วันอังคาร ที่ 28 เดือนกันยายน คศ.2021
TIGERNEWS CHANNAL BREAKING-NEWS:

แม่เพนกวิน’ โกนหัว เรียกร้องความเป็นธรรม ขอให้ทุกคนจงจดจำ และต่อสู้เพื่อความยุติธรรม

‘แม่เพนกวิน’ โกนหัว เรียกร้องความเป็นธรรม ขอให้ทุกคนจงจดจำ และต่อสู้เพื่อความยุติธรรม
.
จากกรณี นางสุรีรัตน์ ชิวารักษ์ มารดาของ นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือ เพนกวิน และ ทนายความ จากศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน จะเข้ายื่นขอประกัน นายพริษฐ์ อีกครั้ง เพื่อให้นายพริษฐ์ที่อดอาหารประท้วงมาเป็นเวลากว่า 46 วัน ได้ฟื้นฟูร่างกาย เข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลอย่างเหมาะสม ภายหลังค่ำวานนี้ (29 เม.ย.) ศาลอาญา มีคำสั่งไม่อนุญาตให้ประกันตัวนั้น

เวลา 15.00 น. วันที่ 30 เมษายน ที่ หน้าศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก กรุงเทพฯ นางสุรีรัตน์ สวมเสื้อยืดสีขาว ระบุข้อความ “ให้มันจบที่รุ่นเรา” จากนั้น ทำการโกนผมเรียกร้องความเป็นธรรม โดยมีเยาวชนนำแบตเตอเลี่ยน ค่อยๆ ไถกล้อนผมจนหมดทั้งศรีษะ ขณะมารดานายพริษฐ์ หลั่งน้ำตาตลอดเวลา ทั้งนี้ ผู้ร่วมกิจกรรมบางราย ส่งเสียงสะอื้นไห้ ด้วยความเสียใจอย่างต่อเนื่อง
.
นางสุรีรัตน์กล่าวว่า ในฐานะแม่คนหนึ่งที่รักลูกมาก ลูกดิฉันไม่ได้ทำอะไรผิด ลูกดิฉันไม่มีอิสรภาพในการพูด ลูกดิฉันถูกจองจำอยู่ในเรือนจำ โดยที่รัฐยังไม่ได้ตัดสินว่าผิด
.
“ลูกดิฉันไม่ได้รับความยุติธรรมในการต่อสู้คดี ณ ขณะนี้ ลูกดิฉันกำลังเจ็บป่วย และโควิดที่ระบาดอย่างหนักมาก ฆ่าคนตายทุกวัน ด้วยความเจ็บป่วยที่มีการอดอาหาร ที่มีการขับถ่ายเป็นชิ้นเนื้อ ด้วยร่างกายที่อ่อนเพลียของลูก ซึ่งวันนี้เพนกวินอาจจะอยู่ไม่ได้แล้ว เพราะน้ำเกลือไม่สามารถเข้าสู่ตัวเพนกวินได้แล้ว เนื่องจากเส้นเลือดอักเสบ ไม่สามารถให้น้ำเกลือได้อีก จึงต้องมีการถอดน้ำเกลือออกจากเพนกวิน ตอนนี้เพนกวินอยู่ได้ด้วยตัวของเขา และกำลังใจของเขา เขาไม่มีน้ำเกลือที่จะช่วยชีวิตเขา ร่างกายเขารับไม่ได้ รับไม่ได้แล้ว
.
ขอให้ทุกคนจงจดจำ และต่อสู้เพื่อความยุติธรรม เราต้องขจัดความอยุติธรรมออกไปจากสังคมเรา อย่าให้ต้องมีใครสูญเสีย หรือเจ็บปวด แบบครอบครัวเราอีก” นางสุรีรัตน์กล่าว จากนั้นยืนพนมมือ ท่ามกลางมวลชนที่มาร่วมให้กำลังใจ และเสียงสะอื้นไห้

.

%d bloggers like this: