สุราษฎร์ธานี // สุราษฎร์ฯ เขียวทั้งจังหวัด ผู้ว่าฯ วิชวุทย์ เตรียมประชุมผ่อนคลายมาตรการ ด้านนักท่องเที่ยวต่างชาติชมเปาะ..คนไทยดูแลดี .

ศูนย์ข่าวสุราษฎร์ธานี

เมื่อวันที่ 23 มกราคม 2564 นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี เปิดเผยว่า ได้ประกาศให้จังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นพื้นที่สีเขียวทั้งหวัด หลังครบ 14 วันตามมาตรการด้านสาธารณสุขของผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายสุดท้ายเมื่อวันที่ 21 ม.ค.64 ซึ่งแพทย์โรงพยาบาลสุราษฎร์ธานีได้รักษาผู้ติดเชื้อทั้ง 11 รายหายเป็นปกติหมดแล้วและไม่พบผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่ม ซึ่งคาดว่าในสัปดาห์หน้าจะมีการประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัด เพื่อร่วมประเมินสถานการณ์และพิจารณามาตรการผ่อนคลายการให้เปิดบริการบางประเภทที่ไม่มีความเสี่ยงต่อการระบาด

อย่างไรก็ตามทางจังหวัด ยังจำเป็นที่จะต้องขอความร่วมมือประชาชนชาวสุราษฎร์ธานี ช่วยกันดูแลและป้องกันตนเองตามมาตรการป้องกันโรคอย่างเคร่งครัดต่อไป จากการตรวจสอบพบว่าทั้งภาคเอกชน และสถานประกอบการต่างๆให้ความร่วมมืออย่างดีทำให้ประชาชนมั่นใจจออกมาใช้สอยมากขึ้น ซึ่งล่าสุดเที่ยวบินไป-กลับ กรุงเทพฯ-สุราษฎร์ฯ ได้เริ่มฟื้นตัวเพิ่มเที่ยวบินวันละ 6 เที่ยว และกรุงเทพฯ-เกาะสมุย วันละ 6-12 เที่ยวดีขึ้นตามสถานการณ์

ด้านนายอัลเบิร์ต เวอร์ดาเกอร์ อายุ 35 ปี นักท่องเที่ยวสัญชาติสเปน ซึ่งได้เดินทางมาท่องเที่ยวที่ จ.สุราษฎร์ธานี กล่าวว่า ได้เห็นประชาชนที่สุราษฎร์ธานี ระวังป้องกันโรคดีจึงมั่นใจ และไม่ห่วงการติดเชื้อ ซึ่งยังมีการแนะนำนักท่องเที่ยวด้วยกัน โดยมองว่า ทางภาครัฐของไทยมีการดูแลทั้งคนไทย คนต่างชาติโดยให้การรักษาทุกคนดีกว่าประเทศอื่นๆที่ให้ไปรักษากันเองที่บ้าน และจะขออยู่ในไทยก่อนจนกว่าทางยุโรปจะปลอดภัย .

ข่าว : ภูรดา วิชัยดิษฐ์

ที่มา : ปชส. สฎ.