ผู้ว่าราชการจังหวัดจันทบุรีรวมพลังคนจันท์ “ชวนเที่ยวจังหวัดจันทบุรี” พร้อมเปิดบ้านรับนักท่องเที่ยว ช่วยฟื้นฟูเศรษฐกิจส่งเสริมการท่องเที่ยว

ผู้ว่าราชการจังหวัดจันทบุรีรวมพลังคนจันท์ “ชวนเที่ยวจังหวัดจันทบุรี” พร้อมเปิดบ้านรับนักท่องเที่ยว ช่วยฟื้นฟูเศรษฐกิจส่งเสริมการท่องเที่ยว

ผู้ว่าราชการจังหวัดจันทบุรีรวมพลังคนจันท์ “ชวนเที่ยวจังหวัดจันทบุรี” พร้อมเปิดบ้านรับนักท่องเที่ยว ช่วยฟื้นฟูเศรษฐกิจส่งเสริมการท่องเที่ยว

บ่ายวันนี้ ( 4 มี.ค.64 ) ที่ โอเอซิส ซีเวิลด์ นายสุธี ทองแย้ม ผู้ว่าราชการจังหวัดจันทบุรี พร้อมด้วย พลตำรวจตรี จรัล จิตเจือจุน รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 รักษาราชการแทนผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดจันทบุรี นำหัวหน้าส่วนราชการ ตำรวจ ทหาร ผู้นำองค์กรภาครัฐและภาคเอกชน ร่วมให้กำลังใจและสนับสนุนผู้ประกอบการการท่องเที่ยวโอเอซิส ซีเวิลด์ ตำนานปลาโลมาจังหวัดจันทบุรี โอกาสนี้นายแพทย์อภิรักษ์ พิศุทธิ์อาภร นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดจันทบุรี ได้กล่าวถึงความมั่นใจของแหล่งท่องเที่ยวในจังหวัดจันทบุรี ที่มีมาตรการป้องกันโควิด -19 อย่างปลอดภัย หลังจากจังหวัดจันทบุรีได้ลดระดับการเฝ้าระวังจากพื้นที่สีส้ม ลงมาเป็นสีเขียว และมีการผ่อนคลายสถานที่ท่องเที่ยวลงตามลำดับ สร้างความมั่นใจแก่ประชาชน นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาท่องเที่ยวในจังหวัดจันทบุรี
นายสุธี ทองแย้ม ผู้ว่าราชการจังหวัดจันทบุรี เปิดเผยว่า วิกฤตโควิดในคราวนี้ แม้ที่ผ่านมาจังหวัดจันทบุรีจะเป็นพื้นที่ที่มีการระบาดและต้องควบคุมสูงสุด แต่ด้วยความร่วมมือและการเสียสละของพี่น้องชาวจันทบุรีทุกคน ทั้งบุคลากรทางการแพทย์ ส่วนราชการ ภาคเอกชนและประชาชนทำให้จังหวัดจันทบุรีผ่านวิกฤตได้อย่างรวดเร็ว แต่แม้กระนั้นก็ได้สร้างความเสียหายทางเศรษฐกิจอย่างมาก โดยเฉพาะผู้ประกอบในอุตสาหกรรมท่องเที่ยว ที่ได้รับผลกระทบก่อนภาคธุรกิจอื่นและต้องใช้ระยะเวลายาวนานในการฟื้นตัว โอเอซิส ซีเวิลด์ เป็นกรณีศึกษาที่เริ่มต้นจากกระแสคนรักโลมาและจุดประกายให้เห็นว่าเมื่อถึงคราวยากลำบาก คนไทยไม่ทิ้งกันและหากเราใช้แนวทางนี้ในการฟื้นฟูเศรษฐกิจการท่องเที่ยวด้วยการรวมพลังรวมใจกัน จะเป็นพลังที่ยิ่งใหญ่ขับเคลื่อนประเทศไทยและจันทบุรีให้ผ่านพ้นวิกฤติไปได้แน่นอน

พล.ต.ต.จรัล จิตเจือจุล รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 รักษาราชการแทนผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดจันทบุรี เปิดเผยว่า ผมเชื่อในพลังของคนจันท์และน้ำใจของคนไทยที่จะช่วยเหลือกันและรากฐานนี้จะช่วยฟื้นฟูประชาชนและผู้ประกอบการให้สามารถผ่านวิกฤติได้ หลักความคิดคนของเรา ครอบครัวเดียวกัน ต้องช่วยเหลือกันก่อนและต่อยอดได้ถ้าทุกคนมาช่วยกันให้กลไกทางเศรษฐกิจขับเคลื่อนและงานนี้แม้ว่าจะไม่ใช่ภารกิจโดยตรงของตำรวจแต่เรามาแสดงน้ำใจต่อกันในฐานะที่เราก็เป็นคนไทยที่พร้อมจะช่วยกัน
นางสาววณิชชา วัฒนพงศ์ ผู้บริหาร โอเอซิส ซีเวิลด์ กล่าวว่า คนเดียวก็โชว์ เป็นวลีที่นำมาซึ่งการเดินทางและกำลังใจที่คนไทยมา ด้วยความรับผิดชอบทั้งต่อชีวิตของโลมา สัตว์ทุกชีวิตและพนักงานที่อยู่กับเราไม่ว่าธุรกิจจะดำเนินต่อไปได้หรือไม่ แต่ภาระหน้าที่นี้เราทิ้งไปไม่ได้ ดังนั้นเรียกได้ว่าปิดประตูทุกบาน เหลือทางเดียวคือต้องรอดและทำทุกวันให้เต็มที่ดีที่สุด เชื่อว่านี่คือความพยายามที่ทำให้ทุกคนรักเราเห็นและอยากมาให้กำลังใจ ต่อลมหายใจให้เราได้สู้ต่อและเชื่อว่าถ้าคนไทยช่วยกันเช่นนี้ในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวทุกๆภาคส่วน เราก็จะรอดเช่นเดียวกันและกลับมายืนได้อย่างแข็งแกร่งให้จันทบุรี เป็นเมืองแห่งความสุขที่ต้องมาเที่ยวได้แน่นอน

ภาพ/ข่าว จรัล บรรยงคเสนา ผู้สื่อข่าว จ.จันทบุรี
นาย พรเทพ เขม้นเขตวิทย์ รายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออก

%d bloggers like this: