กาฬสินธุ์แกะรอยกล้องวงจรปิดรวบโจรแสบตะเวนขโมยรถจยย.ชาวบ้าน

กาฬสินธุ์แกะรอยกล้องวงจรปิดรวบโจรแสบตะเวนขโมยรถจยย.ชาวบ้าน
ตำรวจชุดสืบสวนสภ.เมืองกาฬสินธุ์ แกะรอยกล้องวงจรปิดตามรวบโจรแสบวัย 47 ปี ก่อเหตุขโมยรถจักรยานยนต์ชาวบ้าน พบพฤติกรรมสุดแสบตะเวนก่อเหตุหลายจังหวัด
เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 27 มกราคม 2564

พ.ต.อ.ณรงค์ฤทธิ์ สุริยะ ผกก.สภ.เมืองกาฬสินธุ์ สั่งการให้ พ.ต.ท.เทวฤทธิ์ บูรณรักษ์ รอง ผกก.สส.ส.ภ.เมืองกาฬสินธุ์ พ.ต.ท.สีหนาท จันทร์เหลือง สว.สส.สภ.เมืองกาฬสินธุ์ ร.ต.อ.อมร เดชศรี,ร.ต.อ.อารมณ์ เจริญสรรพ์ รอง สว.สส.สภ.เมืองกาฬสินธุ์ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนสภ.เมืองกาฬสินธุ์คุมตัวนายสุราษฏร์ สัตถาวร อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 159/7 ต.นาแก้ว อ.โพนนาแก้ว จ.สกลนคร ผู้ต้องหาก่อเหตุลักทรัพย์ โดยการตะเวนขโมยรถจักรยานยนต์ของประชาชนตามสถานที่ต่างๆมาสอบปากคำ หลังจากถูกเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนแกะรอยตามจับกุมตัวได้ขณะขี่รถจักรยานยนต์อยู่ริมถนนสาธารณะบ้านสุขสวัสดิ์ ม.14 ต.หลุบ อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์
โดยยึดของกลางรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ สีชมพู-ขาว ทะเบียน ขงต 820 กาฬสินธุ์ ที่ขโมยมาในพื้นที่ อ.เมืองกาฬสินธุ์ รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ สีน้ำเงิน ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ที่ขโมยมาจากบริเวณหน้ารพ.หนองหาร อ.หนองหาร จ.อุดรธานี และรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าซุปเปอร์คลับสีเขียว-ขาวทะเบียน 1 กธ 1901 มหาสารคาม ที่ขโมยมาจากพื้นที่ จ.บุรีรัมย์ โดยมีผู้เสียหายเดินทางมาดูของกลางด้วย
พ.ต.อ.ณรงค์ฤทธิ์ สุริยะ ผกก.สภ.เมืองกาฬสินธุ์ กล่าวว่า สำหรับพฤติกรรมผู้ต้องหารายนี้เดิมเป็นชาว จ.บุรีรัมย์ มาได้ภรรยาอยู่ที่ จ.สกลนคร ซึ่งผู้ต้องหาไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง และเท่าที่ตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าได้ตะเวนก่อนเหตุขโมยรถจักรยานยนต์ในพื้นที่ จ.บุรีรัมย์ และ จ.อุดรธานี ส่วนที่ จ.กาฬสินธุ์ก่อเหตุ 2 ครั้ง โดยได้ขโมยรถจักรยานยนต์ที่หน้าบ้านเลขที่ 81 ถนนกุดยางสามัคคี และขโมยรถจักรยานยนต์ที่ตลาดสดทุ่งนาทอง เขตเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ ซึ่งจุดนี้กล้องวงจรปิดของตลาดสามารถบันทึกภาพพฤติกรรมผู้ต้องหาได้ ขณะกำลังเดินหารถเพื่อเตรียมที่จะขโมย

โดยเลือกคันที่ไม่ล็อคคอหรือเจ้าของเสียบกุญแจไว้ ต่อมากล้องวงจรปิดบันทึกภาพขณะผู้ต้องหาขี่จักรยานยนต์ที่ขโมยหลบหนีไปเหตุเกิดเมื่อวันที่ 18 มกราคม 2564 ที่ผ่านมา ก่อนจะนำไปขาย กระทั่งถูกตามจับกุมตัวได้ ซึ่งรถคันดังกล่าวอยู่ระหว่างการติดตามของเจ้าหน้าที่ ทั้งนี้ผู้ต้องหารับสารภาพ เจ้าหน้าที่จึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวนสภ.เมืองกาฬสินธุ์ดำเนินคดีในข้อหาลักทรัพย์หรือรับของโจร พร้อมฝากเตือนประชาชนดูแลสอดส่องทรัพย์สินของตนเอง โดยเฉพาะรถจักรยานยนต์ที่จอดไว้ตามสถานที่ต่างๆควรที่ล็อคคอ ล็อคกุญแจ และอย่าประมาทเสียกุญแจไว้ที่รถ เพราะจะเป็นช่องทางให้มิจฉาชีพก่อเหตุได้
ด้านนางผ่องพันธุ์ อินทอน อายุ 62 ปี ผู้เสียหาย กล่าว่า เมื่อวันที่ 21 มกราคมที่ผ่านมา คนร้ายได้ทำทีมาพูดคุยติสนิทด้วย ก่อนจะขอยืมรถ แต่ตนไม่ให้ จึงอาศัยจังหวะทุกคนเผลอขโมยรถจักรยานยนต์ที่จอดอยู่หน้าบ้านเขตเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์หนีไป จึงอยากของคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ทำงานรวดเร็ว กระทั่งตำรวจติดตามจับกุมตัวได้ดังกล่าว

%d bloggers like this: