วันพฤหัสบดี ที่ 23 เดือนกันยายน คศ.2021
TIGERNEWS CHANNAL BREAKING-NEWS:

เชียงใหม่ คลิปบีบหัวใจครูบ้านกองแหะ ถ่ายขณะนำเด็กๆนักเรียนเข้ารพ.สนามมาเสียงร้องไห้ ขณะที่ธารน้ำใจเริ่มนำสิ่งของจำเป็นไปบริจาคช่วยเหลือใหักับเด็กและผู้ใหญ่ที่ต้องปิดกักตัว

เชียงใหม่ คลิปบีบหัวใจครูบ้านกองแหะ ถ่ายขณะนำเด็กๆนักเรียนเข้ารพ.สนามมาเสียงร้องไห้ ขณะที่ธารน้ำใจเริ่มนำสิ่งของจำเป็นไปบริจาคช่วยเหลือใหักับเด็กและผู้ใหญ่ที่ต้องปิดกักตัว ตลอดจนผู้ติดเชื้อทั้งเด็ก และครู เพื่อนำสิ่งของเสื้อผ้า นมไปช่วยเหลือ ยังขอความช่วยเหลือสิ่งของเครื่องใช้จำเป็นตลอดจนอาหาร บริจาคได้ที่ รพ.สต.บ้านโป่งแยงใน หมู่ 1 ต.โป่งแยง อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180. Tel: 053-879-026

จากผู้ใช้เฟซบุ๊ค ชื่อ Title Patcha รู้สึกแย่กว่าเก่าที่ โรงเรียนบ้านกองแหะ อ.แม่ริม ลงเมื่ิวานนี้ ช่วงเวลา 08.45 น. เอ็นดู ครูช่วยปลอบหนูไม่ได้สู้ๆนะลูก ซึ่งคลิปสั้นขณะที่เจ้าหน้าที่องค์การบริหารส่วนตำบลโป่งแย่ง อำเภอแม่ริม เข้ามารับตัวเด็กๆ คาดว่าจะพาไปกักตัวตามมาตรการเพื่อตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 ยังโรงพยาบาลสนามเฉพาะกิจโรงเรียนบ้านกองแหะ ต่างมีแต่ข้อความการให้กำลังสงสาร นำบางข้อความ ที่ให้กำลังอย่างเช่น เอ็นดูล่ะอ่อนแต้ๆ .สู้ๆเด้อคุณครูเติ้ล . อิดูล้ำกั๊ดอก ,เป็นกำลังใจให้กับทุกๆคนเน้อเจ้า,สู้ๆเน้อลูกหลานบุญรักษาคุณพระคุ้มครองทุกๆคนเน้อเจ้า ,เป็นกำลังใจให้ทั้งนักเรียน ทั้งครูเจ้า ,น้ำตาจะไหลใจสั่นจนตึ้กค่าครูเอ็นดูละอ่อน

จากข้อความของคุณเติ้ล หรือ นางสาวพัชราภรณ์ ดวงวิโรจน์ คุณครูประจำชั้นอนุบาล 2 โรงเรียนบ้านกองแหะมีผลเป็นลบ แต่ยังเป็นผู้เสี่ยงสูงมากๆเพราะสถานการณ์ตอนนี้ที่โรงเรียนมีเด็กและครูมีผลเป๋นบวกกันเยอะมาก เราก็ต้องสังเกตอาการตัวเองในเวลานี้อยู่ตลอด ขอให้ภาวนาให้อย่าซ้ำร้ายไปกว่านี้เลย ซึ่งมีภาพของเด็กๆ สู้ สวมหน้ากาก เว้นระยห่างอยู่ในโรงเรียนซึ่งคุณครูเติ้ลได้ถ่ายมา มีภาพการเตรียมอุปกรณ์การเรียนการสอนไว้ on hand แบบฝึกหัด สมุด ใบงาน 8-31กรกฎาคม2564#นักเรียนหยุดแต่ครูไม่หยุด แต่ตอนนี้ปิดหมู่บ้าน กลุ่มเสี่ยงตรวจกักตัวตามาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

ขณะเดียวกันสมาคมกุศลสงเคราะห์เชียงใหม่ อาสากู้ภัยแม่โจ้ และกู้ภัยอินทรนคร ประตูผี จึงได้เปิดรับบริจาคและได้นำสิ่งของทั้งหมดไปมอบให้กับ อบต.โป่งแยง และ กำนันหมู่บ้าน อาทิชุด ppe น้ำยาฆ่าเชื้อ หน้ากากอนามัยของเด็กและผู้ใหญ่ และเสื้อผ้า นม อาหารแห้ง เพื่อช่วยเหลือในเบื้องต้น

ทั้งนี้ มีข้อความ เด็กๆยังต้องการความช่วยเหลืออยู่นะคะ ใครพอมีกำลังช่วยเด็กนักเรียนครูด้วยค่ะ Title Patcha Danupon Arm บริจาคได้ที่ : รพ.สต.บ้านโป่งแยงใน หมู่ 1 ต.โป่งแยง อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180. โทรศัพท์หมาขเลข 053-879-026 หมายเลขโทรศัพท์ติดต่อเพิ่มเติม กำนันสาย 081-022-3351 กำนันตำบลโป่งแยง ที่อยู่ 25 หมู่ 2 บ้านโป่งแยงนอก ต.โป่งแยง แม่ริม เชียงใหม่ 50180ร่วมบริจาคสิ่งของ หมู่ 4 บ้านกองแหะ ต.โป่งแยง แม่ริม

ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อคุณครู เพื่อสอบถามแต่เนื่องต้องกักตัวเองเป็นเวลา 14 วัน คงไม่สามารถจะให้ข้อมูลจากคลิปภาพที่ถ่ายไว้ ขณะที่เด็กๆนักเรียนถูกนำไปที่ไหนอย่างไร คาดว่าจะถูกนำไปกักตัวในโรงพยาบาลสนามเฉพาะกิจ ที่ตั้งขึ้น.

ทรงวุฒิ ทับทอง

Cr.หมานักข่าวเชียงใหม่

%d bloggers like this: