สุราษฎร์ธานี // “ลุยช่วยกลุ่มเปราะบาง” พ่อเมืองสุราษฎร์ฯ นำทีมทำบัตรประชาชน และลงทะเบียน “เราชนะ” ให้คุณทวดวัย 95 ถึงบ้าน..ล่าสุดคนสุราษฎร์ลงทะเบียน “เราชนะ” ทะลุเป้า .

สุราษฎร์ธานี // “ลุยช่วยกลุ่มเปราะบาง” พ่อเมืองสุราษฎร์ฯ นำทีมทำบัตรประชาชน และลงทะเบียน “เราชนะ” ให้คุณทวดวัย 95 ถึงบ้าน..ล่าสุดคนสุราษฎร์ลงทะเบียน “เราชนะ” ทะลุเป้า .

ไทเกอร์นิวส์ สุราษฎร์ธานี
ศูนย์ข่าวภาคใต้ตอนบน

เมื่อเวลา 11.30 น.วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2564 นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี พร้อมด้วยนายถาวร พรหมฉิม นายอำเภอท่าฉาง นำเจ้าหน้าที่จากศูนย์บริหารการทะเบียนภาค 8 สาขาจังหวัดสุราษฎร์ธานี และเจ้าหน้าที่ธนาคารกรุงไทย สาขาท่าฉาง ได้เดินทางไปยังบ้านเลขที่ 33 หมู่ที่ 4 ต.เขาถ่าน อ.ท่าฉาง เพื่อทำบัตรประจำตัวประชาชนให้กับคุณทวดจวน คงระเรื่อย อายุ 95 ปี ซึ่งเป็นผู้ป่วยติดเตียง

โดยเจ้าหน้าที่จากศูนย์บริหารการทะเบียนภาค 8 ได้จัดทำบัตรประจำตัวประชาชนรุ่นใหม่แบบสมาร์ทการ์ดให้กับคุณทวดจวน และทางเจ้าหน้าที่ธนาคารกรุงไทย ได้รับลงทะเบียน “เราชนะ” เพื่อขอรับเงินเยียวยาจากรัฐบาลให้กับคุณทวดด้วย สำหรับการให้บริการจัดทำบัตรประจำตัวประชาชน และการรับลงทะเบียน “เราชนะ” ให้กับผู้สูงอายุและผู้ป่วยติดเตียงในพื้นที่ อ.ท่าฉางในวันนี้ มีเป้าหมายในท้องที่ ต.เสวียด 1ราย ต.เขาถ่าน 1 ราย ต.ท่าฉาง 1 ราย และในพื้นที่ ต.ท่าเคย 3 ราย รวมทั้งสิ้นจำนวน 6 ราย

นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ ธานี กล่าวว่าการเปิดศูนย์ให้ความช่วยเหลือประชาชนลงทะเบียนเข้าโครงการ “ เราชนะ ” ที่อาคารศูนย์กลางการประชุมสัมมนาภาคใต้ตอนบน ศูนย์ราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี และส่งทีมเราชนะ ลงไปเปิดจุดบริการให้ความช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่อำเภอต่างๆตั้งแต่วันที่ 2-22 กุมภาพันธ์ 2564 รวมทั้งเพิ่มจุดบริการที่ธนาคารออมสิน และธกส.

สามารถเหลือประชาชนลงทะเบียนได้แล้ว 12,245 ราย ประกอบด้วย กลุ่มผู้ที่ไม่มีโทรศัพท์สมาร์ทโฟน 9,155 ราย ผู้ยืนยันตัวตน 2,663 ราย ร้านค้า 427 ราย เกินจำนวนที่คาดการไว้ซึ่งยังเปิดบริการต่อเนื่องเพื่อให้ประชาชนที่เดือดร้อนได้รับการช่วยเหลืออย่างทั่วถึงต่อไป .

ข่าว : เสือ เมืองคนดี
ที่มา : ปชส.สฎ.

%d bloggers like this: