กาฬสินธุ์ฉีดวัคซีนซีโนแวคเข็มแรกกลุ่มประชาชนทั่วไปคึกคัก

กาฬสินธุ์ฉีดวัคซีนซีโนแวคเข็มแรกกลุ่มประชาชนทั่วไปคึกคัก

จิตอาสาพระราชทาน 904 จังหวัดกาฬสินธุ์ ให้กำลังใจข้าราชการ ประชาชนทั่วไป ที่เข้ารับการฉีดวัคซีนซิโนแวคเข็มแรก โดยบรรยากาศเต็มไปด้วยความคึกคัก รวมพลังสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ตามวาระชาติ ให้ความมั่นใจประชาชนหลังฉีดแล้วไม่มีผลกระทบ ขณะที่ชาวกาฬสินธุ์ฉีดวัคซีนแล้วกว่า 23,000 คน ส่วนสถานการณ์ผู้ติดเชื้อโควิดในวันนี้เพิ่ม 1 ราย
เมื่อเวลา 13.30 น.วันที่ 8 มิถุนายน 2564 ที่หอประชุมเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา ศาลากลาง จ.กาฬสินธุ์ (หลังเก่า) นายทรงพล ใจกริ่ม ผวจ.กาฬสินธุ์ มอบหมายนายสนั่น พงษ์อักษร รองผวจ.กาฬสินธุ์ และจิตอาสาพระราชทาน 904 จังหวัดกาฬสินธุ์ ให้กำลังใจบุคลากรทางการแพทย์ และผู้ที่มารับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ที่เป็นกลุ่มทั่วไป เช่น ส่วนราชการที่ปฏิบัติหน้าที่ด่านหน้า พ่อค้า แม่ค้าในตลาด ประชาชน บริษัท ห้างร้าน ที่ประกอบอาชีพเสี่ยง โดยที่เข้ารับการฉีดวัคซีนซีโนแวคเข็มแรก
นายสนั่น พงษ์อักษร รองผวจ.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า ในส่วนของการฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อโควิด-19 ในวันนี้ ถือเป็นการคิกออฟในกลุ่มบุคคลทั่วไป หลังจากวานนี้ (7 มิถุนายน 2564)

เป็นในส่วนของกลุ่มผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป และผู้มีโรคประจำตัว 7 กลุ่มโรค มีประชาชนมาเข้ารับการฉีดวัคซีนประมาณ 1,000 คน ซึ่งสามารถดำเนินการไปด้วยความเรียบร้อย
นายสนั่น กล่าวอีกว่า สำหรับวันนี้ เป็นกลุ่มบุคลทั่วไป ที่ลงทะเบียนหมอพร้อม โดยเป็นการคิกออฟฉีดวัคซีนซิโนแวคเข็มแรก ให้กับกลุ่มทั่วไปดังกล่าว ทั้งนี้ นายทรงพล ใจกริ่ม ผวจ.กาฬสินธุ์ได้มอบหมายให้ตนและจิตอาสาพระราชทาน 904 มาอำนวยความสะดวก ให้กำลังใจแพทย์ พยาบาล บุคลากรทางการแพทย์ ตลอดจนข้าราชการ ประชาชน ที่มาเข้ารับการฉีดวัคซีนในวันนี้ด้วย อย่างไรก็ตาม ยังได้เชิญชวนผู้ที่ได้รับการฉีดวัคซีนแล้ว ไปบอกต่อพี่น้องว่าการฉีดวัคซีนไม่มีผลกระทบอะไร ขอให้ผู้เข้ารับการฉีดวัคซีนมั่นใจ ทั้งปลอดภัยจากการฉีดวัคซีนและปลอดภัยจากโควิด-19
อย่างไรก็ตามสำหรับ จ.กาฬสินธุ์ได้รับการจัดสรรวัคซีนแล้วรวมทั้งหมด 40,480 โดส โดยดำเนินการฉีดวัคซีนเข็มที่ 1 แล้วจำนวน 15,344 โดส ฉีดเข็มที่ 2 จำนวน 7,500 โดส รวม 22,844 โดส ส่วนที่เหลืออยู่ระหว่างการดำเนินการ ขณะที่สถานการณ์โรคโควิด-19 ในพื้นที่ จ.กาฬสินธุ์ ศูนย์อำนวยการต้านโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 จ.กาฬสินธุ์ รายงานสถานการณ์ ล่าสุดวันนี้พบผู้ป่วยเพิ่ม 1 ราย โดยมีผู้ป่วยสะสมรวม 130 ราย รักษาหายป่วยแล้ว 99 ราย กำลังรักษาอยู่ 27 ราย มีผู้เสียชีวิตสะสม 4 ราย

%d bloggers like this: