วันศุกร์ ที่ 24 เดือนมิถุนายน คศ.2022
TIGERNEWS CHANNAL BREAKING-NEWS:

กาฬสินธุ์เสี่ยไร่อ้อยรัว 7 นัดดับโจ๋นอนห้องขังเครียดจัด ตร.แจ้ง 4 ข้อหาหนัก

กาฬสินธุ์เสี่ยไร่อ้อยรัว 7 นัดดับโจ๋นอนห้องขังเครียดจัด ตร.แจ้ง 4 ข้อหาหนัก
เสี่ยไร่อ้อยรัวดับโจ๋ 7 นัดนอนห้องขังคืนแรกเครียดจัดและเกิดอาการคลุ้มคลั่ง หลังถูกตำรวจตามรวบตัวในหนองน้ำกลางทุ่งนา เบื้องต้นแจ้ง 4 ข้อหาหนัก และจัดเวรเฝ้าตลอด 24 ชั่วโมงเกรงคิดสั้น

ความคืบหน้านายเชาว์ สุไชยชิต หรือเสี่ยเชาว์ ซึ่งมีอาชีพเช่าที่ปลูกอ้อยและรับเหมาซื้ออ้อยวัย 50 ปี ชาว ต.จุมจัง อ.กุฉินารายณ์ จ.กาฬสินธุ์ ก่อเหตุรัวยิงนายรัชพงษ์ สิงห์ครุฑ อายุ 22 ปี 7 นัด เสียชีวิตที่บริเวณหน้าบ้านเลขที่ 71 หมู่ที่ 8 ต.จุมจัง ซึ่งเปิดเป็นร้านขายของชำในหมู่บ้าน ก่อนหลบหนีไป เบื้องต้นคาดว่าสาเหตุเกิดจากผู้ตายพูดไม่เข้าหู โดยเหตุเกิดเมื่อช่วง 22.00 น.วันที่ 5 มีนาคมที่ผ่านมา ซึ่งหลังเกิดเหตุ พล.ต.ต.สมนึก มิควาฬ ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ สั่งการให้ตำรวจ สภ.บ้านหนองเม็ก อ.กุฉินารายณ์ จ.กาฬสินธุ์ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.บ้านหนองเม็ก และชุดสืบสวนตำรวจภูธร จ.กาฬสินธุ์เร่งติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดี กระทั่งเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมตัวได้ในหนองน้ำเขตพื้นที่บ้านสะอาดสมศรี ต.สะอาดสมศรี อ.กุฉินารายณ์ หลังเลียนแบบหนังตี๋ใหญ่หลบซ่อนตัวในน้ำโผล่หน้ามาหายใจ พร้อมของกลางกระสุนปืนขนาด9มม.จำนวน 50 ส่วนอาวุธปืนยังหาไม่พบ และนำตัวมาสอบสวนที่โรงพัก
ล่าสุดเมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 7 มีนาคม 2564 พ.ต.ท.สมหมาย ภูจอมสิงห์ สว.สภ.บ้านหนองเม็ก อ.กุฉินารายณ์ จ.กาฬสินธุ์ เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุ พล.ต.ต.สมนึก มิควาฬ ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ สั่งการให้ ชุดสืบสวน สภ.บ้านหนองเม็ก และชุดสืบสวนตำรวจภูธร จ.กาฬสินธุ์ นำโดย พ.ต.อ.ไพโรจน์ ไทยพุทรา รองผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ สนธิกำลังติดตามตัวนายเชาว์ผู้ก่อเหตุอย่างกระชั้นชิด กระทั่งเจ้าหน้าที่จับกุมตัวได้ หลังลงไปหลบซ่อนตัวในน้ำ เขตพื้นที่บ้านสะอาดสมศรี ต.สะอาดสมศรี อ.กุฉินารายณ์ โดยได้นำเอาเศษหญ้าและวัชพืชปิดบังตัวไว้ แล้วโผล่หน้าขึ้นมาหายใจ พร้อมของกลางกระสุนปืนขนาด9มม.จำนวน 50 นัด

พ.ต.ท.สมหมาย กล่าวต่อว่า หลังนำตัวมาสอบสวนที่โรงพัก ซึ่งตลอดทั้งคืนผู้ก่อเหตุมีอาการเครียด และล่าสุดพนักงานสอบสวนยังไม่สามารถสอบปากคำนายเชาว์ ผู้ก่อเหตุได้ เนื่องจากอยู่ในห้องขังยังคงมีอาการเครียด และมีอาการคลุ้มคลั่งร้องตะโกนเสียงดังเอะอะโวยวายอยู่เป็นระยะ ซึ่งจะต้องรอให้มีอาการดีขึ้นก่อน พนักงานสอบสวนจึงจะนำตัวออกมาสอบปากคำ และหากสามารถให้การได้คาดว่าเจ้าหน้าที่จะนำตัวไปชี้จุดและทำแผนประกอบคำรับสารภาพในช่วงบ่ายวันนี้ แต่ต้องจัดกำลังเวรยามเฝ้าตลอด 24 ชั่วโมง เนื่องจากเกรงว่าจะคิดสั้น ส่วนอาวุธปืนเท่าที่สอบถามเบื้องต้นทราบว่าผู้ก่อเหตุได้ทิ้งในไปในหนองน้ำบริเวณที่หลบซ่อนตัว เจ้าหน้าที่จะทำการค้นหาต่อไป อย่างไรก็ตามจากการสอบปากคำพยานและรวบรวมพยานหลักฐานของเจ้าหน้าที่ เบื้องต้นได้แจ้ง 4 ข้อหาคือ 1.ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา 2.พกพาอาวุธปืนในที่สาธารณะ 3.มีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และ4.ยิงปืนในที่สาธารณะหรือหมู่บ้านโดยไม่มีเหตุอันควร
ด้านนายปรเมท แสงฤทธิ์ อายุ 56 ปี ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านจุมจัง ม.1 ต.จุมจัง อ.กุฉินารายณ์ จ.กาฬสินธุ์ ญาติผู้ก่อเหตุ กล่าวว่า สำหรับนายเชาว์ สุไชยชิต หรือเสี่ยเชาว์ อายุ 50 ปี ผู้ก่อเหตุนั้นปกติก็มีนิสัยเป็นคนใจร้อน อารมณ์ร้อน ไม่ค่อยรับฟังใคร ทราบว่าหลังก่อเหตุได้ขับรถจากจุดเกิดเหตุ ซึ่งอยู่คนละหมู่บ้านห่างกันประมาณ 2 กม.มาจอดที่บ้านพัก ก่อนจะจ้างเด็กวัยรุ่นในหมู่บ้านขี่รถจยย.ยนต์ไปส่งที่ทุ่งนาหลังหมู่บ้าน แล้วหลบหนีไป กระทั่งมาถูกจับตัวได้ดังกล่าว

%d bloggers like this: