มุกดาหาร อดีตผู้สมัครนายกฯ ร้อง กกต ผู้สมัครนายกฯซื้อสิทธิขายเสียง

มุกดาหาร อดีตผู้สมัครนายกฯ ร้อง กกต ผู้สมัครนายกฯซื้อสิทธิขายเสียง

มุกดาหาร อดีตผู้สมัครนายกฯ ร้อง กกต ผู้สมัครนายกฯซื้อสิทธิขายเสียง

มุกดาหาร/เมื่อวันที่ 5 เมษายน 2564 นายอาทิตย์ คูสกุลวัฒน อดีตผู้สมัครนายกเทศมนตรี เทศบาลตำบลคำชะอี อำเภอคำชะอี จังหวัดมุกดาหาร หมายเลข 2 ได้เข้าร้องเรียนต่อ กกต. ว่านาย อ (ขอสงวนนาม) ผู้สมัครรับเลือกตั้งนายกเทศมนตรี เทศบาลตำบลคำชะอี หมายเลข 1 พร้อมกับคณะผู้สมัครสมาชิกสภาเทศบาลตำบลคำชะอี ได้เดินทางเข้าไปหาเสียงเลือกตั้ง ณ อาคารที่ทำการสำนักงานสหกรณ์การเกษตรคำชะอี จำกัด เลขที่ 124 หมู่ 5 ตำบลน้ำเที่ยง อำเภอคำชะอี จังหวัดมุกดาหาร เมื่อวันที่ 26 มี.ค. 64 ขณะอยู่ภายในอาคารที่ทำการดังกล่าว นาย อ ฯ ได้เดินมายืนอยู่หน้าโต๊ะทำงานของเจ้าหน้าที่หญิงคนหนึ่ง ซึ่งทราบชื่อภายหลังว่า นางปฐัสชา แสงบุญ เป็นภรรยาของนายบุญร่วม แสงบุญ ที่มีสิทธิเลือกตั้งผู้บริหารท้องถิ่นหรือสมาชิกสภาท้องถิ่น ขณะนั้น นาย อ ได้มองซ้ายมองขวาอย่างมีพิรุธเพื่อระวังตัว แล้วใช้มือซ้ายล้วงเอาธนบัตรที่อยู่ในกระเป๋ากางเกงซ้ายออกมายื่นให้นางปฐัสชาฯ ที่ยืนอยู่ที่โต๊ะทำงานบริเวณ สนง.สหกรณ์ดังกล่าว

นายอาทิตย์ คูสกุลวัฒน กล่าวว่า คัดค้านการเลือกตั้ง พรบ.ว่าด้วยการเลือกตั้งท้องถิ่นหรือผู้บริหารท้องถิ่น 2562 ผู้สมัครรับการเลือกตั้ง นายกเทศมนตรี เทศบาลตำบลคำชะอี ได้กระทำผิดกฎหมายโดยการให้ทรัพย์สิน หรือประโยชน์อื่นใดแก่บุคคลใดบุคคลหนึ่ง โดยมีหลักฐานรูปภาพ คลิปวีดีโอ ที่ได้กระทำความผิดที่ สนง.สหกรณ์คำชะอี โดยเข้าไปหาเสียงได้ยื่นธนบัตรให้กับเจ้าหน้าที่สหกรณ์ดังกล่าว โดย สนง.สหกรณ์ดังกล่าวมีกล้องวงจรปิด สามารถบันทึกภาพไว้ได้ และมีคนนำมาให้กับตนเอง จึงได้รวบรวมหลักฐานทั้งหมดเข้าแจ้งกับทาง กกต.มุกดาหาร
ทั้งนี้ทาง กกต.จังหวัดมุกดาหาร ได้รับเรื่องร้องเรียนแล้ว จะได้ดำเนินการตรวจสอบแล้วส่งเรื่องไปที่ กกต.สำนักงานใหญ่เพื่อพิจารณาต่อไป

ไกรสมุทร นามโพธิ์ไทร/รายงานจากมุกดาหาร
081-0581177

%d bloggers like this: