วันพฤหัสบดี ที่ 23 เดือนกันยายน คศ.2021
TIGERNEWS CHANNAL BREAKING-NEWS:

(คลิป) “ร้านโอ๊คทรี” ร้านอาหารไทยเก่าแก่ เปิดบริการขอสู้อีกครั้ง เน้นตามมาตราการผ่อนปรนของจังหวัดอย่างเคร่งครัด

“ร้านโอ๊คทรี” ร้านอาหารไทยเก่าแก่ เปิดบริการขอสู้อีกครั้ง เน้นตามมาตราการผ่อนปรนของจังหวัดอย่างเคร่งครัด

เชียงใหม่ เสียงเจ้าของร้านอาหารเก่าแก่ยอมรับความเสี่ยงถึงจะเกิดระบาดระลอก 4 คงไปต่อไม่ไหว ใช้มาตรการป้องกันตามกระทรวงสาธารณสุข ปรับเปลี่ยนเวลาให้ลดลง จ่ายเงินพนักงาน 70 % ในส่วนที่ผ่านมาการระบาดต้นปีมาไม่เคยทอดทิ้งพนักงานจ่าย 50 % ทุกเดือนเข้าใจความเดือนร้อน หวังในห้วงจากนี้การระบาดในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่จะควบคุม ทุกคนการ์ดอย่าตกร่วมกัน

นายธนิต เสนาจิตร เจ้าของร้านโอ๊คทรี ร้านอาหารไทยเก่าแก่อีกแห่งหนึ่งของจังหวัดเชียงใหม่ จากสี่แยกเชียงใหม่ภูคำไปสนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี บ้านไม้เก่า 2 ชั้น บ้านช่างเคี่ยน ต.สุเทพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ กล่าวว่าหลังจากคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ ได้ผ่อนคลายมาตรการให้ร้านอาหารกลับมาเปิด ขายอาหารแบบซื้อกลับบ้าน และให้ดื่มภายในร้านได้ ก่อนจะปรับมาตรการให้สามารถดื่มและจำหน่ายตามเวลา ทางร้านก็ต้องปรับตัว จากที่เคยเปิดร้านตั้งแต่เช้า ไปจนถึงค่ำ ก็ปรับมาเปิดช่วงเวลา 17.00 -21.00 น. ตามเวลาสามารถนั่งดื่มได้และปิดตามเวลาที่กำหนด โดยได้วางมาตรการเข้มตามกระทรวงสาธารณสุข จะตรวจวัดไข้ สแกนไทยชนะ ก่อนเข้าต้องล้างมือด้วยเจลที่จัดเตรียมไว้ ภายในร้านจะแยกโต๊ะให้ห่างจากกัน มีฉากพลาสติกมากั้นไว้ โดยในรอบการระบาดที่ผ่านมาทางร้านไม่เคยทิ้งพนักงานทั้งหมดเกือบ 10 ชีวิต คงจ่ายเงินให้ 50 % เดือน หลังจากร้านเริ่มเปิดได้ก็ขยับมาจ่าย 70 % เพื่อไม่ให้ได้รับผลกระทบ และมีรายได้ไว้ใช้จ่าย

ส่วนใครชื่นชอบการแตกแต่งร้านแบบคลาสิค มีอาหารไทยหลากหลายชนิด เป็นร้านนั่งฟังเพลงยุค 60-70 ทั้งไทยและสากล หรือใครจะขึ้นร้องเพลงได้ แต่ในห้วงนี้งดให้บริการตามมาตรการ แวะมาอุดหนุนนั่งพูดคุยกัน ชิมอาหารไทยอร่อยๆ

ส่วนอาหารที่ลูกค้ามาแล้วต้องสั่งหรือซิกเนอร์เจอร์อย่าง “บะเต็งทอดใบมะกูด” “ยำปลาสลิดทอดกระเทียมโทน” “ซี่โครงหมูอบซอสฝรั่งเศส” “ไข่เจียวหมก” “ปูนิ่มทอดผัดผงกระหรี่” และยังมีอีกหลายหลายเมนูไว้ให้ชิม ซึ่งลูกค้าหลักจะเป็นลูกเก่ามา 10 ราย จะเป็น 9 ราย มีรายใหม่เพียง 1 ตอนนี้ก็ยังเน้นมาตรการป้องกันหากร้านเจอผู้ติดเชื้อเข้ามาใช้บริการ ก็ต้องปฎิบัติตามมาตรการควบคุมโรค มาถึงตอนนี้เริ่มมีการแพร่ระบาดจะระลอก 4 หรือไม่นั้น ก็ต้องรับมือ จะไหวหรือไม่ จะไปต่อได้หรือไม่ ต้องดูอีกครั้งว่าสถานการณ์จากนี้จะเป็นอย่างไร .

ทรงวุฒิ ทับทอง

%d bloggers like this: