อุทัยธานี – หายไปทั้งคืน พบอีกทีกลายเป็นศพลอยน้ำ ไม่สวมเสื้อ ที่หัวคาดหม้อแบตไฟ

อุทัยธานี – หายไปทั้งคืน พบอีกทีกลายเป็นศพลอยน้ำ ไม่สวมเสื้อ ที่หัวคาดหม้อแบตไฟ

เมื่อวันที่ 5 มิ.ย.64 ช่วงเช้าที่ผ่านมา สถานีตำรวจภูธรตลุกดู่ ได้รับแจ้งว่ามีศพลอยน้ำอยู่ในสระ บ้านมะนาวหวาน หลักจากที่ได้รับแจ้ง ร.ต.อ.สุนทร ประดิษฐสันติกุล ร้อยเวร สภ.ตลุกดู่ พร้อมกู้ภัยอุทัยธานีจุดลานสักรีบรุดมายังที่เกิดเหตุ หมู่ 14 บ้านมะนาวหวาน ต.หนองกระทุ่ม อ.ทัพทัน พบเป็นบ่อน้ำการเกษตรของชาวบ้าน มีเนื่อที่โดยรอบ 2 งาน มีความลึกเป็นสโลปประมาณ5 -6 เมตร พบผู้ตายนอนคว่ำหน้าอยู่ในน้ำ ไม่สวมเสื้อ ที่หัวคาดหม้อแบตไฟ

ทราบต่อมาว่าผู้ตายชื่อนายละมัย สุวาท อายุ 59 ปี อยู่บ้านเลขที่ 9/6 หมู่ 4 ต.หนองกระทุ่ม อ.ทัพทัน จ.อุทัยธานี จากการสอบถามภรรยาชื่อนางลำพึง พิมเสน อายุ 53 ปี อยู่บ้านเลขที่เดียวกันกับผู้ตาย ได้เล่าว่า ผู้ตายนั้นเป็นตะคริวบ่อย ช่วงก่อนเกิดเหตุ เวลา 2 ทุ่ม ผู้ตายได้ดื่มเหล้าขาวกับตนเองและญาติพี่น้อง กินหมดไป 2 ขวดใหญ่ ขณะนั้นผู้ตายได้ชวนเพื่อนในวงเหล้า ว่าจะไปดักตาข่ายหาปลาสิวที่สระข้างบ้าน แต่ก็ไม่มีใครไปด้วย เนื่องจากต่างคนก็ต่างเมา หลังจากดื่มเหล้ากันเสร็จก็แยกย้ายกลับบ้านกัน ต่อมาผู้ตายก็ได้เดินหายออกจากบ้านเมื่อช่วงกลางดึก ส่วนตนเองที่เป็นภรรยาก็เมาหลับนอนอยู่ที่บ้าน พอรุ้งเช้าเวลา 6 โมงเช้า ตนเองตื่นมาก็ไม่เห็นผู้ตาย จึงได้ออกเดินตามหา ไปพบรองเท้าผู้ตายอยู่หน้าคอกหมูที่บ้าน แต่ตามหาเท่าไรก็ตามหาไม่เจอ จึงได้เดินไปดูตาข่ายดักปลาที่บ้านหายไป 1 ปาก ตนเองจึงได้ใช้ให้ญาติเดินไปดูสระน้ำข้างบ้าน

ต่อมาทางด้านนายประสูตร์ อินทจร อายุ 49 ปี ที่เดินไปหาผู้ตายที่สระน้ำได้เล่าว่า ตนเองก็เดินมาที่สระน้ำ พบตาข่ายดักปลาของผู้ตายหดอยู่ใกล้ฝั่ง แต่ไม่เห็นผู้ตาย จึงได้เดินไปดูที่กลางน้ำเห็นหัวผู้ตาย คล้ายลูกตาลที่ลอยในน้ำอยู่แต่ไม่เห็นตัว ตอนนั้นตนเองก็ว่ายน้ำไม่เป็น จึงได้เดินไปเรียกลูกชายของตนเองมาดูแล้วก็ลงน้ำ ไปลากผู้ตายมาอยู่ใกล้ฝั่ง ก่อนที่จะแจ้งเจ้าหน้าที่มาดูยังที่เกิดเหตุ พร้อมกับนำร่างผู้เสียชีวิตขึ้นมาจากสระน้ำ

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ ร.ต.อ.สุนทร ประดิษฐสันติกุล ร้อยเวรสภ.ตลุกดู่ พร้อมแพทย์เวรโรงพยาบาลทัพทัน ได้นำร่างผู้ตายไปตรวจหาสาเหตุการเสียชีวิตที่โรงพยาบาลทัพทันอย่างละเอียดอีกครั้ง ก่อนที่จะนำร่างผู้ตายไปประกอบทำพิธีทางศาสนาต่อไป

ภาพ-ข่าว ภาวิณี ศรีอนันต์ รายงาน 0987817019
เสียงสัมภาษณ์ภรรยา นางลำพึง พิมเสน และ นายประสูตร์ อินทจร ผู้พบเห็นผู้ตาย

%d bloggers like this: