วันพฤหัสบดี ที่ 5 เดือนสิงหาคม คศ.2021
TIGERNEWS CHANNAL BREAKING-NEWS:

ทนายนกเขา ขีดเส้น ประยุทธ์ต้องลาออกภายใน 24 มิ.ย. นี้ ลั่นประเทศถึงทางตัน ต้องตั้งรัฐบาลสร้างชาติ

ทนายนกเขา ขีดเส้น ประยุทธ์ต้องลาออกภายใน 24 มิ.ย. นี้ ลั่นประเทศถึงทางตัน ต้องตั้งรัฐบาลสร้างชาติ

8 มิ.ย.2564 นายนิติธร ล้ำเหลือ หรือ ทนายนกเขา เป็นตัวแทนกลุ่มที่เรียกตัวเองว่า ประชาชนคนไทย ยื่นหนังสือผ่านตัวแทนเจ้าหน้าที่ บริเวณประตู 1 ทำเนียบรัฐบาล เชิงสะพานชมัยมรุเชษฐ เพื่อเรียกร้องให้ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ลาออกจากตำแหน่ง โดยมีนายสาธิต สุธิเสริม รักษาการผู้อำนวยการส่วนประสานมวล และองค์กรประชาชนเป็นตัวแทนมารับหนังสือ

นายนิติธร อ่านแถลงการณ์เรียกร้องให้นายกรัฐมนตรี ลาออกจากตำแหน่งก่อนวันที่ 24 มิถุนายน 2564 เนื่องจากมองว่า ขณะนี้ พลเอกประยุทธ์ เดินมาจนสุดทางทางการเมืองแล้ว และทางกลุ่มไม่เห็นว่าพลเอกประยุทธ์ เป็นแม่ทัพที่จะเข้าลักษณะการเปลี่ยนม้ากลางศึกท่ามกลางสถานการณ์โควิด – 19 และยังมองว่า สถานการณ์โควิด -19ในขณะนี้ แพทย์และพยาบาล สามารถดำเนินการไปได้ด้วยดี

นอกจากนี้ ที่ผ่านมารัฐบาล ยังมักอ้างว่า ประชาชนเป็นต้นเหตุแห่งการแพร่ระบาดโควิด – 19 ประกอบกับที่ผ่านมาการฉีดวัคซีน โควิด – 19 ยังมีปัญหาไม่ทั่วถึงประชาชน

นายนิติธร ยังอ้างว่า รัฐบาลชุดนี้มีปัญหาการทุจริต แม้พลเอกประยุทธ์จะประกาศให้การแก้ปัญหาทุจริตเป็นวาระแห่งชาติ แต่เห็นว่าขณะนี้ยังไม่สามารถดำเนินการได้อย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้ง ยังปล่อยให้บุคคลที่ไม่มีคุณสมบัติดำรงตำแหน่งรัฐมนตรี

นายนิติธร ยังเสนอว่า มีความจำเป็นต้องให้มีรัฐบาลสร้างชาติ ในการแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นในประเทศไทยอยู่ในขณะนี้ ดังนั้น เพื่อหาทางออกจึงต้องเปิดให้มีการเลือก นายกรัฐมนตรี จากนอกบัญชีพรรคการเมือง

นายนิติธร ยังยอมรับว่า แนวทางการเคลื่อนไหวสอดคล้องกับกลุ่มของนายจตุพร พรหมพันธุ์ แกนนำกลุ่มที่เรียกตัวเองว่า คณะสามัคคีประชาชนเพื่อประเทศไทย ซึ่งส่วนตัวยังไม่มีโอกาสได้พูดคุยกัน แต่เห็นว่าการเคลื่อนไหวของทั้ง 2 กลุ่มเป็นอิสระต่อกัน ทำให้สะท้อนถึงปัญหาของประเทศชาติในขณะนี้

นอกจากนี้ นายนิติธร ยังเปิดเผยแนวทางกาีเคลื่อนไหวจัดกิจกรรม โดยในวันที่ 9 มิถุนายน กลุ่มฯ จะไปยื่นหนังสือถึงวุฒิสภา ที่อาคารรัฐสภา และวันที่ 10 มิถุนายน จะไปยื่นหนังสือที่ศาลฏีกา สนามหลวง จากนั้นในวันที่ 11 มิถุนายน จะลงพบปะประชาชนในชุมชนต่างๆเพื่อรับฟังปัญหา

และในวันที่ 24 มิถุนายน จะเดินทางกลับมาที่ทำเนียบรัฐบาลเพื่อทวงถามคำตอบจากนายกรัฐมนตรี อีกครั้ง

.

%d bloggers like this: