ภาพวงจรปิด จับภาพ หนุ่มใหญ่ คาดว่าเมาแล้วขับ ทำร้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจ  ขณะขอตรวจแอลกอฮอล์ กลางรพ

ภาพวงจรปิด จับภาพ หนุ่มใหญ่ คาดว่าเมาแล้วขับ ทำร้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจ  ขณะขอตรวจแอลกอฮอล์ กลางรพ

ภาพวงจรปิด จับภาพ หนุ่มใหญ่ คาดว่าเมาแล้วขับ ทำร้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจ ขณะขอตรวจแอลกอฮอล์ กลางรพ

วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 23.00 น พัน
////ตำรวจตรีชวพล จอมศรีรา สารวัตรเวรสืบสวนสอบสวนสภบ้านสร้างได้รับแจ้งเหตุรถยนต์ ชนที่บริเวณสี่แยกบางกุ้งสายบ้านสร้างพนมสารคามตำบลบ้านสร้างอำเภอบ้านสร้างจังหวัดปราจีนบุรี พบรถยนต์กระบะ Isuzu d-max สีเทาหมายเลขทะเบียน บล 1393 ฉะเชิงเทรา ทราบชื่อผู้ขับขี่ต่อมาชื่อนาย เอกชัย มูลถิ่น อายุ 45 ปีบ้านเลขที่ 37/1 หมู่ 10 ตำบลบางเตยอำเภอบ้านสร้างจังหวัดปราจีนบุรี
///// เบื้องต้นพบบาดเจ็บบริเวณหน้าอกจึงได้นำส่งโรงพยาบาลบ้านสร้าง และเจ้าหน้าที่พยาบาลได้สังเกตลักษณะผู้บาดเจ็บมีอาการเมาสุราจึงได้ประสานมาทางเจ้าหน้าที่ เ ตามไปตรวจวัดแอลกอฮอล์ที่โรงพยาบาล
/////โดยทางสิบตำรวจโท รัตนพงศ์ กิจนุกูล ผบ. หมู่งานจราจร ได้รับมอบหมาย จากทาง พันตำรวจเอก มงคล โท้เป๋า ผู้กำกับการ สภ.บ้านสร้าง ให้นำชุดเป่าแอลกอฮอล์ เข้าทำการตรวจวัดแอลกอฮอล์ของผู้ขับขี่ จากการสอบสวนเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่ทำการเป่าแอลกอฮอล์ ได้ทำการแสดงตน ว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ และขอเป่าแอลกอฮอล์ เบื้องต้น ผู้ ขับขี่ ให้ความยินยอมโดยดี แต่พอ เป่าแอลกอฮอล์ขึ้น แล้วเกินกว่ากฎหมายกำหนดทางเจ้าหน้าที่จึงให้ทาง ผู้ขับขี่เซ็น ชื่อในเอกสาร ตามตรวจ จึงทำให้ผู้ขับขี่มีท่าทางขัดขืน คาดว่าอาจจะเกิดการกลัวดำเนินคดี เจ้าหน้าที่พยายามอธิบาย ผู้ขับขี่จะยอมเป็น โดยระหว่างตนเก็บของ ผู้ขับขี่ได้เดินออกมาก่อน ลักษณะรอจนอยู่บริเวณหน้าห้อง และจังหวะที่ตนกำลังจะเดินไปขึ้นรถ ทางผู้ขับขี่ก็ปี่มาตบใบหน้าตนอย่างรุนแรง ต้นจึงทำการปัดป้อง และมีคนนำตัวออกไป จากที่เกิดเหตุ ตนได้ไปตรวจร่างกาย แล้วนำหลักฐาน เข้าแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน

/////โดยวันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2564 นาย เอกชัย มูลถิ่น เข้ามาให้ปากคำต่อเจ้าพนักงาน โดยที่ผู้ขับขี่ ได้นำกระเช้า มาขอโทษ กับสิบตำรวจโท รัตนพงศ์ กิจนุกูล โดยที่มอบกระเช้า บริเวณหน้าสภบ้านสร้าง ถ้าได้ขอโทษกับสิ่งที่กระทำ โดยกล่าวว่า คืนเกิดเหตุตนเมามาก ต้นจำอะไรไม่ได้ และที่ทำไปไม่ได้ตั้งใจ ที่จะก่อเหตุดังกล่าว และทางสิบตำรวจโท รัตนพงศ์ กิจนุกูล ได้รับกระเช้าและกล่าวให้อภัยส่วนตัวไม่มีอะไรคาใจ แต่เรื่องคดีต้องให้เป็นไป กระบวนการยุติธรรม
/////เบื้องต้นพันตำรวจตรีชวพล จอมศรีรา สารวัตรเวรสืบสวนสอบสวนสภบ้านสร้าง ได้สืบสวนและแจ้งข้อหา ขับรถขณะเมาสุรา ขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ทรัพย์สินเสียหาย ต่อสู้หรือขัดขวางเจ้าหน้าที่พนักงานหรือซึ่งผู้ต้องช่วยเจ้าพนักงานตามกฎหมายในการปฏิบัติหน้าที่โดยใช้กำลังประทุษร้าย หลังจากสอบปากคำเสร็จสิ้น พนักงานสอบสวนจะส่งสำนวนฟ้องศาลในวันพรุ่งนี้ต่อไป

//////ข่าว อลงกรณ์ คุณกิตติมานนท์ 087-8789225ปราจีนบุรี

%d bloggers like this: