สระแก้ว – ผวาทั้งเมือง” ตรวจพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 จ.สระแก้ว อีก 1 ราย หลังไปเที่ยวคริสตัลคลับ ย่านทองหล่อ

สระแก้ว – ผวาทั้งเมือง” ตรวจพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 จ.สระแก้ว อีก 1 ราย หลังไปเที่ยวคริสตัลคลับ ย่านทองหล่อ

สระแก้ว – ผวาทั้งเมือง” ตรวจพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 จ.สระแก้ว อีก 1 ราย หลังไปเที่ยวคริสตัลคลับ ย่านทองหล่อ กรุงเทพมหานคร กับกลุ่มเพื่อน ผลตรวจวันนี้(4 เม.ย.)ยืนยันติดเชื้อโควิดฯ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เพจ Sakaeo Reality เรื่องจริง เมืองสระแก้ว ได้นำข้อมูลการตรวจพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในพื้นที่ จ.สระแก้ว โดยระบุว่า ด่วน!! สระแก้วเตรียมรับมือโควิดฯ วันนี้ (4 เม.ย.64) ได้รับแจ้งว่า มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 1 ราย ในพื้นที่จังหวัดสระแก้ว จากการตรวจสอบพบว่า ผู้ติดเชื้อเป็นเพศชาย อายุ 41 ปี พักอาศัยอยู่ที่ ต.สระแก้ว อ.เมืองสระแก้ว จ.สระแก้ว โดยผู้ติดเชื้อรายดังกล่าวให้ประวัติและไทม์ไลน์เบื้องต้นว่า เมื่อวันที่ 27 มี.ค.64 ไปเที่ยวคริสตัลคลับ ย่านทองหล่อ กรุงเทพมหานคร กับกลุ่มเพื่อน ,วันที่ 1 เม.ย.64 เพื่อนในกลุ่มที่ไปเที่ยวด้วยกัน ตรวจพบติดเชื้อโควิด-19 อีกทั้งยังเดินทางไปร่วมงานเปิดร้านดังย่านสถานีขนส่ง จ.สระแก้ว ด้วย ,วันที่ 2 เม.ย.64 เดินทางไปตรวจหาเชื้อโควิด-19 แบบ Drive true ที่ รพ.รามคำแหง
อย่างไรก็ตาม กรณีดังกล่าวสอดคล้องกับ นพ.จักรรัฐ พิทยาวงศ์อานนท์ ผอ.กองระบาดวิทยา กรมควบคุมโรค ซึ่งได้แถลงสถานการณ์โรคโควิด 19 ก่อนหน้านี้ว่า ผู้ติดเชื้อในกรุงเทพมหานครที่เชื่อมโยงสถานบันเทิงย่านทองหล่อ มีผู้ติดเชื้อ 13 ราย แบ่งเป็น 2 กลุ่ม คือ กลุ่มที่หนึ่งที่เดอะคริสตัล ทองหล่อ ที่ปิดทำความสะอาดแล้ว ผู้ติดเชื้อรายแรกเป็นชายไทยอายุ 24 ปี อาชีพธุรกิจส่วนตัว วันที่ 25 มี.ค.ไปเที่ยวร่วมกับเพื่อน วันที่ 28 มี.ค.มีอาการ ไปตรวจวันที่ 29 มี.ค. ผลพบเชื้อ ส่วนเพื่อนที่ไปเที่ยวด้วยกันตรวจพบเชื้อวันที่ 31 มี.ค. ยังรอติดตามผลการตรวจเพื่อนอีก 3 คน จึงไปตรวจคัดกรองเชิงรุกในชุมชน สถานที่เสี่ยงและผู้สัมผัส ทำให้พบผู้ติดเชื้อเพิ่มอีก 2 ราย โดยจำนวนนี้ 1 ราย ให้ประวัติว่า นอกจากไปเที่ยวย่านทองหล่อแล้วยังไปเที่ยวต่อย่านรัชดาและพระราม 9 ด้วย จึงเกรงว่าจะมีการต่อเนื่องต่อ ทีมสอบสวนโรคกำลังตามว่าจะมีแหล่งโรคอยู่ตรงไหนบ้าง….

” ล่าสุด นายเกียรติศักดิ์ จันทราผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว มอบหมายให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ลงไปตรวจสอบกรณี โควิด 19″ “1 รายในจังหวัดสระแก้ว นำโดย นายทนง วีระแสงพงษ์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสระแก้ว และนายราเยส ราย ปลัดอาวุโส รักษาการนายอำเภอเมืองสระแก้ว พร้อม จนท.ฝ่ายปกครอง จังหวัด ผอ.โรงพยาบาลพระยุพราชสระแก้ว ทีมแพทย์อำเภอ จนท.เทศบาลเมืองสระแก้ว พร้อมน้ำยาฉีดพ่นฆ่าเชื้อ ลงตามจุดต่างๆ ที่เป็นจุดเสี่ยง ของจังหวัดสระแก้วในขณะนี้. ด้านนายพิริยะ เจ้าของสนามบอลแห่งหนึ่งในอำเภอเมืองสระแก้ว บอกว่าพร้อมปิดและอำนวยความสะดวกให้กับเจ้าหน้าที่เข้าพ่นฉีดยา เพราะไม่อยากให้ชาวบ้านและนักกีฬาที่เล่นฟุตบอลกับสนามได้รับผลกระทบจากโควิด 19 จึงมีการปิดสนามฟุตบอล จนหลังสงกรานต์ เพื่อความเชื่อมั่นของพี่น้องที่เล่นกีฬาฟุตบอล ในสนามแห่งนี้ . ด้านนายแพทย์สาสุขเตือน ท่านใดที่ใกล้ชิดกับกลุ่มเสี่ยงให้มาตรวจที่โรงพยาบาลพระยุพราชหรือมาที่สาธารณสุขจังหวัดสระแก้ว เป็นการด่วน.

.นายยุทธนา พึ่งน้อย ผู้สื่อข่าวจังหวัดสระแก้ว

%d bloggers like this: