สุราษฎร์ธานี // พายุถล่มเมืองชัยบุรี ทำเสาไฟล้ม หลังคาปลิว เดชะบุญไม่มีเจ็บ-ตาย พ่อเมืองคนดีรู้ข่าวรุดปลอบขวัญ .

สุราษฎร์ธานี // พายุถล่มเมืองชัยบุรี ทำเสาไฟล้ม หลังคาปลิว เดชะบุญไม่มีเจ็บ-ตาย พ่อเมืองคนดีรู้ข่าวรุดปลอบขวัญ .

ไทเกอร์นิวส์ สุราษฎร์ธานี
ศูนย์ข่าวภาคใต้ตอนบน

ช่วงบ่ายวันที่ 12 เมษายน 2564 นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี พร้อมนายสุกิจ มีพริ้ง นายอำเภอชัยบุรี นายจำนง สวัสดิ์วงศ์ ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดสุราษฎร์ธานี กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และผู้นำท้องถิ่น ลงพื้นที่หมู่ที่ 8 ตำบลสองแพรก อำเภอชัยบุรี ตรวจเยี่ยมพร้อมสิ่งของปลอบขวัญชาวบ้านผู้ประสบภัยที่บ้านเรือนได้รับความเสียหายจากถูกลมพายุพัดแรงกระเบื้องหลังคาบ้านหลุดปลิวแตก จำนวน 11 ครัวเรือนไม่มีผู้บาดเจ็บ และเสียชีวิตแต่อย่างใด เบื้องต้นองค์การบริหารส่วนตำบลสองแพรก ได้เข้าสำรวจ และนำวัสดุกระเบื้องหลังคาเข้ามาให้แล้ว โดยจะมีจิตอาสาภัยพิบัติเข้าช่วยเหลือซ่อมแซมต่อไป

นายธนัต วัฒนานิล เจ้าของบ้านเลขทื่ 20/7 หมู่ที่ 8 ตำบลสองแพรก อำเภอชัยบุรี กล่าวว่า ขณะเกิดเหตุไปช่วยชาวบ้านที่เสาไฟฟ้าล้ม โดยลมพายุได้พัดกรรโชกแรงเป็นช่องลมผ่านมาทางสวนปาล์มหลังบ้าน ซึ่งลมพัดแรงมากมีฝนตกตามมา และทราบภายหลังว่ามีบ้านเรือนในแนวลมพายุพัดหลังบ้านเสียหายอีก 10 หลัง ขอขอบคุณท่านผู้ว่าฯที่มาเยี่ยม โดยทางอำเภอ และอบต.ให้การช่วยเหลือเป็นอย่างดี

ด้านนายวิชวุทย์ กล่าวว่า ฝากให้ชาวบ้านได้ระวัง และตัดกิ่งไม้ที่พาดแนวตัวบ้าน เมื่อเกิดลมแรงต้นไม้หรือกิ่งไม้มักหักล้มทับทำให้บ้านเสียหาย โดยในช่วงฤดูร้อนอาจเกิดพายุขึ้นได้อีก อย่างไรก็ตามขอให้คำนึงถึงความปลอดภัยเป็นสำคัญ .

รายงาน : ภูรดา วิชัยดิษฐ์

ที่มา : ปชส.สฎ.

%d bloggers like this: