สุราษฎร์ธานี // นอภ.ชัยบุรี ฟิต..! สั่งจับผีพนันฝ่าฝืน พรก.ฉุกเฉิน ผู้ว่าฯ สั่งจัดเต็มทุกข้อหา .

สุราษฎร์ธานี // นอภ.ชัยบุรี ฟิต..! สั่งจับผีพนันฝ่าฝืน พรก.ฉุกเฉิน ผู้ว่าฯ สั่งจัดเต็มทุกข้อหา .

ไทเกอร์นิวส์ สุราษฎร์ธานี
ศูนย์ข่าวภาคใต้ตอนบน

วันที่ 4 พ.ค. 2564 นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี รับรายงานจากนายสุกิจ มีพริ้ง นายอำเภอชัยบุรี ว่า ได้สั่งการให้นายประเสริฐ พรไชย ปลัดอาวุโส นำชุดเคลื่อนที่เร็วอำเภอชัยบุรี ตาม พรก. บริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน และตามคำสั่งจังหวัดสุราษฎร์ธานีฯ เรื่องมาตรการเร่งด่วนในการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของโรคตามพระราชบัญญัติโรคติดต่อ พ.ศ.2558

โดยได้ออกตรวจสอบหลังสืบรู้มีการลักลอบเล่นการพนัน เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 3 พ.ค.64 ที่ห้องแถวท้องที่หมู่ที่ 1 ต.ชัยบุรี อ.ชัยบุรี ที่เกิดเหตุเป็นห้องแถวชั้นเดียว เป็นบ้านเช่าเลขที่ 259 หมู่ที่ 1 ต.ชัยบุรี อ.ชัยบุรี พบผู้ต้องหาหญิงทั้ง 4 รายกำลังนั่งล้อมวงเล่นไพ่กันอย่างหน้าดำคร่ำเครียด จนท. สามารถจับกุมเอาไว้ได้ทั้งหมดคือ
• นางพิมพา ไชยคชบาล อายุ 48 ปี บ้านเลขที่ 158/5 หมู่ที่ 1 ต.ชัยบุรี อ.ชัยบุรี
• นางพะยอม ศิลปวิสุทธิ์ อายุ 48 ปี บ้านเลขที่ 16/1 หมู่ที่ 9 ต.คลองน้อย อ.ชัยบุรี
• น.ส.นิตยา สีระโคตร์ อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 71 หมู่ที่ 2 ต.คลองน้อย อ.ชัยบุรี
• นางสุวคนธ์ นุดา อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 57/1 หมู่ที่ 5 ต.คลองน้อย อ.ชัยบุรี สามารถยึดของกลางเป็นเงินสด และอุปกรณ์การเล่นครบชุด จนท. ได้แจ้งข้อกล่าวหาว่าร่วมกันลักลอบเล่นการพนันผสมสิบ เพื่อเอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต ฝ่าผืนหรือไม่ปฏิบัติตาม พรก.ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 ฉบับที่ 1 ข้อ 5 เรื่องการชุมนุม ห้ามทำกิจกรรม การมั่วสุ่ม และ ฝ่าฝืนคำสั่งจังหวัดสุราษฎร์ธานี ที่ห้ามมั่วสุ่มลักลอบเล่นพนัน จากนั้นได้นำตัวผู้ต้องหาทั้ง 4 ราย พร้อมของกลางส่ง สภ.ชัยบุรี ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ด้านนายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี กล่าวว่า ทางจังหวัดฯ ได้มีประกาศห้ามลักลอบเล่นการพนันทุกรูปแบบเพราะจะเป็นการรวมกลุ่มทำให้ติดเชื้อโควิด-19 แพร่ระบาดเป็นวงกว้าง แต่ก็ยังมีผู้ฝ่าฝืนลักลอบเล่น ซึ่งได้สั่งการให้ทุกอำเภอจับกุมมาดำเนินคดีให้ได้ถูกตั้งอย่างน้อย 3 ข้อหาทั้งลักลอบเล่นพนัน ฝ่าฝืน พรก.ฉุกเฉิน และฝ่าฝืนคำสั่งจังหวัด ส่วนเจ้าของบ้านเพิ่มอีก 1 ข้อหาเป็นผู้จัดให้มีการเล่นพนัน .

รายงาน : เสือ เมืองคนดี

%d bloggers like this: