วันอังคาร ที่ 28 เดือนกันยายน คศ.2021
TIGERNEWS CHANNAL BREAKING-NEWS:

ชลบุรี เข้มคุมโควิด งดเตียงผ้าใบชายทะเล งดรับประทานอาหารในร้าน

ชลบุรี เข้มคุมโควิด งดเตียงผ้าใบชายทะเล งดรับประทานอาหารในร้าน
จังหวัดชลบุรี ยึดข้อปฏิบัติควบคุมโควิด-19 ตาม ศบค.ชุดใหญ่ พร้อมเสริมมาตรการเข้ม ตั้งด่านตรวจเฉพาะคนชลบุรี ออกนอกพื้นที่ต้องมีเอกสารรับรอง และเปิดชายทะเลหรืออ่างเก็บน้ำทุกแห่ง เฉพาะเล่นกีฬาหรือออกกำลังกาย งดบริการเตียงผ้าใบริมหาด เริ่มตั้ง 1 พฤษภาคม 64

ช่วงเย็น วันที่ 30 เม.ย.64 นายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เรียกประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัด ประเมินข้อปฏิบัติตามมาตรการ ศบค.ชุดใหญ่ ซึ่งจังหวัดชลบุรี เป็น 1 ใน 6 จังหวัด พื้นที่สีแดงเข้มควบคุมสูงสุดและเข้มงวดในสถานการณ์ระบาดโควิด-19 ระลอกใหม่เมษายน จากคลัสเตอร์ มีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง ล่าสุดในวันนี้มี จำนวน 151 ราย ยอดสะสม 2,416 ราย เพื่อควบคุมและลดการกระจายเชื้อโรคตั้งแต่มาตรการต้องสวมหน้ากากอนามัยทุกคน เมื่อออกนอกบ้าน 100 % ห้ามมีกิจกรรมรวมคนเกิน 20 คน ร้านอาหารเปิดถึงเวลา 3 ทุ่ม งดรับประทานในร้านแต่ให้ซื้อกลับบ้านได้ ร้านสะดวกซื้อหรือตลาดโต้รุ่งปิดเวลา 5 ทุ่ม ศูนย์การค้าและห้างสรรพสินค้าปิด เวลา 3 ทุ่ม สถานบริการ สถานบันเทิงปิดทุกแห่ง ปิดการใช้สถานที่จัดการเรียนการสอนหรือทำกิจกรรมรวมคนจำนวนมาก ปิดสถานที่ที่มีกิจกรรมเสี่ยง ยกเว้นสถานที่เล่นกีฬากลางแจ้งให้เปิดถึง 3 ทุ่ม และแข่งขันได้โดยไม่มีผู้ชม

โดยเฉพาะการงดเดินทางข้ามจังหวัด ต้องมีเหตุผลความจำเป็นของ ศบค.ชุดใหญ่ กรรมการโรคติดต่อจังหวัดชลบุรี จึงมีมติเสริมด้วยคำสั่งตั้งจุดตรวจทุกอำเภอ เน้นคนชลบุรี จะเดินทางออกพื้นที่ต้องมีเอกสารรับรองจากหน่วยงาน ผู้นำชุมชนหรือนายอำเภอ ส่วนผู้เดินทางเข้ามาในพื้นที่ไม่ต้องมีเอกสารรับรอง แต่ต้องสวมหน้ากากอนามัย ตรวจวัดอุณหภูมิ สแกนไทยชนะหรือหมอชนะ และยังได้มีคำสั่งงดให้บริการเตียงผ้าใบกับร้านขายอาหารริมหาด เพื่อให้สอดรับร้านอาหารทั่วไป เพราะเข้าข่ายนำไปนั่งรับประทานรวมกัน ซึ่งพื้นที่ชายหาดชายทะเลหรืออ่างเก็บน้ำทุกแห่ง จะเปิดให้ทำกิจกรรมพักผ่อน เล่นกีฬา หรือออกกำลังกายเท่านั้น
กำหนด ประกาศใช้คำสั่งกรรมการโรคติดต่อจังหวัด ในวันเสาร์พรุ่งนี้ 1 พฤษภาคม เป็นต้นไป

ภาพ/ข่าว นิราช/นันฐพล/พิชญ์ฐญา ทิพย์ศรี ผู้สื่อข่าว จ.ชลบุรี
นายพรเทพ เขม้นเขตวิทย์ รายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออก

%d bloggers like this: