ตร.ภ.จว.น่านปล่อยแถวกวาดล้างอาชญากรรมช่วงเทศกาลสงกรานต์ ปี๋ใหม่เมือง ประจำปี 2564 จ.ส.อ.สันติไฌญ จารุพิพัฒน์บุตร น่าน

ตร.ภ.จว.น่านปล่อยแถวกวาดล้างอาชญากรรมช่วงเทศกาลสงกรานต์ ปี๋ใหม่เมือง ประจำปี 2564 จ.ส.อ.สันติไฌญ จารุพิพัฒน์บุตร น่าน

5 เม.ย.64 น่าน ตร.ภ.จว.น่านปล่อยแถวกวาดล้างอาชญากรรมช่วงเทศกาลสงกรานต์ ปี๋ใหม่เมือง ประจำปี 2564 จ.ส.อ.สันติไฌญ จารุพิพัฒน์บุตร น่าน

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดน่าน ระดมปล่อยแถว พร้อมดูแลประชาชน ห้วงเทศกาลสงกรานต์ ป้องกันอาชญากรรม ดูความปลอดภัย ทั้งชีวิตและทรัพย์สิน ให้ประชาชน ในห้วงเทศกาลสงกรานต์ปี๋ใหม่เมืองน่าน
ที่ลานหน้าสถานีตำรวจภูธรอำเภอเมืองน่าน พลตำรวจตรีมงคล สัมภวะผล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดน่าน เป็นประธานพิธีปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรม สิ่งผิดกฎหมายทุกประเภท เพื่อเป็นการดูแลเอาใจใส่ในการรักษาความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินให้แก่ประชาชน ซึ่งเป็นเป้าหมายหลักตามนโยบาย ของผู้บัญชาการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ที่ให้ตำรวจทุกหน่วยในสังกัดได้ระดมกวาดล้างอาชญากรรม ขึ้น ในช่วงเทศกาลวันสงกรานต์ และสิ่งผิดกฎหมาย ทุกประเภท ตามแผนพิทักษ์ภัยให้ประชาชน 2564
ทั้งนี้ เพื่อเป็นการกวาดล้างอาชญากรรม กำหนดภายใต้ชื่อว่า ยุทธการขุดรากถอนโคน อาชญากรรม ทำให้บ้านเมืองน่าอยู่ โดยมีเป้าหมายในการกวาดล้าง คือ เงินกู้นอกระบบ การพนัน ยาเสพติด การค้ามนุษย์ในสถานบริการ สถานบริการใกล้สถานศึกษา ร้านเกมนักเรียนก่อเหตุทะเลาะวิวาท อาวุธปืน วัตถุระเบิดอาวุธสงคราม รวมทั้งปัญหาความเดือดร้อนรำคาญ รวมถึงการรณรงค์สวมหมวกนิรภัย 100 เปอร์เซ็นต์เพื่อเป็นการดูแลเอาใจใส่ในการรักษาความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินให้แก่ประชาชน โดยมีกำลังพลจาก หน่วยทหาร มทบ.38 ฝูงบิน 466 ร้อย ตชด.324 ชุดหน่วยปฏิบัติการพิเศษ ภ.จว.น่าน ตำรวจ สภ.เมืองน่าน ฝ่ายปกครอง และหน่วยงานภาคีเครือข่ายเข้าร่วม จำนวน 350 นาย

พลตำรวจตรี มงคล สัมภวะผล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดน่าน กล่าวว่า ตามที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้กำหนดมาตรการป้องกันปราบปรามอาชญากรรมรักษาความสงบเรียบร้อย และดูแลอำนวยความสะดวกการจราจร การป้องกัน และลดอุบัติเหตุทางถนนในห้วงหยุดยาวเทศกาลสงกรานต์ ประจำปี 2564 จึงกำหนดให้มีการกวาดล้างอาชญากรรมในห้วงวันหยุดยาวเทศกาลสงกรานต์ ประจำปี 2564 ระหว่างวันที่ 5 เม.ย. 64 ถึงวันที่ 11 เม.ย. 64 รวม 7 วัน
ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ของจังหวัดน่าน เป็นช่วงที่มีประชาชนและนักท่องเที่ยวจำนวนมาก ที่จะเดินทางกลับบ้าน มาท่องเที่ยว อาจทำให้เกิดปัญหาการจราจร ปัญหาอาชญากรรม รวมทั้งปัญหาความเดือดร้อนรำคาญ และอันตรายที่เกิดจากการเล่นน้ำ ที่สร้างอันตรายให้กับประชาชนโดยคาดไม่ถึง และเฝ้าระวัง กลุ่มมิจฉาชีพ แอบแฝงเข้ามาในสถานที่จัดงานต่าง ๆ รวมทั้งการดูแลอำนวยความสะดวกด้านการจราจร และการประชาสัมพันธ์เชิญชวนพี่น้องประชาชนให้มีส่วนร่วมตามโครงการประชารัฐร่วมใจ ดูแลความปลอดภัยบ้านประชาชน เพื่อให้ประชาชนมีความมั่นใจว่าจะได้รับความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินในช่วงวันหยุดยาว

%d bloggers like this: