วันพุธ ที่ 22 เดือนกันยายน คศ.2021
TIGERNEWS CHANNAL BREAKING-NEWS:

มทบ.33 รับ-ส่งทหารใหม่พลัด 1 /2564 ภายใต้มาตรการคัดกรองตรวจเข้มก่อนส่งเข้าหน่วย ทั้งจังหวัดเชียงใหม่ แม่ฮองสอน กรุงเทพ และพิษณุโลก

มทบ.33 รับ-ส่งทหารใหม่พลัด 1 /2564 ภายใต้มาตรการคัดกรองตรวจเข้มก่อนส่งเข้าหน่วย ทั้งจังหวัดเชียงใหม่ แม่ฮองสอน กรุงเทพ และพิษณุโลก แยกกลุ่มเสี่ยง เขียว
ส้ม และแดง พบส่วนใหญ่ไปพื้นที่เสี่ยงมาจาก 10 จังหวัดต้องตรวจคัดควบคุมแยกกักตัว ส่วนญาติมาส่งทหารใหม่ได้มาส่ง ติดต่อผ่านมือถือเพื่อลดความเสี่ยง เป็นครั้งทหารใหม่ใช้มือถือเพื่อลดความเครียดช่วงกักตัว 14 วันแรก

พลตรี จิราวัฒน์ จุฬากุล ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 33 ค่ายกาวิละ ได้เดินทางตรวจเยี่ยมการดำเนินการ รับ – ส่ง ทหารกองเกินเข้ากองประจำการ รุ่นปี 2564 ผลัดที่ 1 ณ ศูนย์ฝึกนักศึกษาวิชาทหาร มณฑลทหารบกที่ 33 ตำบลช้างเผือก อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งมา จากพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ , ลำพูน, แม่ฮ่องสอน และเชียงราย โดยจะต้องส่งไปเข้าหน่วยทหารในพี้นที่ มณฑลทหารบกที่ 33 จังหวัดเชียงใหม่ และแม่ฮองสอน , มทบ.39 พิษณุโลก , ทภ.1 กรุงเทพมหานครและกองทัพอากาศกองบิน 41 จังหวัดเชียงใหม่ รวมจำนวนทั้งสิ้น 1,731 นาย
ซึ่งมีมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 อย่างเข้มข้น

ซึ่งจะให้ญาติมาส่งทหารใหม่เพื่อรายงานตัว จะเข้าไปยังจุดคัดกรอง กรอกเอกสาร ทุกคนต้องสวมหน้ากาก ล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล ตรวจสักประวัติ เพื่อแยกเป็นสีเขียว สีส้มไปจุดเสี่ยงอย่างตลาด แหล่งชุมชน พื้นที่แออัด และสีแดงมาจากพื้นที่ 10 จังหวัดและอ.แม่สอด จังหวัดตาก พบมีอาการป่วย ไข้ ไอ จะผ่านการซักประวัติอย่างเข้ม จัดแยกจากกลุ่มเพื่อตรวจSwab ทำการตรวจหาเชื้อทราบผลในช่วงเวลา 30 นาที ก่อนจะแยกกักตัวระยะเวลา 14 วัน ทำการตรวจหาเชื้อซ้ำ นอกจากนี้ทหารใหม่ทุกคนจะเข้าไปกักตัว 14 วันทุกนาย ร่วมกับครูฝึก ที่ผ่านการกักตัว 14 วัน จะมีการฝึกเบื้องต้นในห้องและออนไลน์ นับเป็นครั้งแรกที่อนุญาตให้ทหารใหม่นำโทรศัพท์ติดต่อไป โดยจะงดให้ญาติเยี่ยม แต่ใช้การโทรศัพท์ ไลน์ พูดคุยเพื่อลดความเครียดของทหารใหม่ทุกคน เห็นทหารใหม่ทุกคนจะหอบหิ้วหน้ากากอนามัยติดต่อ 3-5 กล่อง

ขณะเดียวกันทาง มทบ.33 ได้แจกจ่ายอาหารกล่อง น้ำดื่ม มื้อกลางวัน พร้อมหน้ากากอนามัย และเจลแอลกอฮอล์ล้างมือ จำนวน 300 ชุด ให้กับญาติของทหารใหม่ที่มาส่ง เข้ามารายงานตัวภายใต้มาตรการป้องกันไวรัสโควิด-19 ที่จะต้องเว้นระยะห่าง สวมหน้ากาก ล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล ซึ่งญาติจะไม่ได้พบกับทหารใหม่หลังจากส่งรายงานตัวเพื่อลดความเสี่ยง ตามมาตรการป้องกันการติดเชื้อไวรัสโควิด-19.

ทรงวุฒิ ทับทอง

Cr.หมานักข่าวเชียงใหม่

%d bloggers like this: