วันอังคาร ที่ 28 เดือนกันยายน คศ.2021
TIGERNEWS CHANNAL BREAKING-NEWS:

มบ.ทะลุฟ้า บุก กระทรวงแรงงาน ซัดรัฐบาลประยุทธ์ ไม่สนใจพัฒนาคุณภาพชีวิตแรงงาน เทียบ รบ.ยิ่งลักษณ์- รบ.เมกา ยังมีการขึ้นค่าแรง

มบ.ทะลุฟ้า บุก กระทรวงแรงงาน ซัดรัฐบาลประยุทธ์ ไม่สนใจพัฒนาคุณภาพชีวิตแรงงาน เทียบ รบ.ยิ่งลักษณ์- รบ.เมกา ยังมีการขึ้นค่าแรง

วันนี้ (1 พ.ค.) เวลา 14.30 น. สมาชิกหมู่บ้านทะลุฟ้า จัดกิจกรรม เนื่องวันกรรมกรสากล หรือ วันแรงงานเพื่อเรียกร้องคุณภาพชีวิตที่ดี ที่ กระทรวงแรงงาน เขตดินแดง กทม.
.
โดยในกิจกรรมผู้ชุมนุมได้ถือป้ายผ้าจำนวน 3 ผืนมีข้อความว่า “แรงงานไม่เคยมีประวัติศาสตร์”,”ปล่อยเพื่อนเรา”,”Labor day วันกรรมกรสากล”
.
ด้านนายนวพล ต้นงาม หรือไดโน่ กล่าวว่า นับตั้งแต่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ก่อรัฐประหารเข้ามา ก็ไม่มีการพัฒนาคุณภาพชีวิตให้กับชนชั้นแรงงานที่ยังคงมีค่าแรงต่ำ ไม่พอใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน ขณะที่ยุคของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร เป็นนายกรัฐมนตรี ยังมีการเพิ่มค่าแรงขั้นต่ำ และปัจจุบันประเทศสหรัฐอเมริกา ก็มีการเพิ่มค่าแรงขั้นต่ำให้แรงงานไปแล้ว

ตอนนี้จึงขอมาแสดงจุดยืนเคียงข้างชนชั้นแรงงาน หากไม่มีแรงงาน สิ่งก่อสร้างต่างๆ และกิจกรรมบางอย่างคงไม่เกิดขึ้น หากวันหนึ่ง ชนชั้นแรงงานทุกที่ ร่วมกันหยุดทำงาน ก็อยากรู้ว่ารัฐบาลจะทำอย่างไร ลำพังสถานการณ์โควิด-19 แพร่ระบาดตอนนี้ก็ยังแก้ปัญหาไม่ได้
.
จากนั้นกลุ่มหมู่บ้านทะลุฟ้า ได้ร่วมกันยืนสงบนิ่งเป็นเวลา 7 นาที ซึ่งหมายถึงเวลาในก่อรัฐประหารและบริหารประเทศมาเป็นเวลา 7 ปี ของรัฐบาลพลเอกประยุทธ์ ก่อนจะร้องเพลง Do you hear the people sing เป็นภาษาไทย พร้อมชูสัญลักษณ์ 3 นิ้ว แล้วตะโกนว่า ‘ปล่อยเพื่อนเรา เขียนรัฐธรรมนูญใหม่ ยกเลิก 112 ประยุทธ์ออกไป’ เป็นอันเสร็จสิ้นกิจกรรม

%d bloggers like this: