สุดดี น้องพอส จบภารกิจดับเพลิงกู้ภัยสารเคมี ก่อนกักตัวเจ้าหน้าที่ดับเพลิง 3 สถานีกว่า 100 คน เสี่ยงติดโควิด 19

สุดดี น้องพอส จบภารกิจดับเพลิงกู้ภัยสารเคมี ก่อนกักตัวเจ้าหน้าที่ดับเพลิง 3 สถานีกว่า 100 คน เสี่ยงติดโควิด 19

**** จบภารกิจดับเพลิงและเก็บกู้สารเคมี ที่ยาวนานถึง 13 วัน จากกรณีเหตุระเบิดและเพลิงไหม้ บริษัท หมิงตี้ เคมีคอล จำกัด ซอยกิ่งแก้ว 21 ตำบลบางพลีใหญ่ อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ ที่เกิดระเบิดและเพลิงไหม้ได้รับความเสียหายทั้งโรงงาน และ แรงระเบิดได้สร้างความเสียหายในรัศมีหลายกิโลเมตร โดยเหตุเกิดเมื่อช่วงกลางดึกคืนวันที่ 5 กรกฎาคม 2564 เวลา 03.10 น

ที่ผ่านมา จนนายอำเภอบางพลีต้องมีคำสั่งให้เจ้าหน้าที่และประชาชนโดยรอบรัศมีกว่า 5 กิโลเมตร ต้องอพยพออกจากพื้นที่ และ ปิดถนนกิ่งแก้ว เป็นการด่วนนานหลายวัน ก่อนที่สถานการณ์จะคลี่คลายและกลับสู่สถานการณ์ปกติ และ เข้าสู่การขนย้ายการเคมี ชื่อ สไตรีนโมโนเมอร์ ที่อยู่ในถังกักเก็บขนาดใหญ่ ที่มีสารเคมีตัวดังกล่าวกว่า 1,100 ตัน ออกจากพื้นที่ไปกำจัดอย่างถูกวิธีที่นิคมอุตสาหกรรมบางปู จนมีถึงเมื่อช่วงเย็นวาน วันที่ 16 กรกฎาคม 2564 รถขนถ่ายสารเคมีเที่ยวสุดท้ายได้ออกพื้นที่ไป ถือเป็นอันจบภารกิจการค้นย้ายสารเคมีสไตรีนโมโนเมอร์ 1,000 ตัน

**** โดยที่ช่วงเช้าวันนี้ วันที่ 17 กรกฎาคม 2564 เวลา 09.00 น นักดับเพลิงจากอำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ ที่ร่วมกันดับเพลิงและอยู่สแตนบายระหว่างการขนย้ายสารเคมี กว่า 100 นาย ได้เข้าแถวยืนสงบนิ่ง และ ไว้อาลัย กับน้องพอส นายกรสิทธิ์ ลาวพันธ์ อายุ 19 ปี ที่เสียชีวิตระหว่างการปฏิบัติหน้าที่ โดยที่นักดับเพลิงทั้งหมดได้มีการนำดอกไม้มาวางตรงจุดที่พบร่างของน้องพอส เพื่อเป็นการไว้อาลัยเป็นครั้งสุดท้าย และ สุดดีการเสียสละของน้องพอส โดยถือเป็นการจบภารกิจในครั้งนี้ด้วย บรรยากาศเป็นไปอย่างความโศกเศร้าที่ต้องมาเสียเพื่อนร่วมอุดมการณ์ในเหตุการณ์นี้ โดยหลังจากนี้ นักดับเพลิงทั้งหมดกว่า 100 นาย ที่มีจาก อบต ราชาเทวะ อบต บางพลีใหญ่ และ อบต บางโฉลง ต้องเข้ากักตัว จำนวน 14 วัน เนื่องจากมีเจ้าหน้าที่ที่ร่วมปฏิบัติในครั้งติดเชื่อโควิด 19 หลายนาย

*** ข่าว ก๊วก สมุทรปราการ 0876122558 ***

%d bloggers like this: