สุราษฎร์ธานี // พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี พระราชทานอุปกรณ์ทางการแพทย์เพื่อรักษาผู้ป่วยโควิด-19 ให้แก่ รพ.สุราษฎร์ธานี เเละ รพ.ท่าโรงช้าง .

ไทเกอร์นิวส์ สุราษฎร์ธานี
ศูนย์ข่าวภาคใต้ตอนบน

รายงาน : สุนิตา วิชัยดิษฐ์

เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 16 มิถุนายน 2564 ที่ ห้องประชุมโรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี นายวิชวุทย์ จินโต ผวจ.สุราษฎร์ธานี เป็นประธานในพิธีรับมอบอุปกรณ์ทางการแพทย์พระราชทาน ซึ่งพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานอุปกรณ์ทางการแพทย์ เครื่อง Oxygen High Flow ให้แก่โรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี จำนวน 8 เครื่อง และโรงพยาบาลท่าโรงช้าง จำนวน 2 เครื่อง ทั้งนี้เพื่อบรรเทาปัญหาการขาดแคลนอุปกรณ์ทางการแพทย์ และเพื่อเพิ่มศักยภาพ – ประสิทธิภาพในการรักษาผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ในพื้นที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี โดยมีรองผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสุราษฎร์ธานี ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี ผู้อำนวยการโรงพยาบาลท่าโรงช้าง หัวหน้าส่วนราชการ และบุคลากรทางการแพทย์ เข้าร่วมในพิธีโดยพร้อมเพียง

นายวิชวุทย์ จินโต ได้กล่าวสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณในโอกาสที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี ทรงพระกรุณา โปรดเกล้าโปรดกระหม่อม พระราชทานอุปกรณ์ทางการแพทย์ ให้แก่โรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี และโรงพยาบาลท่าโรงช้าง ซึ่งพสกนิกรชาวจังหวัดสุราษฎร์ธานี ต่างรู้สึกซาบซึ้ง และสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้นอย่างหาที่สุดมิได้ พร้อมทั้งกล่าวถวาย พระพรชัยมงคลด้วยความจงรักภักดี

สำหรับสถานการณ์ระบาดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ในจังหวัด สุราษฎร์ธานี มีแนวโน้มที่ดีขึ้นแต่ยังต้องเฝ้าระวังต่อเนื่องจนกว่าเชื้อโรคจะหมดไป ล่าสุดวันนี้มีผู้ติดเชื้อจำนวน 11 ราย มีผู้ป่วยสะสมยืนยันตั้งแต่ วันที่ 2 เมษายน 2564 จนถึงปัจจุบันจำนวน 1,838 ราย มีผู้เสียชีวิต 12 ราย และมีผู้ป่วยเข้าพักรักษาในโรงพยาบาลไปแล้วทั้งหมด 711 เตียง ปัจจุบันเหลือรักษาตัวอยู่ 146 เตียง ยังเหลือเตียงว่าง 565 เตียง ส่วนการฉีดวัคซีนมีผู้ได้รับการฉีดวัคซีนเข็มที่ 1 ไปแล้ว 104,934 ราย เข็มที่ 2 จำนวน 38,553 ราย .

%d bloggers like this: