สุราษฎร์ธานี // สสจ.สุราษฎร์ฯ แจ้งผู้ร่วมประชุมห้องเดียวกับกลุ่มผู้ต้องขังนราธิวาส ตรวจหาเชื้อ 7 เม.ย.นี้ ด้านกระทรวงสธ. ประกาศสุราษฎร์ฯ เป็นพื้นที่สีเขียวคุมสถานการณ์ได้ เนื่องจากผู้ติดเชื้อมาจากนอกพื้นที่ .

สุราษฎร์ธานี // สสจ.สุราษฎร์ฯ แจ้งผู้ร่วมประชุมห้องเดียวกับกลุ่มผู้ต้องขังนราธิวาส ตรวจหาเชื้อ 7 เม.ย.นี้ ด้านกระทรวงสธ. ประกาศสุราษฎร์ฯ เป็นพื้นที่สีเขียวคุมสถานการณ์ได้ เนื่องจากผู้ติดเชื้อมาจากนอกพื้นที่ .

ไทเกอร์นิวส์ สุราษฎร์ธานี
ศูนย์ข่าวภาคใต้ตอนบน

จากกรณีตรวจพบผู้ต้องขัง และผู้คุมจากเรือนจำ จังหวัดนราธิวาส จำนวน 6 รายติดโควิด-19 ที่ได้เดินทางเข้าพื้นที่ จ.สุราษฎร์ธานี เมื่อวันที่ 2 เม.ย.64 และได้นำเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี แล้วนั้นศูนย์ปฎิบัติการโควิด-19 สสจ.สุราษฎร์ธานี ได้ออกประกาศจังหวัดสุราษฎร์ธานี แจ้งให้ผู้เข้าร่วมประชุม ณ ห้องประกายเพชร 2 โรงแรมไดมอนด์พลาซ่า อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี เมื่อวันที่ 2 เม.ย.64 เวลา 09.00 – 10.00 น. ซึ่งมีผู้ต้องขัง และผู้คุมจากเรือนจำจังหวัดนราธิวาส ร่วมด้วยให้ไปเข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ในวันที่ 7 เม.ย.64 ได้ที่โรงพยาบาลใกล้บ้าน โดยมีผู้แจ้งความประสงค์ทางสายด่วนโควิด (080 2800 0837) แล้วจำนวน 37 รายเพื่อขอแจ้งนัดตรวจหาเชื้อ

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่าสำหรับการจัดกิจกรรมในห้องประกายเพชร 2 เป็นการจัดเฉพาะกลุ่มผู้ต้องขัง และผู้คุมของกรมราชภัณฑ์เท่านั้น ไม่ได้ออกไปปะปนกับผู้ร่วมกิจกรรม กลุ่มเด็กเยาวชน นักเรียน และสถานประกอบการในห้องประชุมใหญ่ หรือห้องอื่นๆ และเมื่อเลิกงานแล้วกลุ่มผู้ต้องขังได้เข้าพักที่เรือนจำกลางสุราษฎร์ธานี โดยได้ทำการตรวจหาเชื้อผู้ต้องขัง และเจ้าหน้าที่ ที่สัมผัสใกล้ชิดจำนวน 119 รายเบื้องต้นผลตรวจไม่พบเชื้อโควิด-19 และได้นำไปกักตัวที่เรือนจำชั่วคราวทุ่งเขน อ.กาญจนดิษฐ์ เป็นเวลา 14 วัน จากนั้นจะทำการตรวจซ้ำอีกครั้ง นอกจากนี้ได้เก็บตัวอย่างผู้สัมผัสเสี่ยงสูงส่งตรวจห้องปฎิบัติการ เมื่อวันที่ 2-4 เม.ย.64 จำนวน 170 ราย ผลการตรวจไม่พบเชื้อและ จะตรวจซ้ำครั้งที่ 2 ในวันที่ 7 เม.ย. 2564 นี้เช่นกัน

ล่าสุด กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข ได้ประกาศพื้นที่ระดับ ความเสี่ยง สถานการณ์ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 แบ่งเป็น 4 ระดับ
สีแดง 5 จังหวัดมีดังนี้

• กรุงเทพฯ ปทุมธานี นนทบุรี สมุทรปราการ นครปฐม
• สีส้ม 9 จังหวัด มี สมุทรสาคร สมุทรสงคราม ชุมพร ตาก ราชบุรี ชลบุรี สุพรรณบุรี นราธิวาส กาญจนบุรี

• สีเหลือง 10 จังหวัด มี พระนครศรีอยุธยา สระบุรี นครนายก ฉะเชิงเทรา เพชรบุรี ระนอง สงขลา ยะลา ขอนแก่น

• สีเขียว 53 จังหวัด ประกอบด้วย สุราษฎร์ธานี และจังหวัดอื่นๆ โดยกรณีการตรวจพบเชื้อที่ จ.สุราษฎร์ธานี เป็นการติดมาจากนอกพื้นที่ และ สามารถควบคุมได้ไม่มีการระบาดเพิ่มแต่อย่างใด .

รายงาน : เสือ เมืองคนดี
ที่มา : ปชส.สฎ.

%d bloggers like this: