วันพุธ ที่ 22 เดือนกันยายน คศ.2021
TIGERNEWS CHANNAL BREAKING-NEWS:

นนทบุรี 4 สุนัขบุกโรงเรียนขย้ำกระต่าย ไก่ ตายกว่า 30 ตัว เจ้าหน้าที่ต้องยิงยาสลบ

นนทบุรี 4 สุนัขบุกโรงเรียนขย้ำกระต่าย ไก่ ตายกว่า 30 ตัว เจ้าหน้าที่ต้องยิงยาสลบ

เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 1 ก.พ.64 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากทางโรงเรียนมารีย์วิทยา เซนต์แมรี่ต.คลองขวาง อ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี ซึ่งเป็นโรงเรียนที่เปิดสอนระดับอนุบาลจนถึงมัธยมศึกษาปีที่ 6 ว่ามีสุนัขพันธ์ุโกลด์เด้นผสมพันธุ์ไทยจำนวน 4 ตัว หลุดเข้ามาในโรงเรียนก่อนจะไล่กัดกระต่ายและไก่ที่ทางโรงเรียนเลี้ยงไว้ให้เด็กนักเรียนไว้ศึกษาดูกว่า 30 ตัวจนตาย

เมื่อไปถึงที่โรงเรียนพบว่ามีนักเรียนมาเรียนตามปรกติ โดยเจ้าหน้าที่ของทางโรงเรียนได้ไล่ต้อนสุนัขทั้ง 4 ตัวซึ่งมีขนาดใหญ่กว่าสุนัขทั่วไปไปไว้ที่ข้างกำแพงโรงเรียนก่อนจะเอาโต๊ะขนาดใหญ่ 2 ตัว มาปิดทางเข้าออกเพื่อขังสุนัขทั้งหมดเอาไว้ป้องกันไม่ให้ไปทำร้ายนักเรียนเนื่องจากสุนัขทั้ง 4 ตัวมีอาการดุร้ายส่งเสียงเห่าขู่ตลอดเวลาที่เห็นคน เวลาต่อมาเจ้าหน้าที่จากปศุสัตว์จังหวัดนนทบุรีได้เดินทางมาพร้อมอุปกรณ์ในการจับสุนัข โดยเจ้าหน้าที่ได้ทำการเป่าลูกดอกยิงยาสลบใส่สุนัขที่ละตัวแต่ทำได้เพียง 3 ตัว ส่วนอีก 1 ตัวได้วิ่งฝ่าวงล้อมเจ้าหน้าที่กระโดดปีนกำแพงรั้วโรงเรียนหนีไปได้โดยสุนัขทั้งหมดเป็นเพศผู้ ใช้เวลานานกว่า 1 ชม.

ดร.วิทยา ศรีชมภู ผอ.โรงเรียนมารีย์วิทยา เซนต์แมรี่ กล่าวว่าเมื่อเวลา 06.00 น.ขณะที่เจ้าหน้าที่ของทางโรงเรียนมาทำงานเพื่อเตรียมเปิดโรงเรียนเป็นวันแรกก็พบว่าที่ด้านหลังโรงเรียนซึ่งทำเป็นกรงเลี้ยงสัตว์ประเภทกระต่าย ไก่และเป็ด ได้ถูกสุนัขไม่ทราบว่าหลุดมาจากที่ไหนจำนวน 4 ตัว กัดกรงจนพังก่อนจะเข้าไปกัดสัตว์ที่เลี้ยงไว้ในกรงกว่า 30 ตัวจนตาย เหลือรอดเพียง 3 ตัว

ตนจึงให้เจ้าหน้าที่ของโรงเรียนช่วยกันไล่ต้อนสุนัขทั้งหมดไปที่ข้างกำแพงโรงเรียนก่อนจะนำโต๊ะมาปิดทางเข้าออกขังสุนัขทั้งหมดไว้ และโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.ไทรน้อยและเจ้าหน้าที่ปศุสัตว์จังหวัดนนทบุรีให้เข้ามาช่วยเหลือในการจับสุนัขดังกล่าว ซึ่งจากการสอบถามชาวบ้านที่อยู่ติดกับโรงเรียนว่าสุนัขทั้ง 4 ตัวมีใครเป็นเจ้าของหรือไม่ก็ไม่พบว่ามีใครแสดงตัวเป็นเจ้าของแต่อย่างใด หลังจากนี้ทางเจ้าหน้าที่อบต.คลองขวางจะนำสุนัขที่จับได้ส่งไปยังสถานที่กักกันสุนัขต่อไป

สาโรจน์ สว่างศรี / นนทบุรี

%d bloggers like this: