื้อจำนวน 6 รายและยังมีคนในครอบครัวอีก 4 รายซึ่งเป็นผู้สัมผัสที่มีความเสี่ยงสูงรอการตรวจเพิ่มเติมโดยทั้งหมดเป็นคนในครอบครัวเดียวกัน สำหรับไทม์ไลน์ของผู้ที่นำเชื้อมาแพร่จากสมุทรสาครเป็นหญิงวัย 50 ปีมีเส้นทางดังนี้

• 28 ธ.ค.63 เดินทางมาจากจังหวัดสมุทรสาครโดยเครื่องบิน
• 29 ธ.ค.63 เดินทางไปตลาดศาลเจ้าอำเภอเมืองสุราษฎร์ธานี เวลาโดยประมาณ 16.00 ถึง 17.00 น. โดยใช้เวลาอยู่ในตลาดประมาณ 10 นาทีซื้ออาหารไปรับประทานที่บ้านพี่สาว จากนั้นประมาณ 20:00 น. รับประทานอาหารเย็นที่ร้านชาบู อ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช
• 30ธ.ค.63 อาศัยอยู่ที่บ้านพี่สาว อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี
• 31ธ.ค.63 รับประทานอาหารร้านข้าวต้มตลาดศาลเจ้า อ.เมืองสุราษฎร์ธานี เวลาประมาณ 18.00 ถึง 19.00 น.
• 1ม.ค.64 รับประทานอาหารที่ร้านชาบูชิ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล พลาซา สุราษฎร์ธานีเวลาประมาณ 15.00 ถึง 16.00 น.
• 2ม.ค.64 เริ่มมีอาการป่วย ไอ มีเสมหะ และเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลกรุงเทพสุราษฎร์ ทำการเก็บตัวอย่างฯนำส่งตรวจหาเชื้อ
• 3ม.ค.64 ผลการตรวจทางห้องปฏิบัติการพบเชื้อโควิด-19
หลังจากมีการแถลงข่าวดังกล่าวปรากฏว่ากระแสของผู้ใช้สื่อโซเชียลต่างตำนิหญิงวัย 50 ปีรายดังกล่าวว่าเดินทางมาจากพื้นที่มีความเสี่ยงสูงแต่ไม่กักตัวกลับมาเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆซึ่งอาจทำให้เกิดการแพร่เชื้อได้.

%d bloggers like this: