วันพฤหัสบดี ที่ 23 เดือนกันยายน คศ.2021
TIGERNEWS CHANNAL BREAKING-NEWS:

นนทบุรี รอง.ผบ.ตร.นำทีมรวบหนุ่มวิศวะ นามสกุลดัง ลอบผลิตยาอีในห้องพักพบของกลางอื้อ

นนทบุรี รอง.ผบ.ตร.นำทีมรวบหนุ่มวิศวะ นามสกุลดัง ลอบผลิตยาอีในห้องพักพบของกลางอื้อ

เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 5 มิ.ย.2564 พล.ต.อ.มนู เมฆหมอก รอง.ผบ.ตร. พล.ต.ท.มนตรี ยิ้มแย้ม ผบช.ปส.เดินทางไปที่ห้องพักเลขที่ 163/21 ชั้น 3 ตึก 14 เคหะเอื้ออาทรพระเงิน ต.ปลายบาง อ.บางกรวย จ.นนทบุรี หลังเจ้าหน้าที่ตำรวจปราบปรามยาเสพติด จับกุมตัวนายปฎิเวธ สุวรรณคีรี อายุ 42 ปี วิศวะกรเคมี พร้อมของกลางอุปกรณ์ผลิตยาเสพติดประเภทยาอี อีกเป็นจำนวนมาก นอกจากนี้ยังพบยาอีที่ผลิตเสร็จแล้วบรรจุอยู่ในถุงจำนวน 20,000 เม็ด ยาไอซ์ 50 กรัม จึงทำการตรวจยึดไว้เป็นหลักฐาน
พล.ต.อ.มนู กล่าวว่า การจับกุมในครั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจปราบปรามยาเสพติดสืบทราบมาว่ามีกลุ่มขบวนการยาเสพติดนำยาอีที่ผลิตเองมาจำหน่ายให้กับนักเที่ยวในสถานบันเทิงในเขตกทม.จึงเฝ้าติดตามดูพฤติกรรมกลุ่มผู้ต้องหาจนสามารถจับกุมนายประยูร ถาพินนา 1 ในผู้ต้องหาขณะกำลังนำยาอี

มาส่งให้กับลูกค้า จากการสอบสวนนายประยูรให้การรับสารภาพว่ารับยาอีดังกล่าวมาจากนายปฎิเวธ ที่ห้องพักในเคหะเอื้ออาทรพระเงิน จึงนำกำลังเข้าจับกุมตัวนายปฎิเวธได้ที่ห้องพักตรวจค้นภายในห้องพักพบอุปกรณ์ในการผลิตยาเสพติดประเภทยาอี เป็นจำนวนมาก อาทิสารเคมีตั้งต้นในการผลิตยาเสพติดหลายชนิด แท่นปั๊มยา ขวดหลอดแก้วในการผสมสารเคมี เครื่องชั่งนำ้หนักดิจิตอล ยาอีที่บรรจุอยู่ในถุงจำนวน 20.000 เม็ด ยาไอซ์ 50 กรัม

จากการสอบสวนนายปฎิเวธ ยังให้การปฎิเสธพูดจาวกวนแต่ยอมรับว่าเป็นผู้ผลิตยาเสพติดจริง โดยใช้ความรู้จากที่ตัวเองเรียนจบมาทางด้านวิศวะกรเคมีนำความรู้มาผลิตยาเสพติดออกขายให้กับกลุ่มนักท่องเที่ยว ส่วนสารเคมีที่ใช้ในการผลิตก็อ้างว่าสั่งซื้อมาทางอินเตอร์เน็ต ซึ่งทางตำรวจไม่เชื่อในคำให้การของผู้ต้องหาเพราะสารเคมีที่ใช้ในการผลิตยาเสพติดบางชนิดในประเทศห้ามจำหน่ายต้องสั่งนำเข้าจากต่างประเทศเท่านั้น หลังจากนี้จะมีการขยายผลถึงผู้ร่วมขบวนการว่ามีใครอยู่เบื้องหลังหรือไม่เพราะลำพังผู้ต้องหาที่จับได้ 2 รายนี้ไม่น่าจะทำกันได้เพียง 2 คนน่าจะเป็นขบวนการใหญ่ เนื่องจากอุปกรณ์ผลิตยาเสพติดที่พบในห้องสามารถผลิตยาเสพติดได้มากถึงวันละ 3,000 เม็ด

สาโรจน์ สว่างศรี / นนทบุรี

%d bloggers like this: