สงขลา/หาดใหญ่  ตชด.ภ.4 ร่วมกับ จนท.ทหาร มทบ.42 ตชด.43 และ จนท.กอ.รมน.สงขลา จับกุมนักค้ายาเสพติดรายสำคัญในพื้นที่หาดใหญ่ พร้อมของกลาง ไอซ์ จำนวน 90.32 กรัม ยาบ้าอีก จำนวน 10 เม็ด   เจ้าตัวถึงกับทรุด เป็นลมเมื่อเห็นเจ้าหน้าที่

สงขลา/หาดใหญ่  ตชด.ภ.4 ร่วมกับ จนท.ทหาร มทบ.42 ตชด.43 และ จนท.กอ.รมน.สงขลา จับกุมนักค้ายาเสพติดรายสำคัญในพื้นที่หาดใหญ่ พร้อมของกลาง ไอซ์ จำนวน 90.32 กรัม ยาบ้าอีก จำนวน 10 เม็ด   เจ้าตัวถึงกับทรุด เป็นลมเมื่อเห็นเจ้าหน้าที่

สงขลา/หาดใหญ่ ตชด.ภ.4 ร่วมกับ จนท.ทหาร มทบ.42 ตชด.43 และ จนท.กอ.รมน.สงขลา จับกุมนักค้ายาเสพติดรายสำคัญในพื้นที่หาดใหญ่ พร้อมของกลาง ไอซ์ จำนวน 90.32 กรัม ยาบ้าอีก จำนวน 10 เม็ด เจ้าตัวถึงกับทรุด เป็นลมเมื่อเห็นเจ้าหน้าที่

วันนี้ 9 ม.ค.64 เจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดนภาค4 สนธิกำลังร่วมกับเจ้าหน้าที่ ตำรวจตระเวนชายแดน43 เจ้าหน้าที่ทหารมณฑลทหารบกที่42 เจ้าหน้าที่กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายใน จังหวัดสงขลา เจ้าหน้าที่ กองบังคับการปราบปรามกระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรและสิ่งแวดล้อม ร่วมกันจับกุม นายชนันท์ หรืออ้น บุญเอียด อายุ 41 ปี ที่อยู่ 172-174 ถ.ราษฏร์บูรณะ ต.หาดใหญ่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา พร้อมของกลาง ไอซ์ 90.32 กรัม ยาบ้าอีก 10 เม็ด ซึ่งก่อนจับกุมเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากสายลับว่า นายชนันท์ หรืออ้น อายุประมาณ 40 ปี ผิวดำแดง สูงประมาณ 165 ซม. มีพฤติกรรมในการลักลอบจำหน่ายยาเสพติด และ มั่วสุยาเสพติด โดยใช้ห้องพักของตัวเอง ที่โรงแรมชื่อดังแห่งหนึ่งย่านถนนศรีผดุงวิถี ตลาดใหม่ ซอย2 ต.หาดใหญ่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เป็นที่ติดต่อซื้อขายยาเสพติด จึงได้นำกำลังเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ พื้นที่ดังกล่าว ระหว่างการเข้าตรวจสอบ เจ้าหน้าที่ได้พบรถยนต์ ของ นายชนันท์ หรืออ้น จอดอยู่บริเวณลานจอดรถของโรงแรม ดังกล่าว จึงได้เฝ้าสังเกตการณ์ และรอจน นายชนันท์ หรืออ้น ลงมาจากห้องพัก และได้ทำการเข้าแสดงตัวว่าเป็นเจ้าหน้าที่ ตำรวจและเจ้าหน้าที่ทหาร สอบถามชายคนดังกล่าวทราบชื่อ นายชนันท์ หรืออ้น บุญเอียด ตามที่สายลับได้แจ้งมาจริง เมื่อ นายชนันท์ หรืออ้น บุญเอียด เห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจและทหารถึงกับเป็นลมล้มตัวลง จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ช่วยกันปฐมพยาบาลเบื้องต้น และได้ทำกรสอบถามเพิ่มเติม ว่านาย นายชนันท์ หรืออ้น บุญเอียด มียาเสพติดซุกซ่อนไว้หรือเปล่า

นายชนันท์ หรืออ้น บุญเอียด ให้การรับสารภาพ ว่าตนเองมียาเสพติด ซุกซ่อนอยู่ในซองบุหรี่ อยู่ภายในถุงแบบมีหูหิ้วสีแดงที่ตนถืออยู่ เจ้าหน้าที่ได้ขอทำการตรวจสอบภายในถุงพบว่า มีไอซ์ จำนวน 10.22 กรัม ซุกซ่อนไว้ภายในถุง จากนันยังได้ทำการสอบถามจน นายชนันท์ หรืออ้น บุญเอียด ให้การรับสารภาพอีกว่า ตนเองยังมี ยาเสพติดซุกซ่อนอยู่ภายในห้องที่ 801 โรงแรมวีโอเชียล ซึ่งตนเช่าอาศัยอยู่เป็นรายเดือน และอีกส่วนหนึ่งซุกซ่อนอยู่ภายในบ้านของนายชนันท์ หรืออ้นฯ บ้านเลขที่ 172-174 ถ.ราษฏร์บูรณะ ต.หาดใหญ่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา และยินดีนำเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบด้วยตนเอง

จากการตรวจค้นภายในห้องที่ 801 โรงแรมวีโอเชียล พบยาเสพติดให้โทษประเภท 1 ไอซ์ จำนวน 81.5 กรัม และ ยาบ้าอีก 10 เม็ด และหลังจากที่ตรวจค้นภายในห้องพักที่โรงแรมแล้ว นาย ชนันท์ หรืออ้นฯ ได้นำเจ้าหน้าที่ไปตรวจค้นบ้านเลขที่ 172-174 ถ.ราษฏร์บูรณะ ต.หาดใหญ่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา จากการตรวจค้นภายในบ้านพบ ไอซ์ จำนวน จำนวน 3 ถุง น้ำหนักรวมถุงบรรจุประมาณ 16.94 กรัม ซุกซ่อนอยู่ภายในตู้เสื้อผ้า และ เครื่องชั่งดิจิตอล จำนวน 2 เครื่อง วางอยู่บนโต๊ะภายในห้องนอน จากการ สอบถามเพิ่มเติม นายชนันท์ หรืออ้นฯ ให้การว่าไอซ์ของกลางทั้งหมด ตนซื้อมาจาก นายนิพนธิ์ แซ่ใช้ ซึ่งเป็นเพื่อนสนิทเรียนมาด้วยกัน โดยติดต่อสั่งซื้อไอซ์ครั้งละ 1 ขีด (ไอซ์น้ำหนักประมาณ 100 กรัม) ในราคา23,000 บาท จากนั้นนำมาแบ่งขายในราคากรัมละ 800 บาท โดยจะไปรับยาเสพติดด้วยตนเองที่บ้านของนายจิวฯ บ้านบางหัก ต.หาดใหญ่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา จนกระทั่งถูกจับกุม เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจงข้อกล่าวหากับ นาย ชนันท์ หรืออ้นฯว่ามียาเสพติดให้โทษประเภท1 ไอซ์ ยาบ้า ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย และ นำตัว นาย ชนันท์ หรืออ้นฯ ส่งพนักงานสอบสวน สภ.หาดใหญ่เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

มณีรัตน์ แก้ววิเชียร รายงาน kaewwichien2534@gmail.com

%d bloggers like this: