สุราษฎร์ธานี // ชุดปฏิบัติการฉุกเฉินพิเศษ ตอบโต้โควิด-19 มูลนิธิกุศลศรัทธา กู้ชีพ-กู้ภัยบางใหญ่ พ่นยาฆ่าเชื้อให้ฟรี ชาวบ้าน กดไลค์เพียบ.

สุราษฎร์ธานี // ชุดปฏิบัติการฉุกเฉินพิเศษ ตอบโต้โควิด-19 มูลนิธิกุศลศรัทธา กู้ชีพ-กู้ภัยบางใหญ่ พ่นยาฆ่าเชื้อให้ฟรี ชาวบ้าน กดไลค์เพียบ.

สุราษฎร์ธานี // ชุดปฏิบัติการฉุกเฉินพิเศษ ตอบโต้โควิด-19 มูลนิธิกุศลศรัทธา กู้ชีพ-กู้ภัยบางใหญ่ พ่นยาฆ่าเชื้อให้ฟรี..ชาวบ้านกดไลค์เพียบ

ข่าว : พจน์ คำจันทร์
ศูนย์ข่าวสุราษฎร์ธานี

วันนี้ (9ม.ค.64) ผู้สื่อข่าวรายงานว่าขณะนี้มีทีมจิตอาสาของมูลนิธิกุศลศรัทธาสุราษฎร์ธานีให้การช่วยเหลือประชาชนด้วยการออกฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อโรคในสถานที่ต่างๆตามคำร้องขอซึ่งมีทั้งภาครัฐ ภาคเอกชนและภาคประชาชนซึ่งปฏิบัติการดังกล่าวให้การสนับสนุนโดยสถาบันการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติร่วมกับชุด”ปฏิบัติการฉุกเฉินพิเศษตอบโต้โควิด-19″

นายอภิชาติ เลาวิชุวกรนุกูล หัวหน้าหน่วยปฏิบัติการงานกู้ชีพ-กู้ภัยบางใหญ่ อ.เมืองสุราษฎร์ธานี ได้กล่าวว่า
“ชุดปฏิบัติการพิเศษตอบโต้โควิด-19″ได้ออกปฏิบัติหน้าที่ช่วยเหลือประชาชนตามคำร้องขอในพื้นที่แพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19ที่เป็นข่าวอยู่ในขณะนี้ ให้การช่วยเหลือแบบไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ
สำหรับชุดที่ใช้สวมในการปฏิบัติงาน อุปกรณ์ ยาฆ่าเชื้อ และเจลแอลกอฮอล์ได้รับการสนับสนุนจากผู้จิตศรัทธา และทีมกู้ภัย-กู้ชีพบางใหญ่ได้ออกพ่นยาฆ่าเชื้อตั้งแต่การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19รอบแรกเมื่อปลายปี 2562 รวมทั้งยังได้มอบชุดPPEและน้ำยาฆ่าเชื้อให้กับศูนย์กู้ภัยฯต่างๆในพื้นที่จ.สุราษฎร์ธานี ด้านทักษะในการปฏิบัติงานได้รับการฝึกจากสนง.ปศุสัตว์เขต8และปศุสัตว์จังหวัดฯ

นายอภิชาติ กล่าวเพิ่มเติมว่าหากต้องการให้ทางศูนย์ฯเข้าไปพ่นยาฆ่าเชื้อหรือจะร่วมสนับสนุนอุปกรณ์ต่างๆสามารถติดต่อได้ที่
• มูลนิธิกุศลศรัทธาสุราษฎร์ธานี (ข้างเทศบาล) 077-272328
• ศูนย์ภักดีกู้ชีพ-กู้ภัย บางใหญ่ ซ.โรงเรียนบ้านบางใหญ่ (สุสานมูลนิธิฯ) 086-2691055
สำหรับสถานการณ์โควิด-19ในจ.สุราษฎร์ธานี ล่าสุด (8ม.ค.64) ยอดผู้ป่วยยืนยันสะสมสะสมรวมทั้งหมด 11 ราย ล่าสุดนายแพทย์มนู ศุกลสกุล นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดฯให้ข้อมูลว่าในจ.สุราษฎร์ธานียังไม่เป็นการระบาดในวงกว้างเพราะเป็นการติดต่อจากในครอบครัวเดียวกันถึง 10 คนขณะที่ นายวิชวุทย์ จินโต ผวจ.สุราษฎร์ธานีได้สื่อสารไปยังประชาชนทุกช่องทางทั้งออนไลน์ และออฟไลน์ให้ป้องกันตัวเองด้วยการ สวมหน้ากากอนามัยทันทีเมื่อออกจากบ้าน เว้นระยะห่าง ล้างมือบ่อยๆ และหลีกเลี่ยงการอยู่ในกลุ่มคนหมู่มาก และปฏิบัติตามมาตรการที่กำหนด “สุราษฎร์ธานี ต้องปลอดภัย”.

%d bloggers like this: