ทำดีต้องเชิดชูชื่นชม ! กองร้อยทหารพรานที่ 3502 ” ช่วยเหลือผู้ประสบอุบัติเหตุ ” ระหว่างการลาดตระเวน “ จิตอาสาทำดี มีคนเห็นมีจริง

🏆ทำดีต้องเชิดชูชื่นชม ! กองร้อยทหารพรานที่ 3502 ” ช่วยเหลือผู้ประสบอุบัติเหตุ ” ระหว่างการลาดตระเวน “ จิตอาสาทำดี มีคนเห็นมีจริง ”👀

🎗️ ” คนดี สังคมดี ประชาชนมีความสุข ” กองร้อยทหารพรานที่ 3502 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 35 ปฏิบัติหน้าที่สนับสนุนภารกิจของ ศูนย์ ปฏิบัติการบริหารการแก้ไขปัญหายาเสพติดชายแดนภาคเหนือ หรือ ศป.บส.ชน. ในพื้นที่อำเภอเชียงของ จังหวัดเชียงราย โดยเมื่อวันที่ 14 มิถุนายน 2564 เวลา 13.00 น. ที่ผ่านมา ได้จัดกำลังพลชุดปฏิบัติการทหารพราน ออกลาดตระเวนเฝ้าตรวจ/พิสูจน์ทราบ ป้องกันการลักลอบลำเลียงขนย้ายยาเสพติดในพื้นที่รับผิดชอบ รวมถึงการสกัดกั้นการลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย และการติดตามสถานการณ์น้ำในแม่น้ำและแหล่งน้ำในพื้นที่เพื่อป้องกันอุทกภัยและภัยพิบัติต่างๆ ในห้วงฤดูฝน โดยในขณะทำการลาดตระเวนด้วยยานพาหนะ อยู่นั้น กำลังพลกองร้อยทหารพรานที่ 3502 ได้พบกับประชาชนประสบอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์พ่วงข้างไถลลงข้างทาง ล้อรถติดหล่มในดินโคลน ท่ามกลางสายฝนที่ตกกระหน่ำ ทำให้ดินบริเวณดังกล่าวแฉะชุ่มเหนียว จึงไม่สามารถนำรถจักรยานยนต์พ่วงข้างที่ประสบเหตุขึ้นมาได้เพียงลำพัง

💂💪เจ้าหน้าที่ทหารพราน ไม่รีรอ จอดรถหยุดปฏิบัติภารกิจเข้าช่วยเหลือผู้ประสบอุบัติเหตุในทันที ได้ช่วยกันใช้ไม้ดันล้อรถที่ติดหล่มในดินโคลนและเข็นรถขึ้นมาบริเวณถนนจนสำเร็จ ที่ริมถนนเส้นทางบ้านบุญเรือง ตำบลบุญเรือง อำเภอเชียงของ จังหวัดเชียงราย ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวทำให้ประชาชนผู้ประสบเหตุถึงกับน้ำตาคลอ พร้อมกล่าวขอบคุณทหารทุกคนที่เข้าช่วยเหลือ….แม้ฝนตกหนัก….ท่ามกลางสายตาพี่น้องประชาชนในหมู่บ้านบุญเรือง ทั้ง 2 ฝั่งริมทาง ที่ต่างยิ้มรู้สึกประทับใจที่ทหารได้มาช่วยประชาชน…ไม่ว่าเวลาหรือสถานการณ์ใด

🧍🚨นอกจากนี้ กำลังพลกองร้อยทหารพรานที่ 3502 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 35 ปฏิบัติหน้าที่สนับสนุนภารกิจของ ศูนย์ ปฏิบัติการบริหารการแก้ไขปัญหายาเสพติดชายแดนภาคเหนือ ได้เข้าให้การช่วยเหลือน้องเยาวชนในพื้นที่ราษฎร บ้านตอง ตำบลครึ่ง อำเภอเชียงของ จังหวัดเชียงราย ที่ประสบอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์เสียหลักชนเกาะกลางถนน เป็นเหตุทำให้ได้รับบาดเจ็บ บนเส้นทางทางหลวงหมายเลข 1020 เชียงราย- เชียงของ บริเวณบ้านหลวง ตำบลครึ่ง อำเภอเชียงของ จังหวัดเชียงราย หน่วยจึงได้เข้าพยุงน้องเยาวชนลุกขึ้นนั่งและทำการประสานโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลครึ่ง และหน่วยกู้ชีพกู้ภัยในพื้นที่เป็นการด่วนเข้าให้การช่วยเหลือ ก่อนที่หน่วยกู้ชีพฉุกเฉินจะนำตัวน้องผู้ได้รับบาดเจ็บไปทำการรักษาพยาบาลต่อไป…อย่างปลอดภัย👍

#ทหารต้องเป็นที่พึ่งของประชาชนในทุกโอกาส
#เพราะเราคือครอบครัวเดียวกัน

%d bloggers like this: