ช้างลากไม้ยางพาราในตำบลทุ่งคาโงกอาละวาดแทงควาญสาหัส แจ้งผู้ใช้เส้นทางเมืองพังงา-ตะกั่วป่าระวัง

ช้างลากไม้ยางพาราในตำบลทุ่งคาโงกอาละวาดแทงควาญสาหัส แจ้งผู้ใช้เส้นทางเมืองพังงา-ตะกั่วป่าระวัง

พังงา-ด่วน…ช้างลากไม้ยางพาราในตำบลทุ่งคาโงกอาละวาดแทงควาญสาหัส แจ้งผู้ใช้เส้นทางเมืองพังงา-ตะกั่วป่าระวัง

เมื่อเวลา13.00 น.วันที่ 4 มีนาคม 2564 นายพรภิรมย์ ฟุ้งตระกูล รักษาการปศุสัตว์จังหวัดพังงา นำเจ้าหน้าที่ปศุศัตว์ เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอเมืองพังงา ตำรวจสภ.ทุ่งคาโงก พร้อมด้วยทีมงานควาญช้างจังหวัดพังงา ลงพื้นที่สวนยางปาล์มน้ำมันและสวนยางพารา ริมถนนสายเมืองพังงา-ตะกั่วป่า บริเวณ ม.1 ต.ทุ่งคาโงก อ.เมืองพังงา หลังจากได้รับแจ้งจากนายสมเกียรติ สฤษดิสุข กำนันตำบลทุ่งคาโงก ว่า เมื่อช่วงเวลาประมาณ 11.30 น.ที่ผ่านมาเกิดเหตุช้างพลายชื่อพลายแชมป์ อายุประมาณ 15 ปี ช้างลากไม้ในสวนยางพาราได้อาละวาดแทงควาญช้างชื่อนายทวีศักดิ์ วงษ์แฝด อาการสาหัส แพทย์โรงพยาบาลพังงากำลังช่วยชีวิตอยู่ ขณะที่ช้างยังอาละวาดอยู่ในพื้นที่

โดยเจ้าหน้าที่ปศุสัตว์และกลุ่มควาญช้างได้นำปืนยิงยาสลบปืนลูกซองขึ้นรถบรรทุก6ล้อ เข้าไปในที่เกิดเหตุ พร้อมกับให้คนช่วยโบกเตือนรถบนถนนให้รีบขับให้พ้นจากจุดเกิดเหตุ เพราะช้างอาจจะออกมาเดินบนถนนได้ ซึ่งล่าสุดเจ้าหน้าที่ได้ยิงยาสลบพร้อมกับยิงสกัดช้างจนร้องเสียงดังแล้ววิ่งหายเข้าไปในสวนปาล์มน้ำมัน ทางเจ้าหน้าได้ติดตามเพื่อรอให้ยาออกฤทธิ์และยิงยาสลบซ้ำอีก พร้อมเตือนประชาชนใกล้เคียงให้ช่วยเฝ้าระวัง
นายสมเกียรติ สฤษดิสุข เปิดเผยว่า ช้างตัวนี้มาจากอำเภอทับปุดได้เข้ามาชักลากไม้ยางพาราในพื้นที่หลายวันแล้ว ซึ่งควนช้างก็เป็นคนที่ดูแลมันเป็นประจำ ก่อนออกทำงานก็จะดูก่อนว่าช้างมีอาการอย่างไร แต่ในวันนี้ขณะที่ควาญช้างนำช้างจะมาผูกล่ามไว้เพื่อพักเที่ยง อยู่ช้างก็เกิดอาละวาดขึ้นมาแทงเข้าสีข้างควาญจนอาการสาหัส คาดว่าน่าจะเกิดจากอากาศร้อน ช้างเกิดหงุดหงิดหรืออาจจะตกมันก็เป็นไปได้

%d bloggers like this: