บุรีรัมย์ พร้อมกวาดล้างอาชญากรรมวาเลนไทน์ เผยยาบ้าทะลักหนัก

บุรีรัมย์ พร้อมกวาดล้างอาชญากรรมวาเลนไทน์ เผยยาบ้าทะลักหนัก

บุรีรัมย์ พร้อมกวาดล้างอาชญากรรมวาเลนไทน์ เผยยาบ้าทะลักหนัก

ผู้การตำรวจบุรีรัมย์ ปล่อยแถวกวาดล้างอาชญากรรมช่วงวาเลนไทน์ เผยพ่อค้ายาบ้าเหิมหนัก นักค้ารายย่อยผันตัวเป็นรายใหญ่ และกล้าขนมาคราวละมากๆ หลังจับแก๊งค้ายาได้ 50,000 เม็ด ส่วนใหญ่เคยจำคุกมาก่อน เตือนผู้ปกครองดูแลบุตรหลาน ระบุเด็กส่วนหนึ่ง มักจะมีพฤติกรรมเปลี่ยนไปถ้าได้มีโอกาสออกไปกับเพื่อนในวันวาเลนไทน์

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 5 ก.พ.64 ที่หอประชุมชัยจินดา ตำรวจภูธรจังหวัดบุรีรัมย์ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ พล.ต.ต.รุทธพล เนาวรัตน์ ผบก.ภ.จว.บุรีรัมย์ พ.ต.อ.นิรันดร์ แก้วอิน รอง ผบก.ภ.จว.บุรีรัมย์ นายไชยยันต์ พาสว่าง ป้องกันจังหวัดบุรีรัมย์

แถลงข่าวผลการจับกุมขบวนการค้ายาเสพติด ในห้วงระหว่างวันที่ 3-4 ก.พ.64 ในพื้นที่ สภ.เมืองบุรีรัมย์ กับ สภ.ห้วยราช โดยสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ทั้งหมด 6 คน ของกลางยาบ้า 25 มัด รวมจำนวนประมาณ 50,000 เม็ด
พร้อมตรวจยึดทรัพย์สินตาม พ.ร.บ.มาตรการในการปราบปรามผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด พ.ศ.2534 เป็นรถจักรยานยนต์ 6 คัน รวมมูลค่าประมาณ 2 แสนบาท

ทั้งนี้ สืบเนื่องจากตำรวจ ชป.ปส.ภ.จว.บุรีรัมย์ ได้สนธิกำลังร่วมกับ สภ.ห้วยราช, ตชด.215 , ตชด.216 , ชปข.กก.ตชด.21 , ชุดปฏิบัติการข่าว ขกท.ศปก.ทบ.(มว.ขกส.2 , ขกท.กกล.สุรนารี) และฝ่ายปกครอง จ.บุรีรัมย์ ได้ร่วมกันสืบสวนหาข่าว ติดตามพฤติกรรมของผู้ต้องหาค้ายาเสพติดชาวลาว ที่นำยาเสพติดเข้ามาจำหน่ายในพื้นที่ จ.บุรีรัมย์ และพื้นที่ใกล้เคียง ซึ่งก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ได้ติดตามพฤติการณ์ และเคยสามารถจับกุมผู้ร่วมเครือข่ายมาแล้วได้หลายคดี

พล.ต.ต.รุทธพล เนาวรัตน์ ผบก.ภ.จังหวัดบุรีรัมย์ กล่าวว่า ในระยะหลัง มักจะจับกุมยาเสพติดได้คราวละมากๆ จากในอดีตพื้นที่บุรีรัมย์ จะไม่พบแหล่งที่พักยา แต่ปัจจุบันเริ่มพบบ่อยขึ้น ประกอบกับมีการทำงานในเชิงรุก ขยายผลจากผู้เสพไปหาแหล่งจำหน่ายได้รวดเร็วมากขึ้น

ส่วนการปล่อยแถวกวาดล้างในครั้งนี้ ได้มีการสนธิกำลังกับหลายฝ่าย ทั้งฝ่ายปกครอง, ทหาร ,ตำรวจทางหลวง จะระดมกวาดล้างยาเสพติดและอาชญากรรมทุกชนิด ควบคู่ไปกับการเฝ้าระวังการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในช่วงเทศกาลวันวาเลนไทน์

ซึ่งคาดว่าจะมีวัยรุ่น และนักท่องเที่ยว ออกมาเที่ยวเป็นจำนวนมาก ส่วนหนึ่งอยากฝากถึงผู้ปกครองเด็ก ให้ตรวจสอบ สังเกต และเฝ้าระวังพฤติกรรมของบุตรหลาน เพราะจากสถิติพบว่ามีเยาวชนจำนวนไม่น้อยเริ่มพฤติกรรมเปลี่ยนไปหลังวันวาเลนไทน์/

////////////

วาทิตย์ แสนธุปี //0957874787

คิวภาพ//การปล่อยแถว//ภาพการจับกุม//การแถลงจับยาบ้า//เสียง ผบก.

%d bloggers like this: