ป.ป.ส. จับสาวลำปาง ตามหมายจับ คดีฟอกเงิน คาตลาดแม่สาย

ป.ป.ส. จับสาวลำปาง ตามหมายจับ คดีฟอกเงิน คาตลาดแม่สาย
///////////////////////////////////////////////
สืบเนื่องเมื่อวันที่ 21 ส.ค.59 เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สส.3 บก.สส.ตร.ภ.5ได้ทำการล่อชื้อยาเสพติด (ยาบ้า) ขบวนการ ของนายปฐพี (หรือนพ) และ นายนัท บริเวณไหล่ทางถนนใต้ป้ายโฆษณา ซาบูลุงช้าง ถนนสายเลียบรางรถไฟ

สายเชียงใหม่-ลำพูน-ดอยติ ต.หนองผึ้ง อ.สารภี จ.เชียงใหม่ ได้ของกลางยาบ้า 600 เม็ด และหลักฐานการล่อชื้อโอนเงินเข้าบัญชีของ นายนัท และทางเจ้าหน้าที่ยังพบการเชื่อมโยงเส้นทางธุรกรรมทางการเงินมาถึง น.ส. เกษศรา วงศ์สาย อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 341 ม.4 ต.กล้วยแพะ อ.เมือง จ.ลำปาง เจ้าหน้าที่จึงขออนุมัติออกหมายจับจากศาลอาญาจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อจับตัว น.ส.เกษศรา นับตั้งแต่วันที่ 23 ส.ค.59 ภายในอายุความ 30 ปี นับตั้งแต่วันออกหมายจับ
ต่อมาในวันที่ 22 ม.ค.64 เวลา 09.00 น. ที่ผ่านมา นายวิชัย ไชยมงคล เลขาธิการ ป.ป.ส. พ.ต.ต. สุริยา สิงหกมล รองเลขาธิการ ป.ป.ส. นายอุดมชัย โลหณุต ผอ.สปป. พ.ต.อ. พิพัฒน์ นาระเดช ผกก.สภ.แม่สาย พ.ต.ท.นริศ สอนดิษฐ ผอ.ปป4 นายเสรี คำใส เจ้าหน้าที่ ป.ป.ส. นายโสรัจจ์ จอมดวง เจ้าหน้าที่ ป.ป.ส. ร่วมกับเจ้าหน้าที่การข่าวทหาร กกล.ผาเมือง เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.แม่สาย เข้าทำการตรวจค้นตามหมายจับ บริเวณตึก 2 ชั้น ในตลาดแห่งหนึ่งในแม่สาย เลขที่ 602/44 ม.10 บ.ผาแตก ต.เวียงพางคำ อ.แม่สาย จ.เชียงราย ขณะเข้าแสดงหมายจับเข้าตรวจค้นในตึกดังกล่าว พบ น.ส.เกษศรา เป็นบุคคลตามหมายจับ และขอให้นายอนุรักษ์ (หรือบอย) ไม่ทราบนามสกุล เป็นสามี ของ น.ส.เกษศรา

เป็นผู้ร่วมนำค้นบริเวณในตึกหลังดังกล่าว พบของกลาง 26 รายการ จึงได้ยึดเอาไว้ตรวจสอบที่เป็นหลักฐานสำคัญต่อรูปคดี และหลักฐานที่เชื่อมโยงถึง นายปฐพี ผู้ต้องหารายสำคัญ (และ น.ส.กุลนันท์ ภรรยาของนายปฐพี) ที่คาดว่าได้หลบหนีไปกบดานตัวก่อนหน้านี้ในฝั่งเมียนมา เจ้าหน้าที่จึงได้จับกุมและแจ้งข้อกล่าวหาต่อ น.ส.เกษศรา ว่ากระทำความผิดฐาน สนับสนุน ช่วยเหลือผู้อื่นก่อนหรือขณะกระทำความผิด รับเงินทรัพย์สิน หรือประโยชน์อื่นใดจากผู้กระทำความผิดเพื่อประโยชน์หรือให้ความสะดวกแก่การกระทำความผิด หรือเพื่อมิให้ผู้กระทำความผิดถูกลงโทษ ซึ่งเชื่อว่าเกี่ยวข้อง หรือได้มาจากการกระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด ตาม พ.ร.บ. มาตรการในการปราบปราม ผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด พ.ศ.2534 พร้อมนำตัวผู้ต้องหา และของกลาง ไปลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.แม่สาย เพื่อดำเนินคดีและขยายผลหากลุ่มผู้ร่วมขบวนการตามกฏหมายต่อไป

///////////////////////////////////////////////////////////////////////////////
บก.เจี๊ยบแม่สายนิวส์ออนไลน์ ////////// รายงาน //////////////////

%d bloggers like this: