วันอังคาร ที่ 28 เดือนกันยายน คศ.2021
TIGERNEWS CHANNAL BREAKING-NEWS:

สุราษฎร์ธานี // อัพเดทล่าสุดสุราษฎร์ฯ ติดโควิดเพิ่มอีก 48 รักษาหาย 16..! ด้านผู้ว่าฯวิชวุทย์ ชื่นชมผู้ใหญ่บ้าน อสม. พื้นที่เวียงสระ จับมือปิดหมู่บ้าน 7 วันป้องกันโควิด-19 .

ไทเกอร์นิวส์ สุราษฎร์ธานี
ศูนย์ข่าวภาคใต้ตอนบน

วันที่ 1 พ.ค. 2564 ที่บ้านคลองเสียว ม.10 ต.เวียงสระ อ.เวียงสระ จ.สุราษฎร์ธานี นายโกศล สุขเกษม ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 10 ต.เวียงสระ และ น.ส.มาลี ส้มเกิด ประธาน อสม.บ้านคลองเสียว ได้ขึ้นป้ายไวนิลที่หน้าทางเข้าหมู่บ้านใจความว่า “ ประกาศเอากันให้ชัด บ้านคลองเสียว ปิดหมู่บ้านห้ามเข้า-ออก 7 วัน ป้องกันโควิด วันที่ 28 เมษายน– 4 พฤษภาคม 2564โดยปิดทุกช่องทางสร้างความปลอดภัย“ ทั้งนี้เนื่องจากในพื้นที่อ.เวียงสระ มีการติดเชื้อจากคลัสเตอร์งานบวช

นายโกศล ระบุเพิ่มเติมว่า เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 กำลังแพร่ระบาด ขอให้ทุกคนปฏิบัติตามมาตรการอย่างเคร่งครัด ขณะนี้หลายพื้นที่เริ่มมีการควบคุมระดับหมู่บ้านแล้วชาวบ้านหมู่ 10 ต. เวียงสระ จึงตั้งเต้นท์จุดตรวจหน้าทางเข้าหมู่บ้าน โดยมีผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน อปพร. อสม. คอยตรวจวัดไข้ส่วนคนที่มาจากนอกพื้นที่ห้ามเข้าในหมู่บ้าน

นายวิชวุทย์ กล่าวว่าจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ในขณะนี้ทางจังหวัดได้ให้นายอำเภอ และฝ่ายปกครองสามารถพิจารณาดำเนินการควบคุม และป้องกันการแพร่ระบาดในแต่ละพื้นที่ได้ทันที เพื่อลดผลกระทบที่จะเกิดกับประชาชน ซึ่งขอชื่นชมผู้ใหญ่บ้านหมู่ 10 ต.เวียงสระ และประธาน อสม.บ้านคลองเสียว ที่ทำงานอย่างเข้มแข็งร่วมกับประชาชนดูแลหมู่บ้านให้มีความปลอดภัย

ล่าสุด สสจ.ฯ ได้รายงานสถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ในจ.สุราษฎร์ธานี พบมีผู้ป่วยรายใหม่ 48 รายลดลงจากวันก่อน โดยมีผู้ป่วยยืนยันสะสม 755 ราย แพทย์อนุญาตให้กลับบ้านได้อีก 16 ราย รวมแล้ว 102 ราย เสียชีวิต 1 รายเหลืออยู่ระหว่างรักษาตัว 634 ราย .

รายงาน : เสือ เมืองคนดี

%d bloggers like this: