วันอังคาร ที่ 21 เดือนมิถุนายน คศ.2022
TIGERNEWS CHANNAL BREAKING-NEWS:

สุราษฎร์ธานี // สุดยอด..! ผู้ป่วยโควิด-19 สุราษฎร์ฯ เหลือเพียงรายเดียว ผลจากมาตรการเข้มและการให้ความร่วมมือของประชาชน ผ่านมา 10 วันไม่พบผู้ติดเชื้อรายใหม่…ลุ้นเป็นพื้นที่ปลอดโควิด-19 .

ศูนย์ข่าวสุราษฎร์ธานี

เมื่อวันที่ 17 มกราคม 2654 สถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19ระลอกใหม่ของจังหวัดสุราษฎร์ธานี ที่มีผู้ป่วยยืนยันสะสม 11 ราย แพทย์อนุญาตให้กลับบ้านได้แล้ว 10 ราย คงเหลือรักษาตัวที่โรงพยาบาลเพียง 1 รายเท่านั้น ซึ่งผู้ป่วยรายดังกล่าวเป็นผู้สูงอายุในกลุ่มผู้ป่วยครอบครัวเดียวกัน (10ราย) ที่ติดเชื้อจากญาติเดินทางมาจาก จ.สมุทรสาคร โดยแพทย์ขอรอดูอาการให้ปลอดภัยอีก 1-3 วัน

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่าในช่วง 10 วันที่ผ่านมา จ.สุราษฎร์ธานี ไม่พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ แม้แต่รายเดียวซึ่งเกิดจากความร่วมมือ ร่วมใจ ของผู้ปฏิบัติงาน และของประชาชนมีการป้องกันที่ดี
วันเดียวกัน นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฏร์ธานี มอบหมายให้ นายสุทธิพงษ์ คล้ายอุดม รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฏร์ธานี ตรวจเยี่ยมการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่โซนเหนือ ณ จุดตรวจ จุดสกัด จุดคัดกรอง และควบคุมการแพร่ระบาดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (โควิด -19) แยกหนองนิล ถนนทางหลวงเอเชีย 41 อ.ท่าชนะ ซึ่งเป็นเส้นทางสายหลักภาคใต้มีรถยนต์เดินทางตลอดทั้งวัน โดยได้มีการตรวจสอบบุคคลด้วยเครื่องสแกนบัตรประจำตัวประชาชน คัดกรองวัดอุณหภูมิร่างกายของผู้เดินทางสัญจรผ่านจุดตรวจ ขอความร่วมมือติดตั้งแอป “หมอชนะ” และรณรงค์ให้สวมใส่หน้ากากอนามัยทุกครั้งที่ออกจากบ้าน

ในโอกาสนี้ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฏร์ธานี ได้มอบสิ่งของตรวจเยี่ยมและขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกหน่วยงาน ประกอบด้วย เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง 4 คน ตำรวจ 12 นาย เจ้าหน้าที่สาธารณสุข 2 คน อสม.4 คน รวม 22คน ที่ตั้งใจปฏิบัติงานแม้เป็นวันหยุดราชการ และได้สร้างความร่วมมือจากพี่น้องประชาชนที่จะเป็นปัจจัยสำคัญนำไปสู่ความสำเร็จในการป้องการการแพร่ระบาดในพื้นที่ จ.สุราษฎร์ธานี ได้มีประสิทธิภาพ .

ข่าว : ภูรดา วิชัยดิษฐ์
Cr : ปชส.จ.สฎ.

%d bloggers like this: